Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Rủ mẹ cover lại ảnh cũ: Trào lưu chiếm ‘spotlight’ trên mạng xã hội trước thềm 20/10

Ngắm mẹ của chúng mình trong những khung hình cũ: Bồi hồi thấy mấy mươi năm trôi qua như thế nào chỉ qua hai bức ảnh đặt cạnh nhau!

Trước thềm 20/10, những mớ kí ức vụn vặt về mẹ bỗng dưng khiến người ta muốn khui ra, tìm lại. Trong căn nhà nhỏ, trong ngăn tủ kéo đã cũ của gia đình nào đó, hẳn luôn có những tấm hình rất cũ xưa, và rất ít khi được lấy ra. Ngày 20/10, có lẽ là một cái cớ, một lời nhắc để một vài người lục lại những tấm hình ngày xưa của mẹ.

Thời gian không phải là một khoảng dài rộng vô hình, đó chỉ là khoảnh khắc ngắn ngủi lướt mắt từ một khung hình đã rách sờn sang một bức ảnh mới hơn!

Rủ mẹ cover lại ảnh cũ: Trào lưu chiếm ‘spotlight’ trên mạng xã hội trước thềm 20/10 0 

20 năm như một cái chớp mắt. Chỉ bố cục của bức ảnh được làm y như vậy, còn tất cả, đều đã khác đi! 

20 năm như một cái chớp mắt. Chỉ bố cục của bức ảnh được làm y như vậy, còn tất cả, đều đã khác đi!

Có nhiều nụ cười nhoẻn ra trên môi, khi thấy ngày xưa, ồ mẹ mình đã từng đẹp xinh như thế, nhưng cũng có những nhoi nhói mơ hồ sôi lên trong lòng, sự trôi của thời gian sao dịu êm và khiến người ta dễ giật mình như vậy!

Sai vị trí rồi, nhưng là sự so sánh đẹp! 

Sai vị trí rồi, nhưng là sự so sánh đẹp!

Mẹ ngày xưa xinh quá đi thôi! 

Mẹ ngày xưa xinh quá đi thôi!

Rồi đến lúc con cũng làm cô dâu rồi mẹ ạ! 

Rồi đến lúc con cũng làm cô dâu rồi mẹ ạ!

Một vài bức ảnh ‘cover' lầy lội, buồn cười. Con dường như quá lớn để vô tư như cậu bé, cô bé trong ảnh, mẹ thì đã chẳng còn mang vẻ rạng rỡ, khỏe mạnh như đã từng.

Nhưng thật may, vì ít ra, mẹ vẫn còn đó để chụp cùng con những tấm ảnh buốn cười như thế, ít ra, mẹ vẫn còn đó, để mẹ và con cùng trêu nhau, rằng mỗi chúng ta đã trông khác đi nhiều đến thế nào!

Rủ mẹ cover lại ảnh cũ: Trào lưu chiếm ‘spotlight’ trên mạng xã hội trước thềm 20/10 5 

Rủ mẹ cover lại ảnh cũ: Trào lưu chiếm ‘spotlight’ trên mạng xã hội trước thềm 20/10 6 

Còn bạn, mấy mười năm của mẹ và mình, có khoảnh khắc nào để ghi lại nó không? Hay thử rủ mẹ cùng cover ảnh cũ, để có những khoảnh khắc ý nghĩa cho ngày của mẹ nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi