Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Sau 15 ngày xuất viện, Song Nhi trở lại tái khám, 'đua xe' vui vẻ và mừng hết cỡ khi gặp lại các y bác sĩ

Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi mới đây đã quay trở lại ngôi nhà thứ 2 để tái khám mà cười tươi như hoa, các bác sĩ cũng vui mừng rạng rỡ không kém khi thấy các thiên thần nhỏ.

Mới đây, trên fanpage của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã cập nhật những hình ảnh mới nhất của cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi. Sau 15 ngày rời bệnh viện trở về nhà cùng bố mẹ, cặp chị em sinh đôi trở lại bệnh viện để tái khám và tiêm ngừa đúng mũi theo lịch.

'Hôm nay, 2 con ghé tái khám dinh dưỡng, BS.CK2 Dương Công Minh - Trưởng khoa Dinh dưỡng tiết chế và được BS Trần Minh Mẫn chỉ định tiêm ngừa đúng mũi theo lịch.

Tình hình là 2 con đều ăn ngoan, ngủ giỏi, sức khoẻ lẫn tinh thần đều khởi sắc. Cứ ngỡ 'rồi người thương cũng hoá người dưng'... ai dè 2 công chúa chích ngừa không khóc nhè, lại còn chơi đua xe vui vẻ, mừng hết cỡ khi gặp lại các bác sĩ nữa', fanpage BV Nhi đồng Thành phố chia sẻ.

Sau 15 ngày xuất viện, Song Nhi trở lại tái khám, 'đua xe' vui vẻ và mừng hết cỡ khi gặp lại các y bác sĩ 0

Song Nhi tái khám sau nửa tháng về nhà. Ảnh bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Song Nhi tái khám sau nửa tháng về nhà. Ảnh bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Sau khi thăm khám chích ngừa xong xuôi, Trúc Nhi - Diệu Nhi vui vẻ chơi đua xe, cười tươi với các y bác sĩ tại bệnh viện. Sau khi được về nhà, phải lâu lắm rồi các em mới được gặp lại những 'người thương' của mình tại bệnh viện.

Trước đó, bác sĩ Trương Quang Định - Giám đốc BV Nhi đồng Thành phố, khẳng định quá trình hồi phục của Trúc Nhi và Diệu Nhi gần như hoàn hảo. Các bé đi tiểu bình thường, tiêu hóa ổn định. Bé đạt đúng quỹ đạo phát triển như một trẻ bình thường, cả về thể chất và tinh thần.

Trúc Nhi - Diệu Nhi vui mừng khi được bác sĩ bế bồng. Ảnh bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Trúc Nhi - Diệu Nhi vui mừng khi được bác sĩ bế bồng. Ảnh bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Trúc Nhi - Diệu Nhi được xuất viện về nhà hôm 7/10. Hai con sẽ được về nhà khoảng một tháng, sau đó Diệu Nhi sẽ phẫu thuật đóng hậu môn tạm để dùng hậu môn thật. Còn Trúc Nhi cần nhiều thời gian hơn cho cuộc mổ tiếp theo.

Hiện tại, Trúc Nhi đã đạt 7,7kg, Diệu Nhi nặng 8kg, cùng cao 72cm. Cho đến năm 18 tuổi, các con sẽ còn phải trải qua nhiều ca đại phẫu khác để thực sự hoàn thiện cơ thể.

Sau 15 ngày xuất viện, Song Nhi trở lại tái khám, 'đua xe' vui vẻ và mừng hết cỡ khi gặp lại các y bác sĩ 3

Sau 15 ngày xuất viện, Song Nhi trở lại tái khám, 'đua xe' vui vẻ và mừng hết cỡ khi gặp lại các y bác sĩ 4

Sau 15 ngày xuất viện, Song Nhi trở lại tái khám, 'đua xe' vui vẻ và mừng hết cỡ khi gặp lại các y bác sĩ 5

Sau 15 ngày xuất viện, Song Nhi trở lại tái khám, 'đua xe' vui vẻ và mừng hết cỡ khi gặp lại các y bác sĩ 6

Cặp song sinh tách rời đua xe mệt nghỉ với các y bác sĩ bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Ảnh bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Cặp song sinh tách rời đua xe mệt nghỉ với các y bác sĩ bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Ảnh bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Tuy Trúc Nhi - Diệu Nhi vẫn sẽ tiếp tục tái khám, theo dõi sức khỏe lâu dài và còn 4 ca phẫu thuật nữa trong thời gian tới, nhưng việc các em được về nhà khiến nhiều cư dân mạng vui lây. Cư dân mạng gửi vạn lời chúc khỏe mạnh và bình an đến 2 chị em và bày tỏ sự biết ơn, kính phục với đội ngũ y tế, e-kíp phẫu thuật cho 2 bé.

Trúc Nhi - Diệu Nhi sinh ngày 7/6/2019 với hình hài dính nhau vùng bụng chậu. Mọi sinh hoạt đơn giản nhất như tắm rửa, mặc quần áo, ăn uống... của hai bé đều rất khó khăn.

Vào ngày 15/7, 100 y bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố ở TP.HCM đã thực hiện ca phẫu thuật tách rời cơ thể 2 bé thành công.

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ