#VBA 2019

Sau nhiều đồn đoán, Danang Dragons xác nhận và tiết lộ nguyên nhân chấm dứt hợp đồng với Austin Lý

Phía Danang Dragons chính thức thông tin về việc ngừng hợp đồng với cầu thủ Austin Lý sau nhiều ngày có tin đồn chia tay cầu thủ mang áo số 7.

26/06/2019 19:38

Danang Dragons cuối cùng cũng đã có chia sẻ chính thức về thông tin chấm dứt hợp đồng với số 7 Austin Lý. Trước đó, một số thông tin trên mạng cho biết nhiều khả năng Rồng Đà Nẵng sẽ có biến đổi nhân sự lớn sau chặng khởi đầu không mấy suôn sẻ. Đội hình của Danang Dragons năm nay được đánh giá có phần yếu thế so với các đội còn lại tại VBA 2019.

Sau nhiều đồn đoán, Danang Dragons xác nhận và tiết lộ nguyên nhân chấm dứt hợp đồng với Austin Lý 0 

Sau nhiều đồn đoán, Danang Dragons xác nhận và tiết lộ nguyên nhân chấm dứt hợp đồng với Austin Lý 1 

Austin Lý là cầu thủ Việt kiều được HLV Phan Thanh Cảnh đặt rất nhiều kỳ vọng 

Austin Lý là cầu thủ Việt kiều được HLV Phan Thanh Cảnh đặt rất nhiều kỳ vọng

Austin Lý từng được HLV Phan Thanh Cảnh kỳ vọng sẽ cùng đội trưởng Horace Nguyễn làm nên chuyện, giúp Danang Dragons cải thiện thứ hạng tại VBA 2019. Tuy nhiên, phong độ của cầu thủ mang áo số 7 có vẻ đang dần bị đánh mất khi trong những trận đấu gần đây, anh xuất hiện với tần suất ít ở, điểm số ghi được cũng vô cùng khiêm tốn.

Trong chia sẻ mới đây, vị huấn luyện viên trưởng của Danang Dragons cho biết một trong những nguyên nhân khiến Austin phải nói lời chia tay đội bóng là vì 'Austin có những hành xử bên ngoài sân chưa thể hiện được sự chuyên nghiệp cần có'. Ngoài ra, HLV Phan Thanh Cảnh tiết lộ thêm: 'Tôi đã nói chuyện trực tiếp với cậu ấy rất nhiều trước đó và tôi cũng cho cậu ấy cơ hội. Nhưng Danang Dragons không thể mãi cho cậu ấy cơ hội để sửa sai được. Mùa giải rất ngắn, chúng tôi cần cậu ấy tiến bộ nhanh, thể hiện ngay lập tức chứ không có thời gian để chờ đợi cậu ấy trưởng thành'.

HLV Phan Thanh Cảnh và tiêu chí chọn cầu thủ anh từng chia sẻ 

HLV Phan Thanh Cảnh và tiêu chí chọn cầu thủ anh từng chia sẻ

Trước đó, việc Austin xuất hiện ít ỏi trên sân cũng dấy lên nhiều thông tin về việc HLV Phan Thanh Cảnh đã tính đến chuyện nói lời chia tay cầu thủ này. Với các khán giả VBA, Austin Lý gây ấn tượng trong lần ra sân chạm mặt Thang Long Warriors ở trận preseason. Có trận, Austin Lý thi đấu gần như trọn vẹn cả 4 hiệp và mang về 18 điểm, thế nhưng những con số này có sự sụt giảm mạnh ở những trận đấu sau đó.

Theo Tài Teen/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều