Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Rơi nước mắt trước cảnh người nhà, hàng xóm chờ 'em trai của Chiến' trở về

Lần này, sự chờ đợi lại bao trùm bởi không khí đau buồn dù trước đó tất cả đều hy vọng về một kì tích sẽ xảy ra.

Một ngày cuối tháng 3, cậu bé người Sơn La Vì Quyết Chiến trở thành nhân vật được nhắc đến nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông. Một mình đạp xe vượt hơn 100km từ Tây Bắc xuống Hà Nội để thăm em trai nằm viện, hành động liều lĩnh nhưng xuất phát từ tình yêu thương của một người anh trai như Chiến lay động trái tim của hàng ngàn người. Chiến năm nay học lớp 7, là anh trai cả trong một gia đình có 3 anh em, ở tuổi ăn tuổi học nhưng cậu anh cả trưởng thành nhiều hơn so với số tuổi mà cậu đang có.

Hình ảnh Chiến thăm em hồi tháng 3 

Hình ảnh Chiến thăm em hồi tháng 3

Em trai út của Chiến tên Lực, khi sinh ra đã mang nhiều bệnh nặng. Bé bị viêm gan do rối loạn chuyển hóa, viêm phổi, vàng da ứ mật, trên nền trẻ sinh non, suy dinh dưỡng nhẹ cân. Vì con bị bệnh nặng nên bố mẹ của Chiến đã đưa em nhỏ xuống Bệnh viện Nhi Trung Ương để chữa trị. Nhìn bệnh án dài dằng dặc của Lực và hành trình 100km của Chiến ai cũng thấy xót xa và đầy thương cảm.

Bác sĩ đã cố hết sức, Lực về nhà... 

Bác sĩ đã cố hết sức, Lực về nhà...

Gói gém cũng được gần 1 tháng kể từ ngày Chiến và Lực được nhiều người biết đến, cũng là lúc những trái tim nhân hậu tìm đến hai anh em, cầu mong một ngày Chiến - Lực đoàn tụ, tin tưởng rằng Lực rồi sẽ khỏe thôi. Nhưng sức tận, phận mỏng, cậu em út bé nhỏ đã không thể qua khỏi.

'Cô chú sẽ cố để con vẫn kịp về nhà! Từ khi sinh ra con chưa lần nào được về nhà vì nằm viện suốt, chính thế mà anh Vì Quyết Chiến mới đạp xuyên đêm 103km xuống thăm em. Các bác sĩ và y tá đã cố hết sức. Các cô chú đã cố gắng hết sức', các bác sĩ ở Bệnh viện Nhi Trung ương gửi lời nhắn như thế đến Lực.

Lực vượt hơn 100km về nhà, gặp ông bà và tất cả mọi người thân yêu rồi em mới đi.

Họ hàng, làng xóm bên em Lực khiến nhiều người rơi nước mắt 

Họ hàng, làng xóm bên em Lực khiến nhiều người rơi nước mắt

Hình ảnh người thân, hàng xóm không ai nói ai câu nào nhìn em đi thật khiến ai ai cũng phải rơi nước mắt. Vậy là câu chuyện cậu bé Chiến và chiếc xa đạp không phanh kết thúc thật buồn. Khi tình thân lay động trái tim hàng ngàn con người thì cũng chính nó kết lại bởi những giọt nước mắt. Có ai đó nói rằng hình ảnh chiếc xe đạp rồi sẽ trở thành một biểu tượng của sự vươn lên và kết nối.

Nhưng thôi đừng nói chuyện xa xôi nữa.

Lực đã về với gia đình và yên nghỉ, Chiến sẽ lại tiếp tục vai trò người anh cả, căn nhà nhỏ nay đã thiếu vắng đi 1 người.

>> Xem thêm: Bác sĩ đã cố hết sức, em trai cậu bé Sơn La Vì Quyết Chiến vượt 103km bằng xe đạp về nhà yên nghỉ

Góp ý cho Tiin