Mới

Tiin.vn trên Facebook

Sau 32 tiếng căng thẳng trong phòng phẫu thuật, 2 bác sĩ kiệt sức nằm vật ra sàn nhưng vẫn không quên tạo dáng

Hình ảnh 2 bác sĩ không quản ngại khó khăn để cứu chữa cho bệnh nhân, kiệt sức nằm vật ra trong phòng cấp cứu sẽ khiến người ta thêm cảm phục công việc cao cả về những người được mệnh danh là 'thiên thần áo trắng' ấy.

Những hình ảnh về các y, bác sĩ  mệt mỏi ngủ gục sau những ca phẫu thuật căng thẳng kéo dài hàng giờ, thậm chí hàng chục giờ đồng hồ luôn khiến nhiều người cảm thấy xúc động.

Trong giờ phút giành giật sự sống với cái chết cho những người bệnh, các bác sĩ không dám ăn cũng chẳng dám uống, thậm chí ngay cả việc đi vệ sinh cũng phải tạm hoãn vì sự nghiệp cứu người cao cả.

Mới đây, cư dân mạng thi nhau chia sẻ bức ảnh về 2 người bác sĩ nằm ra sàn sau ca phẫu thuật kéo dài nhiều giờ. 32 tiếng tức hơn 2 ngày 1 đêm, họ phải ở trong phòng phẫu thuật, giúp bệnh nhân loại bỏ khối u não ác tính, giành lại sự sống.

Hình ảnh đẹp sau ca phẫu thuật của các y bác sĩ được nhiều người chia sẻ 

Hình ảnh đẹp sau ca phẫu thuật của các y bác sĩ được nhiều người chia sẻ

Dù mệt mỏi rã rời sau 2 ngày dài chiến đấu, các bác sĩ khi được chụp ảnh vẫn cố tạo dáng, mỉm cười như để xua tan sự vất vả, gian khổ của nghề Y mà họ chấp nhận theo đuổi.

Bức ảnh chỉ sau vài giờ đăng tải đã nhận được hàng chục nghìn lượt yêu thích, hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Nhiều người cảm thấy rưng rưng xúc động trước hình ảnh này bởi họ cho rằng, bác sĩ thực sự là nghề cao quý.

'Nhìn họ mà thấy thương thật sự, trong lúc mình được về nhà tắm rửa nghỉ ngơi, được nghỉ thứ 7, chủ nhật thì các bác sĩ phải đứng liền mấy ngày trong phòng cấp cứu', tài khoản Hoa Nguyễn bày tỏ.

Nguyễn Kiên cho hay: 'Luôn dành một góc trong tim với sự tôn kính và ngưỡng mộ những người bác sĩ chữa bệnh cứu người. Đặc biệt là những người bác sĩ mổ, phẫu thuật....cấp cứu cứu người'.

'Rất khâm phục những bác sĩ phẫu thuật như này, thần kinh thép, chính xác, tỉ mỉ, sai 1 ly chắc là toang luôn cả kíp mổ', Tuấn Chất chia sẻ.

Bác sĩ trẻ Bảo Vy bình luận: 'Nhìn vào nhiều người sẽ nghĩ chúng tôi sẽ rất mệt mỏi sau ca phẫu thuật hàng tiếng, nhưng không, chúng tôi gọi đó là hạnh phúc'.

Sau 32 tiếng căng thẳng trong phòng phẫu thuật, 2 bác sĩ kiệt sức nằm vật ra sàn nhưng vẫn không quên tạo dáng 1 

Sau 32 tiếng căng thẳng trong phòng phẫu thuật, 2 bác sĩ kiệt sức nằm vật ra sàn nhưng vẫn không quên tạo dáng 2 

Những hình ảnh thầm lặng về sự vất vả của các y, bác sĩ không phải ai cũng biết 

Những hình ảnh thầm lặng về sự vất vả của các y, bác sĩ không phải ai cũng biết

Thật vậy, nghề y tuy khổ, vất vả là vậy nhưng nếu 1 ca phẫu thuật thành công, 1 người bệnh được cứu sống, họ gọi đó là hạnh phúc, thứ hạnh phúc bình dị với họ mà lại cao cả, quý giá với biết bao người khác.

Góp ý cho Tiin