Sạc điện thoại qua đêm rồi đi ngủ, điện thoại phát nổ, căn nhà bốc cháy ai cũng hoảng loạn

Một tiếng nổ lớn và sau đó là lửa bốc lên từ ổ điện có cắm chiếc điện thoại đang sạc. Mọi người trong nhà hô hoán khi ngọn lửa đang thiêu rụi dần một số đồ đạc gần đó.

07/06/2019 07:03

Thời đại công nghệ, điện thoại được xem là vật bất li thân của nhiều người. Ban ngày bận đi làm, nhiều người chọn cách sạc đầy pin vào ban đêm, sáng sớm hôm sau chỉ việc rút sạc rồi cầm đi.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Thói quen này đang dẫn đến một lo khác mà ít nhiều chúng ta đã được nghe cảnh báo trên các phương tiện truyền thông. Khi cắm sạc qua đêm, thời gian sạc sẽ lâu hơn thời gian thông thường để đầy pin, điều này dẫn đến việc điện thoại và củ sạc cùng nóng lên và có thể phát nổ.

Mới đây, một clip quay lại cảnh tưởng kinh hãi khiến nhiều người vừa lo lắng, vừa bấm nút chia sẻ hòng cảnh báo những ai đang duy trì thói quen sạc điện thoại qua đêm.

Clip: Sạc điện thoại qua đêm, điện thoại phát nổ dẫn đến hỏa hoạn

Trong clip, điện thoại đang sạc giữa đêm thì có một tiếng nổ thất thanh, sau tiếng nổ đó, một ngọn lửa bốc lên, lửa bám vào chiếc khăn bàn cạnh đó gây nên một vụ hỏa hoạn với những làn khói nghi ngút. Những tiếng nổ vẫn liên tiếp vang lên, ngọn lửa bùng cháy dữ dội đánh thức các thành viên trong gia đình. Mọi người hò hét gọi nhau cùng xử lý đám cháy.

Đám cháy khá lớn gây thiệt hại về tài sản trong gia đình. 

Đám cháy khá lớn gây thiệt hại về tài sản trong gia đình.

Chỉ 2 ngày sau khi được chia sẻ, clip nhận được hơn 2 triệu lượt xem cùng 16 ngàn bình luận. Người lo lắng, người hoang mang, người nhắc nhở bản thân từ bỏ thói quen nguy hại này.

Theo khuyến cáo, chúng ta chỉ nên sạc điện thoại trong thời gian cho phép, khi pin đầy thì nên theo dõi để rút ra. Việc cắm pin điện thoại quá lâu dễ làm nóng pin và dẫn đến hiện tượng phát nổ.

Theo Gừng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều