Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Rickkid Việt lên tiếng: 'Nghèo thì bị khinh, giàu thì bị sỉ vả'

Quan điểm của chàng trai này đang gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội khi khẳng định cộng đồng mạng 'đá xéo' những set đồ trăm triệu là 'khẩu nghiệp'.

Chủ đề hot nhất trong ngày hôm nay trên mạng xã hội có lẽ là clip 'bóc giá' những set đồ trăm triệu của các bạn trẻ Sài Gòn mặc đi dự sự kiện Sneaker Fest 2018. Nhiều người đã phải thốt lên vì mức giá 'không tưởng' của những món đồ mà theo họ là trông rất bình thường, thậm chí còn không đẹp mắt.

Sau khi clip được chia sẻ rộng rãi, có khá nhiều ý kiến gây tranh cãi được đưa ra. Hầu hết mọi người đều chỉ trích những bạn trẻ này vì còn trẻ mà đã thích tiêu hoang - vung tiền như nước, có của nên 'dát' cả cây đồ hiệu lên người nhưng vẫn không sang vì thiếu 'thần thái' hoặc trông mặc đồ hiệu mà 'chả khác gì quần áo giảm giá ở chợ'. 

Trước những luồng dư luận trái chiều khá gay gắt, một bạn trẻ có tài khoản Facebook H.V đã lên tiếng phản pháo lại và cho rằng cộng đồng mạng không nên 'dạy người giàu cách tiêu tiền' bởi dù các bạn trẻ đó có tiêu tiền của bố mẹ cũng không phải việc gì đáng bị 'đá xéo' hoặc sỉ vả như vậy.

Chàng trai 'phản pháo' cộng đồng mạng 'ném đá' hội bạn trẻ nhà giàu

Chàng trai 'phản pháo' cộng đồng mạng 'ném đá' hội bạn trẻ nhà giàu

H.V viết: 'Đang có vụ xôn xao mấy bạn trẻ Việt Nam mặc đồ mấy chục củ. Xong dân tình xôn xao lên, hàng loạt status với các bài như: áo thun 50k, quần đùi 30k, dép lèo 40k. À mà mình có ông anh mặc áo 50k quần 250k dép 300k mà nó đi con xe mấy tỷ đó mấy bạn.

Sau đó là hàng loạt các status đá xéo tiền đâu mà tụi nhỏ mua được đống đồ hiệu đó, thì nay mình trả lời cho các bạn: Do phúc đó. Kiếp trước tụi nó tu tốt, đầu thai vô nhà giàu nên ba má nó lo cho nó đầy đủ không thiếu gì. Đôi khi giấy chùi nó cũng là dát vàng đó. Để kiếp sau có thể đầu thai được vô nhà giàu thì kiếp này nên tu. Khẩu nghiệp nặng dễ đầu thai nhầm kiếp lắm mấy bạn.

Với lại 1 phần khác do mệnh giá đồng tiền nữa . Tin mình đi Việt Nam xài toàn tiền triệu nghe sang mồm nên nghe nó to. Còn bên bển nó xài có mấy chục đồng nên bé xíu, không ai chửi đâu.

Ôi Việt Nam ôi là Việt Nam. Đất ngước nghèo thì nó khinh, còn giàu thì nó sỉ vả.

À mà mấy đứa mặc đồ xài tiền cha má nó đang làm từ thiện rần rần trong nhóm tui nè. Nên đừng ngồi ngoài phán xét nhé!'.

H.V cũng được biết đến là một trong những 'Rickkid Việt'

H.V cũng được biết đến là một trong những 'Rickkid Việt'

Hình ảnh anh chàng chia sẻ kèm bài viết cũng nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người

Hình ảnh anh chàng chia sẻ kèm bài viết cũng nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người

Dòng trạng thái của H.V nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Rất nhiều bình luận tiếp tục được đưa ra, nhưng hầu hết đều không đồng tình với quan điểm của chàng trai này bởi cộng đồng mạng không chỉ 'ném đá' vì các bạn trẻ mua đồ trăm triệu, mà vì trông những bộ đồ đó không hợp mắt như cái mác 'hàng hiệu' của nó.

Tài khoản T.V bình luận: 'Anh ơi. Cái vấn đề không phải tụi nhỏ mua đồ đắt tiền rồi bị nói này nọ. Đồ mắc tiền mà kết hợp nó không có đẹp thì đắt mấy vẫn vậy. Chứ đừng quy chụp hết vào rồi nói người ta sân si. Ủa anh nói vậy thế tức là nói mấy người không mua được đồ mắc như các em là kiếp trước thất đức không có phúc nên giờ không có điều kiện dùng đồ mắc hả. Kỳ ta?'.

Bạn M.A cũng bày tỏ: 'Đơn giản là vì đa số người Việt Nam còn khó khăn nên thấy cái clip như vậy thì khá sốc và không ngờ những bạn trẻ mới mười mấy tuổi đã có tiền mua bộ đồ cả trăm triệu thôi chứ ai sỉ vả gì mà bạn kêu 'khẩu nghiệp'. Status của bạn mới là nặc mùi khinh người nghèo đấy!'.

Được biết, chàng trai H.V này cũng là một người khá có điều kiện và thường xuyên 'sưu tập' những món đồ thời trang đắt tiền như giày, quần áo. Hiện tại, bài đăng vẫn thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trong đó có không ít ý kiến phản đối quan điểm anh chàng này.

>>> XEM THÊM: Clip: Giới trẻ Sài thành bóc giá set đồ trăm triệu gây choáng khi dự sự kiện

Giúp Tiin sửa lỗi