Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Một buổi sáng tốt lành: Việt Nam tiếp tục không có thêm ca mắc Covid-19 mới, 91 người khỏi bệnh xuất viện

Tính đến 6h sáng 6/4, Việt Nam không ghi nhận trường hợp mắc mới Covid-19. Số ca được điều trị khỏi là 91 người.

Tính đến 6h ngày 6/4, Việt Nam ghi nhận 241 trường hợp mắc Covid-19, gồm 150 người từ nước ngoài chiếm 62,2%; 91 người lây nhiễm thứ phát trong đó 61 người thuộc ổ dịch nội địa.

Trong số 241 ca nhiễm, đã có 91 người được chữa khỏi và xuất viện. Các trường hợp này sẽ được tiếp tục được cách ly thêm 14 ngày đề phòng nguy cơ tái nhiễm.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam là một trong rất ít các quốc gia có số người nhiễm trên 200 nhưng chưa có ca tử vong nào.

Các bệnh nhân ở Hà Nội được xuất viện sau quãng thời gian điều trị Covid-19.

Các bệnh nhân ở Hà Nội được xuất viện sau quãng thời gian điều trị Covid-19.

Bệnh nhân người Anh được điều trị tại Quảng Nam là người thứ 91 được chữa khỏi và xuất viện. Người đàn ông này được công bố khỏi bệnh chiều 5/4.

Bệnh nhân người Anh được điều trị tại Quảng Nam là người thứ 91 được chữa khỏi và xuất viện. Người đàn ông này được công bố khỏi bệnh chiều 5/4.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế đã đưa ra 10 biện pháp đơn giản để phòng, chống dịch hiệu quả như sau:

1. Không đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng.

2. Luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài kể cả khi làm việc; luôn đứng cách xa người khác 2 mét.

3. Luôn rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc bằng dung dịch sát khuẩn nhất là sau khi sờ tay vào bất cứ vật dụng nào và sau khi gặp, nói chuyện với người khác và khi về nhà.

4. Không bắt tay khi gặp người khác, không đưa tay lên mắt, mũi miệng.

5. Thường xuyên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm vùng ngực cổ, uống nước ấm. Thay quần áo khi về nhà và quần áo thay ra cần được ngâm với xà phòng.

6. Ăn uống đủ chất, ăn chín, uống chín, tập luyện thể thao phù hợp, sinh hoạt lành mạnh. Thường xuyên vệ sinh, giữ thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

7. Nếu phải cách ly thì phải ở nhà, hạn chế gặp người trong nhà, thực hiện theo các hướng dẫn cách ly của cơ quan y tế.

8. Không nên đến cơ sở y tế nếu không phải cấp cứu. Hãy hỏi cán bộ y tế bằng điện thoại hoặc qua mạng trước khi muốn đi khám bệnh.

9. Khai báo y tế qua ứng dụng (https://ncovi.vn) cho mình và cho người thân trong nhà; theo dõi sức khỏe hàng ngày và báo ngay cho cơ quan y tế hoặc trên ứng dụng NCOVI.

10. Không mời khách đến nhà và cũng không nên đến nhà người khác. Cuộc sống sẽ còn nhiều dịp để gặp nhau.

Giúp Tiin sửa lỗi