Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ra mắt trung tâm đào tạo bóng rổ đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Một nửa dân số Việt Nam đều dưới độ tuổi 35, do đó tiềm năng phát triển bóng rổ của nước nhà là rất lớn.

Nhìn thấy được tiềm năng phát triển bóng rổ tại Việt Nam, trong tháng 10 này, Trung tâm Đào tạo bóng rổ Thang Long Warriors chính thức ra mắt và trở thành một trong những trung tâm đào tạo đầu tiên mang tiêu chuẩn quốc tế vào quá trình giảng dạy, đào tạo học viên.

Họp báo ra mắt Trung tâm đào tạo bóng rổ Thang Long Warriors.

Họp báo ra mắt Trung tâm đào tạo bóng rổ Thang Long Warriors.

Khoá học đầu tiên tại trung tâm được khai giảng từ ngày 15/10, kéo dài trong 2 tháng đến hết ngày 16/12/2018

Khoá học đầu tiên tại trung tâm được khai giảng từ ngày 15/10, kéo dài trong 2 tháng đến hết ngày 16/12/2018

Mục tiêu của Trung tâm Đào tạo bóng rổ Thang Long Warriors là mang đến những trải nghiệm cao cấp về việc giảng dạy, đào tạo bóng rổ cho những tài năng trẻ đam mê bộ môn thể thao này.

Được biết, chương trình giảng daỵ của Trung tâm Đào tạo bóng rổ Thang Long Warriors được biên soạn, thiết kế riêng cho nhiều lứa tuổi bởi những huấn luyện viên nhiều kinh nghiệm với trình độ sư phạm đến từ nhiều nước trên thế giới. Trong số đó có ông Jason Benadretti - từng là tuyển trạch viên và huấn luyện viên tại các trung tâm, nơi đã đào tạo 25 cầu thủ được tuyển chọn trong 5 kỳ Draft (tuyển quân) gần nhất tại giải đấu bóng rổ uy tín nhất hành tinh NBA. Ông đồng thời cũng là huấn luyện viên hạng D1 tại NCAA Mỹ và là Trung tâm Đào tạo bóng rổ Thang Long Warriors.

Thể lực của trẻ em Việt Nam từ lâu đã là một vấn đề quan trọng, luôn được cân nhắc hàng đầu khi muốn phát triển lâu dài một chương trình đào tạo liên quan đến thể thao. Trung tâm Đào tạo bóng rổ Thang Long Warriors ra đời cũng không là trường hợp ngoại lệ.

Bên cạnh quy trình đào tạo theo quy chuẩn quốc tế, trung tâm đồng thời tiếp nhận cả học viên ngoại và học viên nội, câu hỏi được đặt ra là: 'Liệu, thể lực của trẻ em Việt Nam có thể tập luyện cùng trẻ em nước ngoài hay không?'

HLV Jason Benadretti chia sẻ: 'Chắc chắn là có sự khác biệt giữa thể lực của trẻ em Việt nam và nước ngoài, nhưng theo kinh nghiệm 30 năm làm huấn luyện ở Trung Quốc, càng ngày xuất hiện nhiều hơn những vận động viên Châu Á có sự nổi trội về thể chất. Và điểm mấu chốt ở đây, nếu các vận động viên chỉ có thể lực tốt thôi thì họ chỉ dừng ở đó, nhưng việc có một môi trường chuyên nghiệp sẽ giúp các vận động viên phát triển tốt hơn rất nhiều'.

Tại Trung tâm Đào tạo bóng rổ Thang Long Warriors, những bạn nhỏ được hướng dẫn tận tình, chi tiết

Tại Trung tâm Đào tạo bóng rổ Thang Long Warriors, những bạn nhỏ được hướng dẫn tận tình, chi tiết

Trong khi đó, bà bầu của câu lạc bộ bóng rổ Thang Long Warriors là Tracy Lương - người đồng sáng lập Trung tâm Đào tạo bóng rổ Thang Long Warriors - khẳng định: 'Trung tâm được thành lập không phải để kiếm tiền mà là chú tâm vào chất lượng'.

Ngoài chương trình đào tạo thường xuyên, Trung tâm cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá, hội trại bóng rổ thu phí cũng như miễn phí trong thời gian tới tại các trường học trên địa bàn Hà Nội và các vùng phụ cận, với mục đích mang bóng rổ lại gần hơn với cộng đồng giới trẻ, đặc biệt là các bạn nhỏ đam mê trái bóng cam.

Ra mắt trung tâm đào tạo bóng rổ đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam 3

Ra mắt trung tâm đào tạo bóng rổ đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam 4

Ra mắt trung tâm đào tạo bóng rổ đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam 5

Những hình ảnh được ghi lại trong buổi hội trại của Trung tâm Đào tạo bóng rổ Thang Long Warriors

Những hình ảnh được ghi lại trong buổi hội trại của Trung tâm Đào tạo bóng rổ Thang Long Warriors

Hiện tại khoá học đầu tiên của Trung tâm đã thu hút được 50 học viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Mục tiêu của ban lãnh đạo là đưa trung tâm trở thành một trong những cơ sở đào tạo bóng rổ có chất lượng tốt nhất khu vực Đông Nam Á.

===> Xem thêm: Ngắm những 'thiên thần nhí' tại hội trại khai mạc Học viện Bóng rổ Thang Long Warriors

Giúp Tiin sửa lỗi