Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sáng tạo ra lều mặt trời cho người vô gia cư, nhóm nữ sinh mù công nghệ đạt giải 200 triệu đồng

Chiếc lều sử dụng năng lượng mặt trời này đã giúp một nhóm học sinh nữ không có kinh nghiệm về cơ khí đạt được giải thưởng trị giá 200 triệu.

Một nhóm gồm 12 học sinh nữ đến từ trường cấp 3 San Fernando, thành phố Los Angeles của Mỹ vừa qua đã được giải thưởng 10.000$ (tương đương 200 triệu đồng) của Viện công nghệ Massachusetts – một trong những trường hàng đầu nước Mỹ về công nghệ với một chiếc lều đặc biệt. Nhóm nữ sinh này đều là thành viên của hội DIY Girl của thành phố các bạn đang sống.

Chiếc lều của nhóm 12 bạn học sinh nữ có khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời, dùng nguồn năng lượng này và phát điện cho người dùng.

Ý tưởng về chiếc lều này được bắt nguồn từ thực trạng số lượng người vô gia cư tại thành phố Los Angeles đang tăng lên từng ngày và nhóm học sinh mong rằng sản phẩm này của họ sẽ giúp những người không có nhà thoải mái hơn.

Với ý nghĩa cao cả như vậy, chiếc lều đã giúp nhóm học sinh trường cấp 3 San Fernado đạt giải sáng tạo của Viện công nghệ Massachusetts trong khi trong nhóm không có một ai biết về công nghệ. Nhóm còn được Viện cử đi làm đại diện cho thành phố Los Angeles để giới thiệu sáng kiến của mình tại Ngày hội sáng tạo công nghệ lớn nhất thế giới MIT's EurekaFest vào ngày 16/6 vừa qua.

 

Mặc dù không biết nhiều về công nghệ nhưng cả 12 bạn nữ này vẫn cố gắng tìm hiểu và thực hiện.

 

Trong quá trình làm việc cũng có nhiều khó khăn nhưng nhóm bạn này vẫn cố gắng hoàn thiện chiếc lều.

 

Sáng kiến này của các bạn được rất nhiều người dân Los Angeles ủng hộ đặc biệt là những người vô gia cư.

 

Viện công nghệ Massachussets thậm chí còn trao giải 200 triệu đồng cho sáng kiến này của nhóm học sinh.

 

Ngày 16/6 vừa qua, nhóm bạn này còn đại diện cho thành phố Los Angeles để thuyết trình ý tưởng của mình.
Giúp Tiin sửa lỗi