Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Rơi nước mắt trước hình ảnh cụ bà tóc bạc cúi gục bên gánh hàng rong những ngày rét cuối năm

Hình ảnh cụ bà lớn tuổi cúi gục bên gánh hàng rong ế ẩm khiến nhiều người không kìm được xúc động.

Những ngày cuối năm, khi cái rét trở nên khô khốc, lạnh lẽo bởi mưa phùn gió bấc thì ai nấy đều muốn vùi mình trong chăn ấm đệm êm và khoác lên mình những chiếc áo ấm áp to sụ. Nhưng trong cái rét thấu xương ấy, vẫn có những con người phải lăn lộn ngoài đường mưu sinh, chạy vạy từng manh áo, bát cơm sống qua ngày. Và cảm xúc xót xa này dường như được nhân lên gấp bội khi nhân vật chính trong những câu chuyện ấy là những người già và trẻ nhỏ. 

Mới đây, hình ảnh cụ bà ngồi cúi gục bên gánh hàng rong giữa ngã tư đường được chia sẻ trên diễn đàn mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.

Bộ ảnh nhận được hàng ngàn like và share chỉ sau vài giờ đăng tải

Bộ ảnh nhận được hàng ngàn like và share chỉ sau vài giờ đăng tải

Giữa sự tất tả ngược xuôi người qua kẻ lại, bà cụ vẫn phải hàng ngày oằn mình với công cuộc mưu sinh bằng việc bán những món hàng rong ít người để ý đến, trong khi lẽ ra ở cái tuổi gần đất xa trời này, cụ phải được sum vầy bên gia đình và con cháu. Nhưng gánh nặng cuộc sống đã đè lên đôi vai gầy yếu của cụ, lên gương mặt nhỏ phủ đầy những nếp nhăn, lên khóe mắt già cỗi sự lo lắng, mệt mỏi không nguôi. 

Chủ nhân của bộ ảnh trên không quên đính kèm một vài dòng thông tin cho người đọc: 'Anh mình có đi qua đây và chụp lại khoảnh khắc này. Một bà cụ tuổi 'gần đất xa trời' ngồi bán rong tại vòng xuyến ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến (Hà Nội). Ai đi qua nhớ ghé mua ủng hộ bà cái kẹo, điếu thuốc nhé!'.

Rơi nước mắt trước hình ảnh cụ bà tóc bạc cúi gục bên gánh hàng rong những ngày rét cuối năm 1

Rơi nước mắt trước hình ảnh cụ bà tóc bạc cúi gục bên gánh hàng rong những ngày rét cuối năm 2

Rơi nước mắt trước hình ảnh cụ bà tóc bạc cúi gục bên gánh hàng rong những ngày rét cuối năm 3

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bộ ảnh đã gây xúc động mạnh với cộng đồng mạng. Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của bà cụ, rất nhiều người đã để lại những bình luận chia sẻ cùng nguyện vọng muốn giúp đỡ bà cụ.

'Thật sự không bao giờ dám xem hết những hình ảnh như thế này. Thương mà không làm gì được. Không biết những lúc trái gió trở trời đau ốm có ai chăm sóc cho cụ, lúc lạnh cắt da cắt thịt liệu có đủ áo ấm mặc không?'.

'Em sinh viên cũng chỉ chạy grab. Chả được bao nhiêu nhưng đã mấy lần đi qua thấy cụ ngồi đó cũng vòng lại mua giúp cụ gói tăm bông gửi cụ 20.000 đồng. Nhiều thì em không có chứ nhìn thấy cảnh các cụ già rồi vẫn ngồi bán hàng như này thì một chút ít em vẫn có thể giúp được' - một nhân chứng qua đường để lại bình luận.

'Thật sự nhìn những cụ ông, cụ bà thấy rất thương và tội. Mỗi lần mình gặp đều biếu ông/bà 5-10 nghìn. Sức có hạn, cũng biết vài đồng bạc của mình chẳng làm ông/bà đỡ khổ, nhưng ít nhất bát cơm của ông/bà có thêm chút cơm hoặc miếng thịt".

Giúp Tiin sửa lỗi