Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Rơi nước mắt nghe câu chuyện của cụ bà 60 tuổi làm giúp việc kiếm tiền nuôi 3 cháu ăn học

Tình yêu thương vô bờ và tấm lòng tần tảo của cụ Hoàng Lan, 60 tuổi, một mình nuôi ba cháu ăn học với đồng lương giúp việc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Bà Hoàng Lan năm nay đã ngoại tứ tuần, nhưng thay vì nghỉ ngơi, an dưỡng tuổi già, mỗi ngày, bà đều phải vất vả đi làm từ sớm tinh mơ đến khuya tối mịt, để kiếm tiền trang trải cuộc sống bên ba cô cháu gái.

Phần biểu diễn ca khúc 'Bà Năm' của bà Hoàng Lan và cháu gái Thiên Hương khiến nhiều người xúc động

Bà Lan tâm sự: 'Mẹ các cháu bỏ đi được 8 năm nay. Ba cháu cũng đã tái hôn, mỗi tháng gửi về nhà 2 triệu. Ba bà cháu tôi có bao nhiêu, sống bấy nhiêu. Thú thực, cũng có khi đói, khi no.

Tôi chấp nhận đi làm tất cả mọi việc, miễn sao người ta thuê, để lo cho các cháu học hành nên người. Các cháu học được đến ngày nào, tôi sẽ cố gắng đến ngày đó. Tôi còn sức thì còn nuôi được các cháu ăn học'.

 

Bà Hoàng Lan và cháu gái Thiên Hương có phần trình diễn vô cùng xúc động

Chứng kiến cảnh cụ bà hơn 60 tuổi, tần tảo đạp chiếc xe cũ, đi đến từng nhà làm giúp việc thuê, nhiều khán giả không khỏi nghẹn ngào. Tuy bận rộn, vất vả nhưng mỗi khi nhắc đến âm nhạc, bà Hoàng Lan lại vô cùng hào hứng.

Bà rạng rỡ khoe rằng ca hát là niềm đam mê của mình từ thuở đôi mươi nhưng vì cuộc sống, bà không còn được đứng trên sân khấu để cất cao giọng hát như xưa.

Chính vì vậy, khi biết đến chương trình 'Gia đình song ca', bà đã cùng cháu gái Thiên Hương đăng ký tham dự. Hai bà cháu đã thể hiện ca khúc 'Bà Năm' đầy cảm xúc, khiến khán giả trong trường quay thực sự xúc động.

Giọng hát cao, nội lực của bà Hoàng Lan kết hợp hoàn hảo với âm sắc trong trẻo trong chất giọng của cháu gái Thiên Hương, cùng những biểu cảm ăn ý của hai bà cháu được ban giám khảo đánh giá rất cao.

 

Bé Thiên Hương xúc động khi kể về bà

Ngay khi kết thúc phần trình diễn, MC Thanh Vân đã tiến đến, ôm bà với khuôn mặt cảm thông. Cô chia sẻ: 'Con thấy cô nhiều tâm sự quá. Đúng ra ở tuổi này, cô phải được nghỉ ngơi, nào phải mưu sinh, làm việc vất vả như vậy…'

Trong khi đó, ca sĩ Thu Thủy tâm sự trong nước mắt: 'Em thấy cảnh bác đi làm, rồi lại tự nhìn lại chính mình. Em cần phải nỗ lực hi sinh cho gia đình nhiều hơn. Cảm ơn bác đã xuất hiện cùng cháu gái, hát một ca khúc nhiều tình cảm. Chúc bác nhiều sức khỏe để tiếp tục làm việc và sống hạnh phúc bên các cháu'.

 

Ca sĩ Thu Thủy nghẹn ngào trong nước mắt

Tuy hai bà cháu chưa thể đi tiếp vào vòng trong, nhưng tình cảm, sự hi sinh của bà Hoàng Lan vẫn còn đọng mãi trong lòng khán giả. Thông qua câu chuyện này, nhiều người cũng nhớ đến những khoảnh khắc yêu thương của ông, bà đã dành cho mình. Chúng ta sẽ biết trân quý những giá trị của gia đình hơn, và nỗ lực nhiều hơn để xứng đáng với tình cảm mà các thành viên khác dành cho mình.

>>> XEM THÊM: Hai cha con bán kẹo kéo 'hát như mở đĩa' khiến Bảo Thy, Quang Vinh rưng rưng xúc động

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi