Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục Guinness thế giới mới

Trưa 5/12, Tổ chức kỷ lục Guinness Thế giới thông báo Quốc Cơ, Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục mới với màn trình diễn xiếc chồng đầu tại Italy.

Theo yêu cầu của Tổ chức kỷ lục Guinness Thế giới, anh em nghệ sĩ xiếc Việt Nam có một phút để biểu diễn. Tuy nhiên, họ hoàn thành tiết mục sớm hơn thời gian quy định. Đôi nghệ sĩ cho biết lần này, ngoài phần trình diễn của họ còn có gần 30 tiết mục của nhiều nghệ sĩ đến từ các nước tham gia xác lập Guinness.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nhận bằng xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới tại sân khấu. Ảnh: VnExpress.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nhận bằng xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới tại sân khấu. Ảnh: VnExpress.

Chia sẻ với Zing.vn, Quốc Cơ không giấu được niềm hạnh phúc, tự hào về thành tích ấn tượng mà anh và em trai Quốc Nghiệp vừa ghi dấu ấn tại Italy.

'Nếu trước đây chúng tôi phá vỡ kỷ lục của cặp đôi người Trung Quốc thì lần này chúng tôi xác lập kỷ lục với động tác chồng đầu, bịt mắt. Động tác này chúng tôi đã sáng tạo và biểu diễn suốt 15 năm qua', anh nói.

Theo đó, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục Guinness thế giới với thành tích bịt mắt, chồng đầu đi xuống và đi ngược lên 10 bậc thang trong 53,97 giây.

Quốc Cơ nhấn mạnh: 'Theo yêu cầu của tổ chức kỷ lục Guinness thế giới, chúng tôi có 1 phút để thực hiện kỷ lục, nhưng anh em chỉ thực hiện trong 53,97 giây'.

Theo Quốc Cơ, tổ chức kỷ lục Guinness thế giới ngỡ ngàng trước phần thể hiện của hai anh em. Họ đánh giá đây là một trong những tiết mục gây ấn tượng mạnh nhất với khán giả trong số 30 tiết mục đến từ nhiều nước trên thế giới tham gia phá vỡ và xác lập Guinness lần này.

Tiết mục của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp gây 'thót tim' cho người xem lẫn giám khảo. Ảnh: Dân trí.

Tiết mục của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp gây 'thót tim' cho người xem lẫn giám khảo. Ảnh: Dân trí.

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục Guinness thế giới mới 2

Bản thân hai vị hôn thê của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp là Ngọc Mai và Hồng Phượng cũng không thể giấu nổi sự xúc động. Ngọc Mai cho biết: 'Tôi đã nín thở từng ngày kể từ khi anh Cơ và anh Nghiệp lên đường sang Italy để xác lập kỷ lục. Mỗi đêm, tôi vẫn luôn nguyện cầu để hai anh em đủ sức mạnh vượt qua mọi thử thách và bình an trở về với gia đình. Những ngày qua, dù cận kề bên chồng nhưng tôi không dám hỏi nhiều về những gì hai anh em vừa trải qua'.

MC Hồng Phượng cũng bày tỏ: 'Đây là niềm vui, niềm tự hào lớn nhất của gia đình chúng tôi trong năm nay. Tôi thực sự hạnh phúc bởi bao mồ hôi, nước mắt, tâm sức và cả những khổ luyện của hai anh em đã được đền đáp xứng đáng. Quan trọng hơn Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã mang xiếc Việt đến gần hơn với bạn bè thế giới và mang về cho người Việt những niềm tự hào mới'.

Trước đó, anh em Quốc Cơ và Quốc Nghiệp nhận lời từ tổ chức kỷ lục Guinness thế giới sang Italy xác lập kỷ lục thế giới về tiết mục chồng đầu, đi lên, đi xuống cầu thang. Anh em 'hoàng tử xiếc' Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bước vào phần thi xác lập kỷ lục thế giới với tiết mục bịt mắt chồng đầu vào 8 giờ sáng ngày 15/11 (giờ Italy) tức vào khoảng 2 giờ chiều ngày 15/11 (giờ Việt Nam).

Ngay sau khi kết thúc phần thi, cả hai anh em họ Giang đã bay ngay về Việt Nam để tiếp tục công việc đang dở dang.

Vào tháng 4, họ gây ấn tượng với thế giới bởi tiết mục này tại đêm chung kết Britian's Got Talent.

Quốc Cơ cho biết thêm, sau khi lập kỷ lục thế giới, anh em hoàng tử xiếc dành thời gian nghỉ ngơi, ổn định sức khỏe. Họ dự định sẽ phá vỡ kỷ lục chồng đầu đi trên 90 bậc tại Việt Nam. Tiếp đó, cả hai sẽ tham gia dự án phim điện ảnh về cuộc đời của họ vào tháng 3/2019.

Quốc Cơ sinh năm 1984, được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) năm 28 tuổi. Quốc Nghiệp sinh năm 1989, nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 26 tuổi. Hai anh em là Nghệ sĩ ưu tú trẻ tuổi nhất Việt Nam. Tại Britain's Got Talent năm nay, màn diễn chồng đầu của họ tiếp tục chinh phục giám khảo, khán giả. Trong chung kết, họ có phần thể hiện được cho là nguy hiểm nhất từ đầu chương trình.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi