Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Bệnh viện Đà Nẵng là ổ dịch siêu lây'

Đó là nhận định của GS.TS Nguyễn Thanh Long – Quyền Bộ trưởng Y tế trong cuộc họp với các đơn vị liên quan chiều tối nay 1/8.

Đà Nẵng tiếp tục phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 mới, chủ yếu các trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng. Các chuyên gia nhận định BV Đà Nẵng là ổ dịch của Đà Nẵng, phức tạp và phải nhanh chóng giải phóng, giảm mật độ nhân viên y tế, bệnh nhân tại đây.

Trong cuộc họp chiều tối nay 1/8, GS-TS Nguyễn Thanh Long - Quyền Bộ trưởng Y tế nhận định: 'Bệnh viện Đà Nẵng là ổ dịch siêu lây nhiễm, do đó, các bệnh nhân có bệnh lý nền cần thuyên chuyển bớt'.

Cũng theo GS.TS Nguyễn Thanh Long, với tình hình dịch căng thẳng, các nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà ở các khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Hô hấp, Tim mạch phải khẩn trương được giải phóng.

GS. TS Nguyễn Thanh Long. Ảnh: VGP

GS. TS Nguyễn Thanh Long. Ảnh: VGP

Quyền Bộ trưởng Y tế đề nghị mở toàn bộ cửa sổ, không bật điều hòa, ngăn không để các bệnh viện trở thành ổ dịch siêu lây nhiễm.

'Phải coi Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và Bệnh viện C Đà Nẵng là cơ sở y tế sạch để tiếp nhận bệnh nhân. Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng phải là nơi an toàn điều trị cho các bệnh nhân ung thư. Bởi bệnh nhân ung thư mắc Covid-19 chưa chắc qua khỏi' - GS.TS Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Bệnh viện Đà Nẵng là ổ dịch siêu lây' 1

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế: 'Bệnh viện Đà Nẵng là ổ dịch siêu lây' 2

BV Đà Nẵng được xác định là ổ dịch siêu lây nhiễm. Ảnh: Trọng Hiếu

BV Đà Nẵng được xác định là ổ dịch siêu lây nhiễm. Ảnh: Trọng Hiếu

Với tình hình dịch diễn ra phức tạp, Đà Nẵng cũng chính thức ban hành nhiều quy định nhằm ngăn chặn sự lây lan. Bên cạnh việc thực hiện giãn cách xã hội mức độ cao, Đà Nẵng tiếp tục cấm hoạt động xây dựng, đồng thời tổ chức nhiều chốt chặn kiểm soát, thậm chí cấm các phương tiện di chuyển vào thành phố.

Cho đến thời điểm này, Đà Nẵng có khả năng xét nghiệm 10.000 mẫu/ngày. Thống kê thực tế cho thấy có khoảng 11.000 người đến BV Đà Nẵng trong thời gian qua.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi