Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tết đến xuân về, dân mạng lại rần rần với trào lưu khoe clip nhà có đủ 4 thế hệ

Mạng xã hội vừa bùng nổ trào lưu mới với sự xuất hiện của đầy đủ 4 thế hệ: ông - bà, bố - mẹ, con và cháu.

Cùng với 'thử thách 10 năm' - đăng ảnh so sánh bản thân từ năm 2009 với 2019 đang thu hút sự tham gia đông đảo người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới thì trào lưu 'Four Generations' - 4 thế hệ vừa mới xuất hiện cũng có sức mạnh khiến dân mạng 'tan chảy' vì sự dễ thương.

Trào lưu 'Four Generations' - quay clip có đủ 4 thế hệ trong gia đình (Weibo)

Bùng nổ đầu tiên ở Trung Quốc, trào lưu 'Four Generations' là thử thách quay clip với sự xuất hiện của cả 4 thế hệ trong gia đình như: ông - bà, bố - mẹ, con và cháu. Theo đó, người đầu tiên đại diện cho thế hệ nhỏ nhất, bất ngờ bước ra màn hình, rồi ngoái lại nở nụ cười, thưa tên người ở thế hệ lớn kế mình. Hành động này cứ thế tiếp diễn cho đến khi xuất hiện nhân vật đại diện cho thế hệ thứ 4 - thế hệ lớn nhất trong gia đình. 

Mọi thành viên đều vui tươi và hạnh phúc khi tham gia trào lưu 4 thế hệ. Ảnh: ZhanghongxianM.

Mọi thành viên đều vui tươi và hạnh phúc khi tham gia trào lưu 4 thế hệ. Ảnh: ZhanghongxianM.

Với ý nghĩa gắn kết tình cảm gia đình cũng như thể hiện sự gần gũi, thắm thiết của cả 4 thế hệ, trào lưu 'Four Generations' không chỉ hút sự tham gia của citizen Trung Quốc mà còn lan rộng trên toàn thế giới như: Pê-ru, Ấn Độ, Mỹ,… 

Gia đình này lại gây ấn tượng khi cả 4 thành viên - 4 thế hệ đều diện đồ giống nhau

Gia đình này lại gây ấn tượng khi cả 4 thành viên - 4 thế hệ đều diện đồ giống nhau

Ngày nay, trước sự bùng nổ của mạng xã hội với sự xuất hiện của rất nhiều thử thách độc đáo, thu hút giới trẻ, 'Four Generations' được xem là một trong những trào lưu gia đình 'ấm lòng' nhất. Bởi lẽ, thử thách quay clip này chính là dịp để nhà nhà, người người cùng đoàn tụ, lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ bên nhau. Đặc biệt, nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2019, 'Four Generations' giúp mọi thành viên cùng nhìn lại đại gia đình của mình và thêm trân trọng sự đủ đầy của cả 4 thế hệ.

Giúp Tiin sửa lỗi