Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xúc động câu chuyện: Em trai 'cừu đen' quyết tâm chăm đàn gà mua vàng tặng chị gái ngày cưới

Miệt mài chăm đàn gà 20 con trong vòng 6 tháng, cậu em trai kéo được nửa chỉ vàng làm quà cưới tặng chị gái.

Ngày cưới là một ngày vui, ngày trọng đại của mỗi con người. Trong ngày này, cặp uyên ương cô dâu chú rể sẽ nhận được nhiều lời chúc hạnh phúc, nhiều món quà tình cảm từ gia đình, người thân, bạn bè. Và với Bùi Xuân Diệu cũng vậy, cô cũng nhận được nhiều quà chúc phúc tuy nhiên món quà từ người em trai vẫn là món quà đặc biệt nhất.

Em trai mình là ‘cừu đen'

'Dân gian bảo rằng trong một gia đình sẽ có một người là ‘cừu đen', tức là người gánh chịu bớt những chuyện xui xẻo cho gia đình và trong gia đình mình thì đó là em trai'.

Cậu em trai Bùi Xuân Cường (sinh năm 2004) là nhân vật chính được chị gái Bùi Xuân Diệu (sinh năm 1996) đang nhắc tới. Từ khi còn bé, Cường sinh ra với cơ thể yếu, hạ canxi máu may mắn là em vượt qua.

Tuy nhiên, em lại một lần nữa gặp hoạ khi bị điện giật. Sau tai nạn ấy, cậu bé rơi vào tình trạng trí óc phát triển chậm, lưỡi bị bè ra, phát âm không chuẩn. Dần dần cậu tự ti hơn, ngại giao tiếp với bạn bè: 'Đang học lớp 8 thì em mình chính thức nghỉ học vì không theo kịp bạn bè, ở nhà nuôi gà, làm việc nhà, chơi với chó mèo vậy thôi'.

Nhớ lại khi bé, Diệu vừa thương em, vừa buồn cười cho sự trẻ con của mình: 'Lúc nhỏ thì chị em nào cũng chí choé với nhau chứ, tính mình nóng nên cũng hay la mắng em, mỗi lần như vậy em đều khóc dữ lắm'.

Câu chuyện xúc động của hai chị em. 

Câu chuyện xúc động của hai chị em.

Lớn rồi phải đi học và đi làm xa nhà, Diệu không có nhiều thời gian chăm em, 9X tranh thủ thời gian rảnh rỗi trò chuyện với cậu em. Câu chuyện chỉ xoay quanh những chủ đề lặt vặt như nuôi gà, nuôi chó, nuôi thỏ nhưng cũng đủ thấy tình cảm hai chị em ấm áp thế nào.

Tuần nào rảnh, Diệu cố gắng về thăm nhà, cho em trai đi chơi: 'Mỗi lần mình về quê đều dẫn em đi chơi hoặc mua trà sữa, đồ ăn cho em mình, nhưng em ấy đang thừa cân quá nên má mình cũng hạn chế dần.

Năm nay, em mình 15 tuổi nhưng tâm hồn giống một đứa con nít vậy, lúc nào nó cũng vui vẻ, ngoan hiền, vâng lời và thương chị hai. Mỗi sáng mình mà ở nhà là có người mua đồ ăn sáng cho. Có tiền lẻ mình hay ba má cho thì em đem bỏ heo hoặc dồn lại đi mua Trạng Quỳnh về đọc'.

‘Khoảnh khắc em trai trao nhẫn, mình không kìm được nước mắt!'

Bình thường hồn nhiên ngây ngô là vậy, ấy thế mà biết năm nay mình cưới, cậu em trai đã nảy ra ý định nuôi gà: 'Đầu năm em mình xin má tài trợ mua đàn gà con về chăm, em bảo gà lớn thì má bán đi rồi đổ vàng để cho chị hai đám cưới chứ không được lấy làm chuyện khác'.

Ai cũng nghĩ câu nói đó chỉ là đùa, câu nói của trẻ con, ấy thế mà Cường đã cho mọi người thấy em rất nghiêm túc: 'Ba má mình là công nhân đi làm ca, ít khi ở nhà, một mình em hàng ngày cho gà ăn rồi dọn chuồng gà.

Dì mình đến nhà chơi thấy vậy xin gà thì em một mực không cho, bảo của chị hai nên dì đừng xin nữa!'.

Xúc động câu chuyện: Em trai 'cừu đen' quyết tâm chăm đàn gà mua vàng tặng chị gái ngày cưới 1 

Sau 6 tháng chăm bẵm, đàn gà 20 con bán đi, Cường kéo được nửa chỉ vàng tặng chị: 'Khoảnh khắc em lên trao vàng cho mình, mình bật khóc ngon lành trước bao nhiêu người trôi hết cả make-up. Người nhà mắt ai cũng đỏ hoe còn nhà trai thì chọc mình mít ướt vì không hiểu mình thương em đến mức nào'.

Xúc động không nói lên lời, chị gái tâm sự: 'Mình lấy chồng rồi, hết cơ hội được ăn hiếp và sai vặt nó rồi. Mình vẫn luôn tự hứa sẽ cố gắng sống thật tốt để không phụ lòng yêu thương của ba má và thằng em trai mãi mãi không trưởng thành của mình'.

Xuân Diệu khóc đỏ hoe mắt bên em trai và chồng. 

Xuân Diệu khóc đỏ hoe mắt bên em trai và chồng.

Dưới bài đăng của Xuân Diệu, nhiều người để lại bình luận ngưỡng mộ tình cảm thân thiết, gắn bó giữa Diệu và em trai, mong rằng hai chị em sẽ luôn khoẻ mạnh để yêu thương, đùm bọc nhau. Hiện câu chuyện về cậu em trai 'cừu đen' tình cảm trên vẫn đang được cộng đồng mạng dành rất nhiều quan tâm.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi