Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thót tim clip phượt thủ leo mỏm núi đá chông chênh ở Quảng Ninh

Mỏm núi đá phiến xếp chồng lên nhau cheo leo giữa rừng đang gây chú ý trong cộng đồng phượt.

Leo núi là một trong những trải nghiệm được rất nhiều phượt thủ yêu thích. Với những ngọn núi càng khó chinh phục thì lại càng khiến dân phượt thích thú. Thế nhưng, không phải ai cũng đủ 'liều' để tham gia thử thách mạo hiểm này, và cũng không phải ngọn núi nào cũng dễ dàng chinh phục.

Mới đây, một nhóm phượt thủ tại Quảng Ninh đã khiến cộng đồng xôn xao khi đăng tải một đoạn clip ghi lại cảnh phượt thủ leo lên mỏm núi cheo leo giữa rừng tại Quảng Yên, Quảng Ninh. Đoạn clip đã khiến người xem thót tim khi theo dõi từng bước chân của phượt thủ. Bởi ở độ cao này, chỉ cần sơ sẩy là có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Clip: Nhóm phượt thủ chinh phục ngọn núi đá cheo leo ở Quảng Ninh

Với những phiến đá như được xếp chồng lên nhau, nhô hẳn ra ngoài bìa rừng, chỉ cần nhìn thôi cũng có thể khiến người khác 'nổi da gà'.

Liên hệ với nhóm phượt thủ, bạn Quốc Dương (Quảng Ninh) – Leader của hành trình này cho biết, núi đá chồng thuộc khu vực phường Minh Thành, Thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh. Nếu đi từ kilomet 11 phường Minh Thành, phượt thủ có thể đi theo hai con đường: một là đi lối khu du lịch sinh thái Thác Mơ; hai là đi theo đường khu Lâm Sinh 1.

'Bọn mình đi theo đường khi Lâm Sinh 1, sau đó dừng chân ở địa điểm cách đỉnh núi khoảng 1 km. Bọn mình gửi xe trong rừng và tìm đường đi bộ vào. Nếu đã biết đường thì sẽ mất khoảng 1h20 phút để leo lên được đỉnh!', Quốc Dương chia sẻ.

 

 

Những hình ảnh khiến cộng đồng mạng 'thót tim'

Cậu bạn còn chia sẻ thêm rằng, đường để đi lên ngọn núi này rất nguy hiểm và hiểm trở. 'Đường rất khó đi, gồ ghề, đá to đá nhỏ, đá sỏi trơn trượt rất rễ ngã'. Vì chưa được biết đến nên không có đường mòn nào dẫn đến đây, nên có thể các bạn vừa đi vừa phải tự khai phá đường để đi.

Chính vì nguy hiểm như vậy, nên Quốc Dương cũng cảnh báo rằng: 'Dù là một địa điểm thú vị nhưng tất cả cộng đồng phượt hãy cân nhắc thật kỹ về hành trình này. Nếu không có ai dẫn đường, không có ai chỉ đường thì tuyệt đối không nên tham gia bởi có rất nhiều lối rẽ, ngã ba đường, đường mòn rất nhỏ… nên dễ bị lạc đường'.

'Đỉnh núi đá cheo leo nhìn bên ngoài cũng vô cùng nguy hiểm. Nếu không phải là những người có kinh nghiệm leo núi, phượt thì tuyệt đối không được leo trèo...', anh chàng nhấn mạnh.

Dù đã tham gia hành trình này nhưng Quốc Dương thẳng thắn cho biết: 'Bây giờ cho mình đi lại mình cũng không chắc đã nhớ được đường.'

 

Con đường dẫn đến ngọn núi đá vô cùng nguy hiểm

 

Nhóm phượt thủ để xe lại trong rừng và tìm cách khai đường để đi tiếp

 

Rừng rậm và rất khó đi

 

Sau 1h20 phút, nhóm bạn trẻ đã leo lên được đỉnh núi

   

Từ đỉnh núi này có thể nhìn thấy một góc của phường Yên Thành và hồ Yên Lập

 

 

Mỏm núi đá cheo leo như được ai đó sắp đặt.

'Cẩn thận củi lửa và nhớ bảo vệ môi trường' là điều mà nhóm phượt thủ muốn nhắn gửi đến những ai muốn chinh phục ngọn núi đá này, bởi khu rừng này rất dễ cháy, gây nguy hiểm đến tính mạng. Cậu bạn một lần nữa nhắc lại: 'Tuyệt đối không nên chinh phục ngọn núi này nếu không có kinh nghiệm phượt, không có người dẫn đường và phải thật cân nhắc trước khi leo lên ngọn núi!'.

Ảnh: NVCC

Giúp Tiin sửa lỗi