Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chùa Phúc Lâm Hưng Yên - ngôi chùa 'dát vàng' đẹp cỡ nào?

Với diện mạ‌o 'dát vàng', lối kiến trúc Thái Lan, chùa Phúc Lâm (Hưng Yên) hiện đang là điểm đến tâm linh được săn đón nhiều nhất hiện nay.

Chỉ 1 giờ di chuyển bằng xe máy từ Hà Nội là bạn đã có mặt tại chùa Phúc Lâm Hưng Yên - ngôi chùa được 'dát vàng' đẹp tựa như đang ở Thái Lan.

Chùa Phúc Lâm tọa lạc tại thôn La Mát, xã Phù Ủng, huyện  Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đang là địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn du khách đặc biệt trong dịp ngày rằm tháng Giêng với phong cảnh làng quê yên bình và thanh tịnh.

Chùa Phúc Lâm Hưng Yên - ngôi chùa 'dát vàng' đẹp cỡ nào? 0 

Chùa Phúc Lâm khiến bạn như lạc vào xứ chùa Vàng Thái Lan. 

Chùa Phúc Lâm khiến bạn như lạc vào xứ chùa Vàng Thái Lan.

Chùa Phúc Lâm Hưng Yên là ngôi chùa cổ có tuổi đời lâu năm. Vốn nổi tiếng là điểm đến tâm linh, gần đây, ngôi chùa lại đón đông đảo lượt du khách đặc biệt các bạn trẻ đổ về để khám phá, chụp ảnh. Nhờ kiến trúc độ‌c đáo, cực ấn tượng, ngôi chùa được ví von như xứ chùa Vàng Thái Lan.

Ghé thăm ngôi chùa này, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp xiêu lòng tại chốn tâm linh. Chùa bao gồm 4 tòa tháp, có nhiều pho tượng Phật lớn và mang vẻ thiêng liêng, huyền bí cũng không kèm phần thanh tịnh, an yên. 

Chùa Phúc Lâm Hưng Yên - ngôi chùa 'dát vàng' đẹp cỡ nào? 2 

Bất kỳ góc nào của chùa đều có thể 'sống ảo' được. 

Bất kỳ góc nào của chùa đều có thể 'sống ảo' được.

Đến chùa Phúc Lâm, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng và check-in bên quang cảnh chùa đầy thiêng liêng. Mà nơi đây còn là ngôi chùa cầu lộc, cầu tài, cầu bình an đầy linh thiêng của người dân Hưng Yên. Bạn sẽ được tận hưởng vẻ đẹp hữu tình của một vùng thôn quê thanh bình, trong lành, bỗng thấy lòng nhẹ nhàng đến lạ.

Chùa Phúc Lâm Hưng Yên - ngôi chùa 'dát vàng' đẹp cỡ nào? 4 

Chùa Phúc Lâm Hưng Yên - ngôi chùa 'dát vàng' đẹp cỡ nào? 5 

Một lưu ý nhỏ khi đến đây là các bạn nên mặc đồ dài và nếu có thể, hãy ở lại chùa đến chiều tối để được nghe giảng từ thầy trụ trì, điều này sẽ khiến bạn quên đi những lo toan, bộn bề của cuộc sống.

Hiện tại, đang có rất nhiều bạn trẻ đến đây để tham quan, chụp ảnh và cầu cho năm mới bình an. 

Hiện tại, đang có rất nhiều bạn trẻ đến đây để tham quan, chụp ảnh và cầu cho năm mới bình an.

Ảnh: Check-in Việt Nam.

Giúp Tiin sửa lỗi