Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Rớt nước mắt chuyện ông bố mặc váy cưới đứng trên phố xin tiền chữa bệnh cho con

Chia sẻ lý do chọn cách ăn mặc như vậy, anh Gou giải thích rằng muốn thu hút sự chú ý từ mọi người, từ đó họ sẽ để ý đến nội dung ghi trên tấm biển.

Anh Guo Anchuan (45 tuổi) là một thợ mộc sinh sống tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Hằng ngày, anh mặc một bộ váy cưới cô dâu, đứng tại nơi đông người kèm tấm biển: ‘Xin hãy mở lòng cứu giúp đứa con gái đang bị ung thư máu của tôi. Tôi xin dành phần đời còn lại để trả nợ cho bạn'. Hình ảnh người đàn ông trung niên với trang phục kì lạ đã thu hút không ít sự chú ý từ người đi đường.

Người đàn ông trung niên mặc váy cưới trên phố khiến người qua đường chú ý. 

Người đàn ông trung niên mặc váy cưới trên phố khiến người qua đường chú ý.

Nhiều người không khỏi rớt nước mắt khi biết lý do đằng sau hành động tưởng chừng như ‘kỳ quặc ấy'. Chia sẻ lý do vì sao lại chọn ăn mặc như vậy, anh Gou giải thích rằng muốn thu hút sự chú ý từ mọi người, từ đó họ sẽ để ý đến nội dung ghi trên tấm biển. Người cha thương con cho hay: 'Phẩm giá không còn có nghĩa lý gì đối với tôi. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì để cứu con mình'.

Ông bố từ bỏ mọi danh dự, phẩm giá để có thể quyên góp tiền cứu con gái đang bệnh nặng. 

Ông bố từ bỏ mọi danh dự, phẩm giá để có thể quyên góp tiền cứu con gái đang bệnh nặng.

Theo SCMP, con gái của anh Guo đã mắc phải căn bệnh ung thư máu từ khi mới chỉ 4 tuổi (2013). Anh và vợ đã phải chạy vạy, vay mượn 200.000 nhân dân tệ (khoảng 700 triệu đồng) từ người thân để điều trị cho con. Đến năm 2015, tưởng rằng sau 8 đợt hóa trị thì tình hình của cô bé sẽ thuyên giảm, nhưng vào đầu năm nay thì căn bệnh lại tái phát khiến gia đình anh Guo kiệt quệ, không đủ tài chính để tiếp tục lo cho con gái nhỏ.

Con gái anh Gou bị ung thư máu từ khi chỉ mới 4 tuổi.  

Con gái anh Gou bị ung thư máu từ khi chỉ mới 4 tuổi. 

Hết cách, anh Gou đành kêu gọi trợ giúp từ người xa lạ để có tiền chạy chữa cho con gái. Ông bố đã quyên góp được 16.000 nhân dân tệ (gần 60 triệu đồng) sau nhiều ngày kiên trì mặc váy cô dâu đứng ở nơi công cộng.

Thế nhưng con số vẫn chưa đủ khi cô bé cần phải cấy ghép tủy xương. Hai vợ chồng đều mong mỏi rằng con gái có thể thực hiện cấy ghép càng sớm càng tốt để con không phải chịu thêm bất kì đau đớn nào nữa.

Con gái mắc bệnh nặng từ khi còn quá nhỏ, vợ chồng anh Gou phải thuê một căn phòng cạnh bệnh viện để có thể tiện bề chăm sóc. Trong suốt 5 năm qua, cả hai vẫn luôn kiên trì chạy chữa và chưa bao giờ nghĩ đến chuyện bỏ cuộc. Anh cũng gửi lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ gia đình trong suốt quãng thời gian chạy chữa cho con nhỏ.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi