Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Rapper đốt sách đang bị phản ứng dữ dội là ai?

Richchoi là một rapper trẻ trưởng thành từ những sân chơi Freestyle Rap, nổi tiếng với danh hiệu The Battle King, dính lùm xùm đánh người trong giới Rap - Underground...

Dư luận những ngày vừa qua tỏ ra cực kỳ bức xúc về vụ việc nam rapper Richchoi đốt sách của học sinh trường Ams để phục vụ việc quay MV. Điều đáng nói, khi sự việc được phát giác bởi các em học sinh lớp 10 Sử Amsterdam, Richchoi hoàn toàn không có dấu hiệu ăn năn, hối lỗi, thậm chí lời xin lỗi đưa ra cũng cực kì cợt nhả.

MV Cá biệt mới ra mắt cách đây 1 ngày có hình ảnh đốt sách học sinh chuyên Sử

Dân mạng càng thêm phẫn nộ bởi sách vở của học sinh là tài liệu, là kiến thức, hơn nữa cũng chưa được cho phép đã bị nam rapper và ekip đem ra đốt chỉ vì muốn 'giúp các em giảm bớt áp lực học hành'.

Lời xin lỗi thiếu thiện chí từ Richchoi

Lời xin lỗi thiếu thiện chí từ Richchoi

Ngay sau đó, danh tính của anh chàng rapper này đã được cộng đồng mạng truy lùng ráo riết. Được biết, Richchoi tên thật là Lê Anh Đức, sinh năm 1999. Hiện tại, Richchoi là sinh viên trường Đại học Công đoàn, Hà Nội.

Nam rapper Richchoi

Nam rapper Richchoi

Trong giới rap - underground, Richchoi được biết đến với những bài như Babe get my gun, 3 điều Đức dạy bảo, Đạo đức, Cơn lốc trên đường cao tốc, Bất khả chiến bại hay Real rap. Những ca từ 'Baby I'm real' liên tục được giới trẻ nhắc đến suốt một thời gian dài chính là ca từ trong Real rap của Richchoi.

Bài hát với những ca từ lóng, phóng khoáng đã 'dẫn trend' giới trẻ một thời gian

Từng được cho là khá nhút nhát, không có kiến thức và mối quan hệ trong giới rapper, nên Richchoi đã khá vất vả để khẳng định bản thân mình. Theo đuổi đam mê, cuồng nhiệt cống hiến, anh chàng đã khiến những tác phẩm của mình trở thành trào lưu trong giới trẻ. Song, có lẽ câu nói của người xưa 'lắm tài thì nhiều tật' là rất đúng trong trường hợp của Richchoi.

Vào khoảng tháng 5 năm ngoái, Richchoi dính vào một vụ lùm xùm từ mâu thuẫn trong giới Rap - Underground. Đó là vụ việc chấn động khi anh chàng xảy ra xô xát với Kancc, một rapper khác đến từ Hải Phòng.

Do mâu thuẫn về việc sáng tác nhạc 'chửi kháy nhau', Kancc đã đến nhà Richchoi để 'xử lý'. Không vừa, Richchoi đã đánh đập và dùng tuýp để đánh liên tục vào đầu và 'ống đồng' của đối thủ. Sự việc khiến người dân không dám can thiệp khi Richchoi một mực khẳng định Kancc là trộm cướp, vào ăn cắp đồ nhà mình.

Vụ lùm xùm đánh đấm dã man gây xôn xao trước đó của Richchoi với Kancc

Vụ lùm xùm đánh đấm dã man gây xôn xao trước đó của Richchoi với Kancc

Sự việc rùm beng một thời gian thì lắng xuống cho tới khi rapper trẻ 20 tuổi này lại dính vào vụ đốt sách của học sinh chuyên Sử để quay MV. Thậm chí nhiều học sinh còn tố cáo là Richchoi không hề xin phép nhà trường để quay MV cũng như xin phép lớp chuyên Sử được sử dụng phòng và sách vở của các em.

Nhiều em phẫn nộ khi thấy sách vở của mình 'không cánh mà bay' vào đống lửa trong MV của nam rapper đã trực tiếp bày tỏ thái độ thì lại nhận được lời xin lỗi nửa vời và lời thách thức từ một thành viên trong ekip quay MV.

Lời thách thức của một thành viên ekip Richchoi

Lời thách thức của một thành viên ekip Richchoi

Thiết nghĩ, nếu Richchoi không có lời giải thích thỏa đáng hơn, sự việc sẽ còn kéo dài và hình ảnh của anh sẽ càng thêm xấu trong mắt công chúng. Những danh hiệu, giá trị và thành tích mà anh đã xây dựng được sẽ đổ bể sớm muộn với những vụ lùm xùm không đáng có như thế này.

Góp ý cho Tiin