Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quyết định khó khăn của cô gái trẻ một lần lầm lỡ và bài học về sự lạc quan trong cuộc sống

'Trong sự thiếu hiểu biết và tình yêu mù quáng của những đứa trẻ chưa trưởng thành, An mang thai đứa con của cậu bạn. Đáng tiếc thay, cậu bé và An đều còn quá trẻ để có thể tự chịu trách nhiệm về những điều mình làm.'

Có đôi khi trong đời, chúng ta sẽ trở thành những người mà trước đó chúng ta chưa bao giờ nghĩ đến và thậm chí có thể còn rất ghét. Không phải vì chúng ta không có chính kiến, không giữ vững lập trường, mà đôi khi chỉ vì cuộc sống này quá khó khăn mà thôi…

An là một cô bé từ bé đã rất xinh đẹp và được chiều chuộng. Gia đình cô thuộc dạng khá giả và cha mẹ cũng luôn rất yêu thương cô.

Từ ngày còn niên thiếu, An đã luôn được rất nhiều những chàng trai thầm thương trộm nhớ vì sự đáng yêu và tính cách thân thiện cũng như vẻ bề ngoài của mình. Nhưng cô vẫn luôn tập trung học hành và mơ ước mình sẽ trở thành một người tài giỏi có thể giúp đỡ cho gia đình và xã hội sau này.

Vào những năm cuối cùng cấp 3, An phải lòng một cậu bạn cá biệt. Với sự khéo léo và đáng yêu của mình, An nhanh chóng chiếm được tình cảm của cậu bạn. Hai người ở bên nhau rất vui vẻ và hạnh phúc. Nhưng cũng chính vì thế mà cô lơ đãng việc học, kết quả giảm sút khiến cha mẹ và thầy cô lo lắng.

Chuyện gì đến cuối cùng cũng sẽ đến, trong sự thiếu hiểu biết và tình yêu mù quáng của những đứa trẻ chưa trưởng thành, An mang thai đứa con của cậu bạn. Đáng tiếc thay, cậu bé và An đều còn quá trẻ để có thể tự chịu trách nhiệm về những điều mình làm. Cậu bạn bảo An bỏ đứa trẻ, nhưng An quyết định giữ lại và nói thật với cha mẹ.

 

Trong sự thiếu hiểu biết và tình yêu mù quáng của những đứa trẻ chưa trưởng thành, An mang thai đứa con của cậu bạn... (Ảnh minh họa)

Cô bé đã khóc rất nhiều và ở nhà suốt nhiều ngày liền không đi học. Thương con, cũng thương cả đứa trẻ, bố mẹ An nói chuyện với gia đình cậu bạn và hai bên quyết định sẽ cùng nuôi đứa trẻ nhưng không thể kết hôn vì cả hai còn quá trẻ và An còn tương lai.

Tuy nhiên sau khi sinh đứa bé ra, gia đình nhà An trục trặc về mặt kinh tế, còn gia đình cậu bạn thì thơ ơ với cô và con mình.

Không thể quay lại trường học, cũng không còn được chu cấp nhiều từ cha mẹ, An đành phải tự lực cánh sinh ra ngoài làm ăn. Bắt đầu từ một gian hàng bé ở chợ, cô vừa phải chăm lo cho con nhỏ, vừa phải đối mặt với rất nhiều những khó khăn ngoài xã hội.

Đối thủ ghen ghét, cạnh tranh buôn bán, khách hàng khó tính khiến cô đã không còn có thể hiền lành và nhẹ nhàng như con người trước đây của mình. Thậm chí cô còn phải thủ đoạn lại với những người gây khó dễ cho mình.

Không còn những mơ ước, những viển vông nữa, cuộc sống của cô bây giờ đã đi theo một con đường thật khác và bản thân An cũng trở thành một con người kỳ lạ. Mệt mỏi khiến cô hay cáu gắt, căng thẳng khiến cô trở nên nóng nảy, bực tức, khó khăn khiến cô trở thành con người mà chưa bao giờ cô nghĩ đến.

Đôi khi, An cũng muốn bỏ cuộc nhưng vì nghĩ đến con nhỏ, vì gia đình và cả bản thân, cô lại dặn mình cố gắng thêm chút nữa. Nhờ vậy mà cô ngày một mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

Cuộc sống muôn màu, những lúc ta đang chuẩn bị kế hoạch thì mọi chuyện đã đi theo chiều hướng khác mình dự định rồi. Không ai biết trước được điều gì, nhưng việc không có cuộc sống như mình ước mong không có gì là đáng xấu hổ cả.

Tuy An không thể trở thành một người tài giỏi trong mắt gia đình và bạn bè nhưng cô vẫn xứng đáng được tôn trọng vì cô luôn làm tất cả mọi thứ để có thể mang đến điều tốt nhất cho con cái và cha mẹ mình.

Dù cuộc sống khó khăn khiến cô đôi lần vấp ngã, nhưng cô vẫn mạnh mẽ đứng dậy, không ngại làm lại từ đầu. Đó mới chính là ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

 

Nghĩ đến con nhỏ, vì gia đình và cả bản thân, cô ngày một mạnh mẽ và trưởng thành hơn

Điều thực sự quan trọng không phải là bạn đã làm được những gì mà là bạn đã sống thế nào trong cuộc đời này. 

Một người giàu có sẽ có thể đi bất cứ nơi đâu họ muốn, nhưng một người không có gì nhiều vẫn có thể đi và trải nghiệm nhiều nơi đôi lúc lại sẽ khiến người khác ngưỡng mộ hơn.

Thế nên, hãy cứ sống thật hết mình dù có thế nào đi chăng nữa. Đôi lúc, ông trời đem đến những thử thách không phải để chúng ta vấp ngã mà là để chúng ta mạnh mẽ hơn mỗi ngày.

Và nếu như không thể có một cuộc đời như ý muốn, thì cũng hãy cứ lạc quan lên bởi vì chúng ta hoàn toàn có khả năng sống tốt ở bất cứ hoàn cảnh nào, chỉ cần chúng ta giữ vững niềm tin và có điều gì đó để cố gắng mỗi ngày!

>>> XEM THÊM: Người ta sẽ luôn có lý do để chỉ trích bạn thế nên hãy cứ làm những gì mình thích

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi