Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau 'A.Hào', lại thêm một dòng chữ tiếng Việt 'vô duyên' xuất hiện dưới chân tháp Namsan Seoul

Khi vụ việc chữ viết bậy gây xấu hổ tại di tích quốc gia của Nhật Bản chưa hết gây phẫn nộ thì một lần nữa người Việt lại phải xấu hổ với bạn bè quốc tế vì hành động tương tự ở Hàn Quốc.

'Bò nướng' chính là từ khóa hot nhất trên mạng xã hội hôm nay sau khi một bức ảnh chụp dòng chữ này bị ghi bậy lên bức tượng dưới chân tháp Namsan, Seoul (Hàn Quốc) được đăng tải và chia sẻ rộng rãi. Người chụp lại bức ảnh là một khách du lịch Việt Nam ghé thăm điểm du lịch nổi tiếng của thủ đô Hàn Quốc vào hôm 7/11.

Người này chia sẻ, không chỉ một dòng mà rất nhiều dòng chữ tiếng Việt được khi lên bàn tay của tượng thú dưới chân tháp. Nội dung của những dòng chữ là để quảng cáo cho một cửa hàng bán bò nướng ở Hà Nội. Trên bức tượng còn ghi rõ địa chỉ của các cơ sở bán thịt bò nướng này.

Dòng chữ tiếng Việt ghi to, rõ ràng trên bức tượng ở Seoul

Dòng chữ tiếng Việt ghi to, rõ ràng trên bức tượng ở Seoul

Sau khi người khách du lịch chia sẻ bức ảnh lên mạng xã hội đã gây sự bức xúc rất lớn. Với những gì được viết trên bức tượng thì có thể khẳng định chắc chắn đó là do một người Việt để lại. Trong khi bức tượng chú gấu vàng đó là nơi được rất đông quan khách đến tháp Namsan đứng lại chụp ảnh check-in thì hành động của người viết chữ không chỉ bị coi là hành động phá hoại mà còn khiến hình ảnh của người Việt trong mắt các du khách nước khác bị xấu đi.

Bức tượng bị người Việt viết bậy là nơi có nhiều du khách chụp ảnh lưu niệm

Bức tượng bị người Việt viết bậy là nơi có nhiều du khách chụp ảnh lưu niệm

Rất nhiều cư dân mạng đã để lại lời chỉ trích khá nặng nề:

'Năm 2018 rồi mà không hiểu sao vẫn còn những người không có ý thức, không có tí văn minh nào thế này. Mọi người tẩy chay luôn cái nhà hàng bò nướng đó đi để cho họ biết hậu quả của việc làm mất mặt người Việt'.

'Vụ A.Hào chưa kịp lắng xuống đã thêm một sự bẽ mặt tiếp nữa. Bảo sao mà người Việt không được đánh giá cao là như thế. Đi ra nước ngoài thì phá hoại cảnh quan của người ta, về nước cũng vẽ bậy, viết bậy khắp các di tích không kém. Chẳng lẽ phải đến lúc người ta treo biển 'Cấm người Việt' mới chịu sáng mắt ra!'.

Tháp Namsan - Biểu tượng Seoul

Tháp Namsan - Biểu tượng Seoul

Hiện tại, sự việc này đang gây rất nhiều tranh cãi và ý kiến chỉ trích dữ dội từ dư luận. Phía ban quản lý tháp Namsan hay chính quyền Seoul đều chưa có phản hồi gì về sự việc. Tuy nhiên nhiều người khẳng định các cơ quan thẩm quyền bên nước bạn sẽ sớm có thông báo xử lý như Nhật Bản đã từng làm cách đây không lâu.

>> XEM THÊM: Từ bệ pháo đến mặt Phật, 'ngán ngẩm' chứng kiến dấu tích vẽ bậy tràn lan của người Việt 

Giúp Tiin sửa lỗi