Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Sân bay Hàn Quốc vắng tanh sau thông tin số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh, khách du lịch bỗng 'hoang mang nhẹ'

Những hình ảnh sân bay không một bóng người giữa thời điểm Covid-19 hoành hành Hàn Quốc khiến nhiều khách du lịch không khỏi ái ngại.

Không chỉ chịu ảnh hưởng xấu về mặt kinh tế, Hàn Quốc - một nước láng giềng của tâm dịch -19 Trung Quốc mới đây còn ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới, nâng tổng số người mắc bệnh lên đến 104 ca.

Trước tình hình đó, thủ đô Seoul đang hạn chế lượng người xuất nhập cảnh dẫn đến tình trạng sân bay tại Hàn Quốc trở nên vắng vẻ, đìu hiu đến lạ thường. 

Hàn Quốc vốn được biết đến là địa điểm du lịch nổi tiếng, luôn thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm. Các sân bay, bến bãi lúc nào cũng trong tình trạng đông đúc, thậm chí quá tải. Các chuyến bay tới và đi tấp nập, người người xếp hàng, kín đặc các thang máy, sảnh chờ hay quầy vé có lẽ là những hình ảnh quen thuộc của một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới.

Vậy nên, khi nhìn những hình ảnh sân bay vắng vẻ như thế này, nhiều du khách chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng ái ngại. 

Sân bay Hàn Quốc vắng tanh sau thông tin số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh, khách du lịch bỗng 'hoang mang nhẹ' 0 

Sân bay Hàn Quốc vắng tanh sau thông tin số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh, khách du lịch bỗng 'hoang mang nhẹ' 1 

Thang máy và các lối đi không một bóng người 

Thang máy và các lối đi không một bóng người

Những hình ảnh trên được diễn viên BB Trần chia sẻ trên trang cá nhân khi anh cùng một số đồng nghiệp sang Hàn Quốc du lịch. Chính cảnh tượng vắng vẻ đến không ngờ này khiến nam diễn viên và những vị khách khác đến đây đều có sự đề phòng và lo ngại nhất định với đại dịch lần này.

Sân bay Hàn Quốc vắng tanh sau thông tin số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh, khách du lịch bỗng 'hoang mang nhẹ' 3 

Sân bay Hàn Quốc vắng tanh sau thông tin số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh, khách du lịch bỗng 'hoang mang nhẹ' 4 

Xe bus, quầy thông tin và các cửa ra vào đều tĩnh lặng  

Xe bus, quầy thông tin và các cửa ra vào đều tĩnh lặng 

Sân bay, bến bãi vắng bóng, nhiều người tưởng tượng đây hẳn là cảnh tượng trong những bộ phim về thảm họa hay đại dịch mà Hàn Quốc đã từng làm. 

Ngành du lịch của Hàn Quốc có lẽ sẽ phải chịu ảnh hưởng rất tiêu cực sau hàng loạt thông tin gia tăng ca nhiễm, thậm chí là xuất hiện trường hợp tử vong vì virus Corona. 

Góp ý cho Tiin