Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Sau 30 năm, người phụ nữ nghèo tìm mọi cách trả lại món nợ 25 triệu cho hàng xóm

Cuộc sống mưu sinh nhọc nhằn nhưng người phụ nữ này vẫn luôn khắc ghi số tiền được người hàng xóm cứu giúp lúc khốn khó.

Một câu chuyện xúc động về sự chân thành của một người phụ nữ tên Huang đang được mạng xã hội Trung Quốc chia sẻ.

Năm 1991, bà Huang và ông Chen khi đó là hàng xóm của nhau, tuy nhiên họ không thân thiết lắm. Lúc này, gia đình bà Huang gặp khó khăn, ông Chen là người hào sảng, vô tư cho Huang vay số tiền là 7.000 nhân dân tệ (khoảng 25 triệu đồng).

Nhận được sự giúp đỡ, bà Huang xin được trả góp nhưng ông Chen không đồng ý. Sau đó, hai bên đã ký vào tờ giấy nợ do bà Huang soạn thảo. Bà Huang chỉ muốn ông Chen yên tâm rằng, bà sẽ tìm cách trả lại ông số tiền đã mượn.

Cuộc gặp gỡ giữa hai người hàng xóm sau 30 năm. 

Cuộc gặp gỡ giữa hai người hàng xóm sau 30 năm.

Ông Chen hoàn toàn không nhớ gì về số tiền này, kể cả khi gia đình ông chuyển đến một nơi khác sinh sống vào năm 1994.

Thời gian cứ thế trôi đi, bà Huang vẫn luôn khắc ghi món nợ cũng là sự giúp đỡ của người đàn ông tốt bụng lúc gia đình bà gặp khốn khó. Bà ly dị chồng, đi thêm bước nữa và làm công việc trong coi cửa hàng với đồng lương ít ỏi mỗi tháng.

Trong lòng bà vẫn luôn nhớ về món nợ của ông Chen, bà âm thầm tích góp suốt một thời gian dài. Thời điểm thích hợp, bà lên kế hoạch gửi trả số tiền cho ông Chen.

Sau khi dò hỏi và tìm được liên hệ của ông Chen, cả hai đã gặp nhau vào giữa tháng 7/2019 ở một nhà hàng. Tại đây, ông Chen rất bất ngờ và dường như đã quên mất người hàng xóm đã cầu cứu ông năm xưa.

Ông Chen vui vẻ nói rằng, ông đã xóa món nợ cũ bà bà Huang không cần phải trả chúng nữa. Tuy nhiên, bà Huang vẫn kiên quyết gửi trả số tiền kèm theo lời cảm ơn chân thành.

Chia sẻ sau lần gặp lại ông Chen và thanh toán xong món nợ, bà Huang cảm thấy nhẹ lòng.

Góp ý cho Tiin