Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Rapper Richchoi: Tôi đăng trạng thái cợt nhả vì cảm thấy bị xúc phạm, vu oan

Giữa lúc sự việc đang xôn xao, rapper Richchoi đã lên tiếng thanh minh cho mình cùng ekip.

Rapper Richchoi, tên thật là Lê Anh Đức, sinh năm 1999, hiện đang là sinh viên năm thứ nhất của trường Đại học Công đoàn và là một rapper chuyên nghiệp tại VinaGang.

Nhắc đến Richchoi là nhắc đến những ca khúc 'quen mặt' với những người yêu nhạc trẻ như: Babe get my gun, Cơn lốc trên đường cao tốc, Đạo đức, Bất khả chiến bại và đặc biệt là Real rap.

Sản phẩm mới của anh vừa trình làng vào ngày 8/3 vừa qua, và không lường trước được, một phân cảnh 'lửa cháy' trong MV đã khiến Richchoi trở thành tâm điểm chỉ trích của cư dân mạng trong suốt 3 ngày gần đây. Nam rapper bị tố dùng tập, vở, tài liệu của chính học sinh trong lớp để đốt vì… thiếu đạo cụ.

Phân cảnh đốt lửa trong MV

Phân cảnh đốt lửa trong MV

Dù ekip thực hiện bao gồm khá nhiều người nhưng Richchoi lại là cái tên bị đem ra 'ném đá' nhiều nhất, vì anh vốn khá nổi tiếng, và cũng vì trong vụ lùm xùm, anh đã có một dòng trạng thái gây bức xúc cho nhiều khán giả.

Richchoi đã có những chia sẻ với chúng tôi về những ồn ào vừa qua.

Rapper Richchoi

Rapper Richchoi

Chào Richchoi, cộng đồng mạng đang xôn xao vì thông tin bạn tự ý đốt sách của học sinh trong quá trình quay MV mới tại trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, lời tố này có đúng sự thật không?

Mình hoàn toàn không dùng sách vở để đốt. Đạo cụ dùng đốt là do ekip chuẩn bị, gồm thùng cát tông, giấy, vải tẩm xăng, chất đốt. Riêng quyển sách Giáo dục công dân mà diễn viên cầm lên ở đầu MV thì đã được để lại nguyên vẹn như ban đầu.

Quyển sách ở đầu clip.

Quyển sách ở đầu clip.

Bạn vừa xác nhận là không đốt sách nhưng trước đó, status của bạn lại nói khác?

Ngày quay MV là 24/2/2019, ngày phát hành là 8/3/2019 và ngày nhóm bắt đầu nhận lấy những phản hồi tiêu cực là 9/3/2019.

Status được viết từ tối 9/3, lúc đó mình cũng đang mất bình tĩnh vì nhiều bình luận, tin nhắn khiếm nhã, đả kích cũng như xúc phạm mình khi chưa có căn cứ gì. Do thiếu bình tĩnh mà mình đăng tải những dòng status đùa cợt, thách thức đó. Mình cũng đã gỡ đi vì cảm thấy nó không phù hợp.

Status gây ra nhiều phản ứng trái chiều của rapper 9x.

Status gây ra nhiều phản ứng trái chiều của rapper 9x.

Trước khi đến lớp quay, bạn có xin phép trước không?

Bên mình có xin phép và thuê địa điểm chứ không tự ý sử dụng.

Lúc đầu bọn mình thuê phòng bên trường Sân khấu điện ảnh, nhưng đến phút chót bỗng dưng thỏa thuận bị hủy. Việc gấp gáp nên ekip chọn luôn trường Amsterdam để thực hiện.

Đối với các hoạt động sử dụng phòng học, bên ekip quay đã thoả thuận với bên cho thuê phòng học. Sau buổi quay, bên cho thuê cũng không phản hồi hay thông báo có vấn đề gì về phòng học.

Sau khi bạn quay xong và rời khỏi, hiện trạng phòng học lúc ấy thế nào? Một học sinh của lớp cho rằng bạn cùng ekip đã 'phá tan tành' căn phòng này.

Lời tố của một thành viên lớp 10 Sử trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam.

Lời tố của một thành viên lớp 10 Sử trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam.

Sau khi quay xong tại phòng học, bọn mình đã kê lại bàn ghế và dọn rác cho các bạn. Nhưng lúc đó đã trễ, bảo vệ bảo về và bọn mình cũng không có đủ dụng cụ vệ sinh.

Nếu như các bạn chưa hài lòng việc dọn dẹp hậu trường thì mình thay mặt cho ekip quay xin lỗi và nhận trách nhiệm về sự thiếu cẩn thận khi thu dọn hậu trường.

Nhận được phản hồi của học sinh, bạn đã trả lời riêng với các em ra sao, diễn biến cuộc trò chuyện thế nào, đến mức bạn phải chuyển sang đăng trạng thái đáp trả công khai như vậy?

Diễn biến cuộc trò chuyện mình xin phép không đăng tải vì nó sẽ ảnh hưởng đến các bạn học sinh đó.

Việc trả lời những bạn học sinh tại lớp đó, leader của nhóm đã có trực tiếp trao đổi để tìm hiểu rõ ràng sự việc cũng như tìm ra những biện pháp để giải quyết mâu thuẫn, cũng như xử lý các thiệt hại gì nếu có.

Ngoài Richchoi, còn một thành viên khác trong ekip cũng đăng trạng thái gọi đích danh 'các em học sinh lớp 10 Sử Amsterdam' với thái độ không mấy thiện chí...

Dòng trạng thái của một thành viên trong ekip.

Dòng trạng thái của một thành viên trong ekip.

Những dòng trạng thái được đăng tải ngay sau khi xảy ra sự việc, nên bọn mình cũng nhận trách nhiệm có 1 số trạng thái khiếm nhã.

Đây là trạng thái của 1 thành viên của nhóm LOCOBoiz.

Sau khi sự việc được đăng tải trên facebook dù chưa làm rõ hay xác thực thông tin có nhiều người dùng facebook đã bình luận, nhắn tin, spam trên facebook các nghệ sĩ của nhóm mình với các bình luận rất ác ý.

Một số nghệ sĩ của nhóm tại thời điểm đó đã không kiềm chế và có những phát ngôn phản bác lại.

Và bên mình cũng đã có clip công khai đính chính về sự việc này.

Richchoi cùng ekip đã livestream vào tối ngày 10/3 để giải thích về sự việc.

Richchoi cùng ekip đã livestream vào tối ngày 10/3 để giải thích về sự việc.

Bạn muốn gửi gắm thêm tới những người đang theo dõi vụ việc này không?

Mong các bạn trên mạng xã hội sẽ có cái nhìn đúng và đa chiều hơn về sự việc, mình và cả nhóm cũng đã nhận trách nhiệm về những sai sót trong hoạt động của nhóm. Bọn mình sẵn sàng đối mặt với những vấn đề có liên quan đến bọn mình và không muốn những bên thứ 3 lợi dụng sự việc để câu kéo người đọc cũng như đăng tải những thông tin không chính xác về bọn mình. Cảm ơn mọi người!

Cảm ơn bạn!
 

Giúp Tiin sửa lỗi