Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tâm sự xúc động sau clip 5 chị em giả thầy trò Đường Tăng đi 'thỉnh kinh'

Không chỉ là một người chị tuyệt vời khi luôn biết yêu thương, bảo ban các em, Lan Anh (SN 1997) còn khiến nhiều người hiểu nhầm là 'gái một con' khi chăm sóc cậu em út quá tốt và cẩn thận.

Mới đây (27/3), đoạn clip ghi lại cảnh 5 chị em trong một gia đình tham gia trào lưu bắt chước thầy trò Đường Tăng đi 'thỉnh kinh' thu hút nhiều sự chú ý từ mọi người với rất nhiều lượt tương tác, bình luận và phản hồi tích cực.

5 chị em hóa thầy trò Đường tăng. Nguồn: KSC.

Theo như trong clip, 5 chị em hóa thân vào năm nhân vật Tôn Ngộ Không, Chư Bát giới, Đường Tăng, Sa Ngộ Tĩnh và Bạch Mã bằng những bộ đồ tự chế từ các vật dụng bình thường trong nhà, trông vô cùng đáng yêu và hài hước.

Khăn len dùng làm trang phục của Tôn Ngộ Không, chiếc ô ngắn tượng trưng cho 'Gậy như ý', khăn tắm và mũ len đỏ được dùng làm áo cà sa và mũ đội đầu cho Đường Tăng. Vợt muỗi hóa thành vũ khí của Sa Ngộ Tĩnh, chiếc mũi lợn, chiếc bụng to cũng được cô chị đóng vai Trư Bát Giới hóa trang một cách khéo léo.

Và cậu em trai út ngồi trên xe đồ chơi nghiễm nhiên trở thành Bạch Mã được cô chị lớn giả làm Sa Ngộ Tĩnh dắt đi… 5 chị em mỗi người một vẻ, ai trông cũng thật thần thái với loạt biểu cảm 'so deep' trên khuôn mặt.

Tâm sự xúc động sau clip 5 chị em giả thầy trò Đường Tăng đi 'thỉnh kinh' 0 

Tâm sự xúc động sau clip 5 chị em giả thầy trò Đường Tăng đi 'thỉnh kinh' 1 

5 chị em trông vô cùng đáng yêu khi hóa làm các nhân vật trong Tây du ký. 

5 chị em trông vô cùng đáng yêu khi hóa làm các nhân vật trong Tây du ký.

Được biết, 5 nhân vật chính trong video trên là Lan Anh (SN 1997), Linh Phương (SN 2003), Anh Thư (SN 2009), Gia Khánh (SN 2011), Gia Khiêm (SN 2015).

Chia sẻ với chúng tôi, Lan Anh cho biết, cô cảm thấy ngạc nhiên vì không nghĩ đoạn clip của 5 chị em lại được nhiều người đón nhận, quan tâm nhiều như thế. Đồng thời, cô nàng cũng thấy rất vui khi có nhiều bạn trẻ ủng hộ và thích thú trước câu chuyện gia đình đông con mà cô nàng chia sẻ.

Lan Anh bên các em 

Lan Anh bên các em

Cô gái sinh năm 1997 có 3 cô em gái rất xinh xắn 

Cô gái sinh năm 1997 có 3 cô em gái rất xinh xắn

'Mình thấy nhà mình thuộc dạng đông con so với những gia đình khác. May mắn, các em mình rất ngoan và biết nghe lời, không hay tị nạnh nhau hoặc đòi hỏi mua thứ này, thứ kia nên bố mẹ cũng không gặp phải nhiều khó khăn khi nuôi dạy.

Nhà có 5 anh chị em, chuyện xích mích, cãi cọ xảy ra thường xuyên thế nhưng chỉ sau 5 phút giận dỗi là bọn nhóc lại tự làm lành.

Là chị cả nên mình thường phải đứng ra giải quyết mâu thuẫn. Nhiều khi các em còn sợ và nghe lời mình hơn bố mẹ bởi mình hiểu tính từng đứa một nên thường hay khuyên bảo được hơn.

Khi cả 5 chị em mình cùng ở nhà thì bọn mình thường quay clip, đi đạp xe đạp dưới sân vườn, chơi cá ngựa, hoặc xem phim hoạt hình. Nhà mình lúc nào cũng ồn ào, náo nhiệt như chợ vì cứ hết đứa này trêu đùa, đứa kia lại giận dỗi rồi đánh nhau loạn lên. Nhiều khi thấy mệt kinh khủng nhưng đi đâu xa là lại nhớ chúng nó' – Lan Anh nói về thói quen sinh hoạt, sở thích của 5 chị em.

Lan Anh cũng là một người chị rất tuyệt vời khi luôn có trách nhiệm, biết yêu thương, bảo ban các em giúp bố mẹ. Thậm chí, cô nàng còn chăm sóc cậu út tốt tới mức nhiều người hiểu nhầm hai chị em thành 'hai mẹ con'.

Lan Anh chăm sóc em út tốt tới nỗi nhiều người nhầm hai chị em là 'hai mẹ con' 

Lan Anh chăm sóc em út tốt tới nỗi nhiều người nhầm hai chị em là 'hai mẹ con'

Lan Anh bày tỏ: 'Bốn 'nhóc' nhà mình đều được mình chăm sóc từ nhỏ. Ngày ấy bố mẹ đi làm vất vả, gia đình chưa có điều kiện nên mình và đứa em thứ 2 kế tiếp thường ở nhà trông nhau. Đến em thứ 3, thứ 4 cũng vậy. Giờ mẹ sinh thêm cậu út, mình chăm từ lúc mẹ mới đẻ nên nó cũng quen hơi mình từ bé, có đi xa mấy, đến khi về nó vẫn nhớ, vẫn theo.

Những ngày bố mẹ đều nhiều công việc thì cậu út ở suốt với mình. Từ sáng dậy cho đến lúc đi ngủ đều ở với mình, ăn uống, tắm giặt đều mình lo hết. Mẹ mình bận nên chỉ tranh thủ bế xíu thôi. Cu cậu tập nói, tập đi cũng mình dạy nên mẹ cũng trêu, bảo nó gọi mình là 'Mẹ' còn gọi mẹ là 'Bà' luôn.

Mình có một thói quen là từ khi đi học xa nhà thì tối nào cũng gọi facetime về nhà nói chuyện với các em. Đặc biệt là cu út, từ bé đã hóng chờ điện thoại của chị rồi nên thành quen, hôm nào mà quên không gọi là nó giận mình luôn'.

>>>XEM THÊM:  Cười như 'nắc nẻ' với trào lưu bắt chước thầy trò Đường Tăng đi... 'thỉnh kinh'

Giúp Tiin sửa lỗi