Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sa Pa có tên trong danh sách 10 điểm đến gây thất vọng vì xây dựng công trình hỗn loạn

Chỉ 4-5 năm trước thị trấn của tỉnh Lào Cai còn đậm chất núi rừng Tây Bắc, nhưng nay đã thay đổi quá nhanh chóng.

Mới đây, blog chia sẻ kinh nghiệm du lịch gia đình Family Globetrotters đã liệt kê 10 điểm đến khiến mọi người không hài lòng, trong đó phải kể đến Sa Pa của Việt Nam.

Blogger Amy Chung đã chỉ ra lý do vì sao địa điểm này lại gây thất vọng. Cô có chuyến du lịch đến Sa Pa vào tháng 11/2018 bởi nghe rằng nơi đây nổi tiếng với những cung đường đi bộ qua ruộng bậc thang.

Amy hi vọng: 'Chúng tôi rất mong chờ được ngắm nhìn những ngọn đồi thoai thoải, nằm sâu trong thung lũng Mường Hoa'.

Tuy nhiên khi cô đặt chân đến Sa Pa, cảnh tượng mà cô thấy là những mớ hỗn loạn, với nhiều công trình phát triển đô thị lộn xộn, khác hẳn so với suy nghĩ của cô về 1 thị trấn vắng khách du lịch của những người dân tộc H'Mông.

Amy Chung chụp lại cảnh con đường lầy lội về khách sạn. 

Amy Chung chụp lại cảnh con đường lầy lội về khách sạn.

Trên blog của mình, Amy đã miêu tả đường sá ở đây đầy ổ gà và rất khó đi, xa tải và xe khách xuất hiện ở mọi nơi. Các nhà hàng khu vực Sa Pa thì thi nhau hét giá, người địa phương thì chèo kéo khách du lịch mua những món quà lưu niệm vô ích.

Tuy thất vọng về dịch vụ nơi đây nhưng cô vẫn ấn tượng với những cung đường đi bộ xuyên núi. Hướng dẫn viên của cô là 1 người dân tộc, họ nói tiếng Anh thành thạo mặc dù chưa từng được học.

Amy hiểu rằng, ngành du lịch phát triển đang hủy hoại cảnh quan đẹp đẽ nơi đây, nhưng nó cũng mang lại kế sinh nhai cho những đồng bào dân tộc.

Ngoài địa danh Sa Pa của Việt Nam, các địa điểm khác cũng được liệt kê vào danh sách thất vọng của du khách phải kể đến El Nido (Philippines), Koh Phi Phi (Thái Lan), Venice (Italy), Sa mạc Sahara (Morocco), quần đảo Galapagos (Ecuador); thành phố Naples (Italy), thị trấn Ubud (Indonesia), thủ đô Colombo (Sri Lanka) và đảo Mont Saint-Michel (Pháp).

 Du khách không hài lòng khi người dân kinh doanh du lịch bằng động vật và nhìn thấy nhiều rác thải trên cát. Ảnh: Steph Edwards. 

 Du khách không hài lòng khi người dân kinh doanh du lịch bằng động vật và nhìn thấy nhiều rác thải trên cát. Ảnh: Steph Edwards.

Các điểm đến này khiến du khách quốc tế thất vọng bởi sự đông đúc, chật chội, phong cảnh không giống trên ảnh và cả việc người dân không thân thiện, tình trạng lừa đảo khách du lịch.

Giúp Tiin sửa lỗi