Tiin.vn trên Facebook

Sáng chế mùa dịch: Quán ăn dùng flycam làm bồi bàn, thực khách thích thú vì hạn chế được sự lây nhiễm virus 'Cô-vy'

Thay vì nhân viên phục vụ, cửa hàng sử dụng flycam để vận chuyển món ăn cho khách.

Kể từ ngày bùng phát dịch viêm phổi cấp Covid-19, người dân thủ đô đã áp dụng nhiều biện pháp để phòng chống và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Hầu như những tụ điểm ăn uống, tập trung đông người dần thưa khách, khách hàng ưu tiên lựa chọn hình thức chuyển đồ ăn đến nhà mà không đến quán ăn nữa.

Là một trong những cửa hàng chịu nhiều ảnh hưởng của dịch song vẫn cố gắng duy trì phục vụ khách quen cũng như những người muốn thưởng thức, một quán lươn trên đường Ngụy Như Kon Tum (Hà Nội) đã áp dụng hình thức 'bồi bàn flycam'.

Video: Một lượt phục vụ đồ của flycam.

Là người đề xuất ý tưởng, anh Đức Sơn cho biết: 'Trong thời gian này quán vắng khách trông thấy nhưng lượng khách quen vẫn thường xuyên lui tới. Là người chơi flycam kì cựu, anh nghĩ ra phương pháp này. Ý tưởng vừa tạo điểm nhấn thú vị cho quán, vừa hạn chế sự tiếp xúc của nhiều người, góp phần hạn chế sự lây lan trong thời kì dịch'.

Anh Đức Sơn vui vẻ chia sẻ ý tưởng. 

Anh Đức Sơn vui vẻ chia sẻ ý tưởng.

'Bồi bàn' thời Covid-19. 

'Bồi bàn' thời Covid-19.

Thực khách tại quán thích thú. 

Thực khách tại quán thích thú.

Flycam chỉ dùng để vận chuyển bánh mì. 

Flycam chỉ dùng để vận chuyển bánh mì.

Sáng chế mùa dịch: Quán ăn dùng flycam làm bồi bàn, thực khách thích thú vì hạn chế được sự lây nhiễm virus 'Cô-vy' 4 

Sau mỗi lượt phục vụ, anh Sơn kiểm tra lại thiết bị. 

Sau mỗi lượt phục vụ, anh Sơn kiểm tra lại thiết bị.

Hình thức mới này được anh Sơn và nhà hàng áp dụng thử nghiệm trước cho các khách quen và chỉ dừng lại trong việc vận chuyển bánh mì.

Bước đầu, việc làm này nhận được sự hưởng ứng của khách hàng tại quán cũng như nhận nhiều lời ngợi khen và sự quan tâm tích cực của cộng đồng mạng.

Góp ý cho Tiin