Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Sấp mặt' với thời tiết thất thường ở Đà Lạt, chàng hướng dẫn viên làm clip cảnh báo: Hãy chuẩn bị một tinh thần đẹp!

Lên đồ tới Đà Lạt những ngày này, du khách cần chuẩn bị thêm một tinh thần tích cực trong vali hành lý.

Đà Lạt - vùng đất thơ, nơi mà cứ hễ nhắc đến là những 'con nghiền' lập tức chỉ muốn xách balo lên và đi. Với tâm trạng háo hức, ai cũng muốn được đi nhiều nơi, chụp nhiều bức hình đẹp và có những kỉ niệm đáng nhớ với nơi này. 

Thế nhưng, câu chuyện về thời tiết luôn là yếu tố khó nắm bắt, bởi phút trước trời có thể nắng đẹp nhưng chỉ trong thời gian ngắn, một cơn mưa có thể đổ ào xuống, nhất là thời gian này.

Lấy 'cảm hứng' từ thực tế ấy, Nguyễn Anh Phong (1997) đã ghi lại đoạn clip ngắn, tái hiện câu chuyện: 'Mình quay cách đây một tuần, khi Đà Lạt có mưa, ý tưởng thì có từ trước vì đó là chuyện mình thường xuyên gặp phải'.

Video: Đang nắng mà gặp mưa thì nên thế nào?

Trong clip, người xem ấn tượng với sự thay đổi liên tục về cảm xúc của anh chàng: từ háo hức, đến chán nản rồi nhanh chóng lấy lại tinh thần 'quẩy tới bến' bất chấp tình hình thời tiết tiêu cực. 

'Bạn này đáng yêu quá'

'Video nói hết nỗi lòng tui. Xem clip vừa thương vừa buồn cười'

'Thích đi Đà Lạt mà gặp mưa chắc buồn chết mất!'...

Vẻ mặt anh chàng gặp mưa khi đang đi chơi ở Đà Lạt.

Vẻ mặt anh chàng gặp mưa khi đang đi chơi ở Đà Lạt.

Là hướng dẫn viên du lịch 2 năm nay, dù không mong những vị khách gặp mưa khi đến Đà Lạt nhưng anh vẫn tường tận cho vài lời khuyên, đúc ra từ kinh nghiệm của bản thân:

'Mình chỉ mong trời thời tiết thuận lợi để các bạn được hưởng trọn vẹn chuyến đi nhất. Nếu trường hợp gặp trời mưa, mình nghĩ rằng, việc quây quần bên bếp lửa than, thưởng thức những thịt nướng, hay ngồi dưới mái hiên nhìn mưa rơi để nghe những bản tình ca thì cũng khá hấp dẫn. 

Mọi người có thêm cơ hội cảm nhận Đà Lạt 'thơ', khác xa sự tấp nập của Sài Gòn hay các thành phố lớn. Mình nghĩ không khí ở đây sẽ khiến du khách phấn khích dù trời có mưa như thế nào. Quan trọng là mọi người cần suy nghĩ tích cực!'.

Anh Phong - chàng hướng dẫn viên trẻ.

Anh Phong - chàng hướng dẫn viên trẻ.

Được biết Anh Phong quê gốc ở Bình Thuận, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành du lịch tại trường Đại học Văn Hiến, được gia đình luôn ủng hộ mọi công việc, anh chàng mới quyết định lên chuyển lên Đà Lạt nửa tháng nay để thực hiện đúng  sở thích và đam mê của mình.

'Tính lên đây để trải nghiệm nhưng vì quá yêu nơi này nên trước mắt mình muốn ở lại lâu hơn. Bởi vậy, hằng ngày, mình muốn bạn bè biết đến nơi mình đang sống nên làm thêm những clip hài hước tại Đà Lạt và đăng tải tại trang YouTube cá nhân. Một phần giúp người xem có thêm góc nhìn mới mẻ về thành phố này'.

'Sấp mặt' với thời tiết thất thường ở Đà Lạt, chàng hướng dẫn viên làm clip cảnh báo: Hãy chuẩn bị một tinh thần đẹp! 2

Vẫn biết dấn thân, tự mình lập nghiệp ở vùng đất mới trong sự cạnh tranh gay gắt nhưng Anh Phong vẫn tự tin rằng: 'Điểm mạnh của mình đến từ những điều tự nhiên mà bản thân sẵn có: hài hước, giản dị, đam mê với nghề. Những yếu tố này có thể giúp mình cống hiến và gắn bó lâu dài được với con đường này'.

Anh chàng lầy lội.

Anh chàng lầy lội.

'Sấp mặt' với thời tiết thất thường ở Đà Lạt, chàng hướng dẫn viên làm clip cảnh báo: Hãy chuẩn bị một tinh thần đẹp! 4

Góp ý cho Tiin