Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Quyết tăng 17kg để giảm cân theo cách khoa học, 10X lột xác với body đẹp nức nở

Thêm một trường hợp chứng minh: Tập luyện thể hình chính là một phép màu!

Sở hữu body ấn tượng với số đo 88 - 60 - 95, lại đang là huấn luyện viên thể hình cũng như người mẫu đại diện cho một chuỗi cửa hàng dinh dưỡng thể thao, ít ai nghĩ rằng Chung Doãn Ái Liên, (sinh năm 2001, hiện sinh sống và làm việc tại TP HCM) từng có khoảng thời gian gầy gò, thiếu sức sống.

Chỉ tới khi Ái Liên chia sẻ hình ảnh dậy thì thành công của bản thân lên một group trên mạng xã hội, nhiều người mới giật mình nhận ra câu nói 'Luyện tập thể hình có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo lẫn con người bạn' chính là triết lý đầu tiên cho bất cứ ai muốn có một màn lột xác ấn tượng.

Ái Liên chia sẻ hình ảnh dậy thì thành công của bản thân lên một group trên mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen 

Ái Liên chia sẻ hình ảnh dậy thì thành công của bản thân lên một group trên mạng xã hội và nhận được nhiều lời khen

Cô nàng sở hữu nét đẹp khá ấn tượng 

Cô nàng sở hữu nét đẹp khá ấn tượng

Cùng 3 vòng với số đo hoàn hảo 

Cùng 3 vòng với số đo hoàn hảo

Quyết tăng 17kg để giảm cân theo cách khoa học, 10X lột xác với body đẹp nức nở 3

'Hồi lớp 9, mình cao hơn 1m6 nhưng chỉ nặng khoảng 46kg, vóc dáng khá gầy gò' - Ái Liên chia sẻ - 'Ngày đó, mình gặp phải một số biến cố trong cuộc sống. Tâm trạng u uất mỗi ngày khiến mình rơi vào tình cảnh trầm cảm. Không thể bấu víu vào ai để vượt qua, mình quyết định tìm tới thói quen mới nhằm thay đổi lịch trình sinh hoạt cũng như thời gian biểu nhàm chán mỗi ngày. Đó là lý do khiến mình làm quen với các môn thể dục thể thao đều đặn và thường xuyên từ khi mới 13, 14 tuổi.'

'Muốn thay đổi tình cảnh hiện tại, muốn thay đổi vóc dáng yếu ớt trước gương, nên mình đặt mục tiêu cụ thể và nghiêm túc khi luyện tập thể hình.'

Khoảng thời gian cuối năm cấp 2, cũng giống như những thiếu nữ khác, Ái Liên không có một hình thể ấn tượng 

Khoảng thời gian cuối năm cấp 2, cũng giống như những thiếu nữ khác, Ái Liên không có một hình thể ấn tượng

Cô từng 'thả' để bản thân tăng tới 17kg để thực hiện quy trình giảm mỡ, tăng cơ khoa học nhất 

Cô từng 'thả' để bản thân tăng tới 17kg để thực hiện quy trình giảm mỡ, tăng cơ khoa học nhất

Ái Liên cho biết, bản thân cô nàng không muốn chạy theo những cam kết 'tập gym lột xác' trong vòng vài tháng mà 'người người nhà nhà' quảng cáo ra rả trên mạng xã hội. Ái Liên chấp nhận 'đi đường dài' để có một hình thể ổn định, khỏe mạnh.

10x cố gắng tăng cân nặng cơ thể thêm hàng chục kg đồng thời giữ chế độ tập phù hợp để luyện sức lực. Sau khi đạt tới 63kg cùng chiều cao 1m63, Ái Liên bắt đầu thắt chặt chế độ luyện tập cũng như tuân theo thực đơn ăn uống khá chặt chẽ nhằm xây dựng cơ bắp, giảm mỡ thừa.

'Sở dĩ mình tăng đến 17kg là do hoạt động nhiều nên thường xuyên rơi vào trạng thái thèm ăn. Ngoài gym, mình còn tập võ cùng một số môn thể thao khác. Ngày nào mình cũng làm bạn với phòng tập, sân tập, thế là chẳng còn tâm trí nghĩ tới nỗi buồn'.

Quyết tăng 17kg để giảm cân theo cách khoa học, 10X lột xác với body đẹp nức nở 6

Kết thân với phòng gym suốt 4 năm, Ái Liên không chỉ đạt được mục đích cải thiện ngoại hình, có được sự tự tin mà còn nhìn nhận cuộc sống theo hướng tích cực hơn xưa. Màn dậy thì thành công này chỉ thực sự hoàn hảo khi được xây dựng từ sự nỗ lực thay đổi của cô nàng.

'Mỗi người có một quan điểm riêng về vẻ đẹp cơ thể, nhưng đối với cá nhân mình, định nghĩa đẹp phải đi liền với khỏe mạnh. Công việc huấn luyện viên thể hình cho mình cơ hội tiếp xúc với nhiều người, lắng nghe nhiều mong muốn và khát khao có được body hoàn hảo. Không ít người đặt việc ép cân lên hàng đầu, chỉ chăm chăm giảm cân càng nhanh càng tốt bằng mọi giá mà quên đi cốt lõi cho một cơ thể khỏe đẹp.

Đúng là việc ép cân khiến bạn trông gầy đi, với một vẻ thon gọn có thể 'công nhận được bằng mắt', nhưng đồng thời gây ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều. Bạn gầy, nhưng cơ thể không săn chắc, khỏe mạnh.'

Quyết tăng 17kg để giảm cân theo cách khoa học, 10X lột xác với body đẹp nức nở 7

Dù được nhiều người trầm trồ với vóc dáng ấn tượng nhưng cô bạn vẫn chưa hoàn toàn hài lòng với kết quả hiện tại. Ái Liên cho biết sẽ tiếp tục tập luyện để hoàn thiện bản thân, đồng thời dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu thêm về các phương pháp tập luyện hiệu quả, phù hợp cho từng nhóm đối tượng khác nhau.

Ảnh: NVCC

Góp ý cho Tiin