Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau 2 tháng nghỉ việc và gửi 12 email, cô gái mới nhận được 4 ngày lương suýt bị bùng từ shop thời trang lớn

Viết 12 email, hàng chục tin nhắn đòi lương từ giám đốc, hành chính nhân sự nhưng cô gái phải sau 2 tháng từ lúc nghỉ việc mới nhận được số tiền lương còn lại.

Mới đây, cộng đồng mạng đang rất xôn xao về sự việc của một bạn nữ bị nợ 4 ngày lương thử việc từ một shop thời trang danh tiếng. Cô gái đã kể lại hành trình 'đòi lương' của mình sau 2 tháng với hàng chục email, tin nhắn, cuộc gọi nhưng chỉ nhận được sự vô trách nhiệm và lời thách thức từ những người liên quan.

Tài khoản T.T đã chia sẻ lại đoạn thông tin này lên mạng xã hội với nội dung như sau:

Cô gái 'bóc phốt' công ty cũ nợ lương và cách mà cô đòi được. 

Cô gái 'bóc phốt' công ty cũ nợ lương và cách mà cô đòi được.

'Thử việc ở G.J gần 2 tháng trời, đến khi xin nghỉ đã bàn giao hết giấy tờ mà còn 4 ngày lương mà G.J trây ì mãi không trả. Đến tận hôm nay, cũng gần 2 tháng sau ngày nó nghỉ việc công ty mới chịu trả tiền.

Mà quả thật cái con bé này nó cũng lì, viết không biết bao nhiêu cái email, nhắn tin, gọi điện không biết bao nhiêu người để đòi 4 ngày lương cuối cùng ở đấy.

Con bé này thử việc ở G.J ngày 26/06/2019 đến ngày 05/08/2019 thì xin thôi. Công ty này trả lương ngày 15 hàng tháng cho nên các mốc nhận lương của nó là:

15/07: Nhận 4 ngày lương của tháng 6. 15/08: Nhận 24 ngày lương của tháng 7. 30/09: Nhận 4 ngày lương của tháng 8.

Cái mốc nhận lương cuối cùng kia kìa, là nó phải nhận ở ngày 15/08 mới đúng nhưng các bác biết gì không? Công ty 'quên' không trả nó.

Sau 2 tháng nghỉ việc và gửi 12 email, cô gái mới nhận được 4 ngày lương suýt bị bùng từ shop thời trang lớn 1 

Cô gái hỏi nhân sự thì được yêu cầu trong 4 ngày đó có làm báo cáo không? 

Cô gái hỏi nhân sự thì được yêu cầu trong 4 ngày đó có làm báo cáo không?

Ngày 16/08, con bé nhắn tin cho nhân sự hỏi, chị này trả lời để hỏi 1 nhân sự khác.

Ngày 17/08, con bé hỏi lại, chị này bảo nhân sự khác đi nhà máy, để hỏi kế toán. Chị này sau khi hỏi kế toán thì trả lời là kế toán chưa chuyển và vặn vẹo con bé 4 ngày đi làm có báo cáo công việc hay không. Trong khi trước đó không có ai yêu cầu phải báo cáo công việc cả và nó thì vẫn có vân tay chấm công bình thường.

Ngày 18/09, tiếp tục hỏi nhân sự xem có lương chưa và chị này trả lời 'Đã hỏi nhưng không biết hôm nào có'. Mình xui nó viết email cho sếp phòng hành chính nhân sự (HCNS).

Ngày 18/09, Trưởng phòng HCNS G.J giao cho một nhân sự khác giải quyết, nhân sự này bảo kế toán đi kiểm kê chưa trả lời.

Ngày 19/09, con bé này lại gửi mail hỏi khi nào nhận được lương,cho cả CEO luôn, đến ngày 20/09 mới nhận được mail nhân sự lại đẩy cho kế toán trả lời khi nào nhận được lương.

Ngày 23/09, bà nhân sự này gọi điện thoại bảo sẽ chuyển lương trong tuần này, tức (23/09 đến 27/09).

Ngày 27/09, chờ gần hết ngày con bé này vẫn chưa nhận được lương nên nó gọi cho nhân sự và nhận được câu trả lời 'Kế toán ốm, chưa chuyển được, thứ 2 mới chuyển'.

Thế là con bé này lại tiếp tục gửi mail cho cả CEO, Trưởng phòng HCNS, nhân sự, kế toán và không ai trả lời thêm gì'.

Sau 2 tháng nghỉ việc và gửi 12 email, cô gái mới nhận được 4 ngày lương suýt bị bùng từ shop thời trang lớn 3 

Sau 2 tháng nghỉ việc và gửi 12 email, cô gái mới nhận được 4 ngày lương suýt bị bùng từ shop thời trang lớn 4 

Sau 2 tháng nghỉ việc và gửi 12 email, cô gái mới nhận được 4 ngày lương suýt bị bùng từ shop thời trang lớn 5 

Cô gái viết hàng chục mail nhưng phải sau 2 tháng từ ngày nghỉ việc mới nhận được lương. 

Cô gái viết hàng chục mail nhưng phải sau 2 tháng từ ngày nghỉ việc mới nhận được lương.

Cuối cùng phải đến ngày 30/09, sau gần 2 tháng kể từ khi nghỉ việc, 12 email, hàng chục tin nhắn đòi lương, cô gái mới nhận được tiền.

Bài viết 'đòi lương' của cô gái nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt thích và bình luận.

Tài khoản H.Đ.Đ cho hay: 'Bạn ấy làm đúng mà, quyền lợi đáng được hưởng tại sao lại không đòi? Lương 1 ngày cũng là công sức và thời gian chứ. Thiết nghĩ, cty cần chuyên nghiệp hơn. Gì chứ đụng đến tiền lương là vấn đề nhạy cảm. Cần xử lý đúng và dứt điểm chứ sao'.

Tuy nhiên, có người lại cho rằng, cô gái không nên 'bóc phốt' lên mạng như vậy, vì dù sao cũng chỉ có 4 ngày lương và shop đã thanh toán trả rồi.

Đây không phải là trường hợp hiếm gặp về việc nhân viên nghỉ việc bị trả lương chậm, thậm chí là cả nợ lương. Trước đó mạng xã hội từng xôn xao clip chủ shop giày bị tố quỵt lương, còn lớn tiếng dọa dẫm và tát vào mặt nhân viên.

Hiện tại, shop thời trang này vẫn chưa lên tiếng về vụ việc.

Giúp Tiin sửa lỗi