Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau Elight, thầy giáo ngoại quốc Dan Hauer 'bóc phốt' trung tâm tiếng Anh Langmaster

Langmaster là trung tâm tiếng Anh tiếp theo trong danh sách mà thầy giáo tiếng Anh 'thị phi' Dan Hauer 'bốc phốt' đạo kiến thức.

Ngày 9/5 vừa qua, Dan Hauer lại tiếp tục cho ra một vlog mới trong đó chỉ ra những phần kiến thức mà trung tâm tiếng Anh Langmaster – một trong những trung tâm tiếng Anh nổi tiếng được nhiều người theo học sao chép ở những nơi khác.

Dan đã tìm ra 18 đoạn video dạy tiếng Anh của Langmaster rất giống với nguồn ở những nơi khác. Theo Dan, các nguồn mà Langmaster thường xuyên 'sao chép' chưa xin phép lại là BBC Learning English, Đại học Quốc tế Nhật Bản hay A.J Hoge. Thậm chí, khi đọc lời giới thiệu cho một khoá học, người dạy còn đọc lại y nguyên lời giới thiệu cho một khoá học ở ĐH Quốc tế Nhật Bản mà không hề thay đổi tên khoá học và tên trường.

Langmaster là trung tâm tiếng Anh tiếp theo bị Dan 'sờ gáy' 

Langmaster là trung tâm tiếng Anh tiếp theo bị Dan 'sờ gáy'

 

Clip: Dan Hauer bắt lỗi Langmaster trong video mới

Ngoài những sản phẩm sao chép y nguyên, Dan còn tìm ra khoảng 100 đoạn video mà Langmaster đạo nhưng có thay đổi đôi chút về nội dung. Hauer cũng khẳng định rằng, anh đã tổng hợp các trường hợp đạo văn của Langmaster thành một bảng tính có trích dẫn công khai. Theo Dan, những con số này đủ chứng minh Langmaster coi việc ăn cắp chất xám ở những nơi khác là hoàn toàn bình thường.

Dan chỉ ra rất nhiều lỗi đạo kiến thức của Lang master. 

Dan chỉ ra rất nhiều lỗi đạo kiến thức của Lang master.

Ngay sau khi đoạn video này lên sóng thì đã thu hút hàng trăm ý kiến trái chiều của cộng đồng. Đáng nói, có rất nhiều ý kiến ủng hộ việc làm của Dan Hauer và chỉ trích Langmaster. Một số khác thì chỉ tên các trung tâm tiếng Anh khác tại Việt Nam cũng đang mắc phải lỗi tương tự.

Nhiều video có nội dung y hệt nhau trên nhiều trang dạy tiếng Anh nổi tiếng. 

Nhiều video có nội dung y hệt nhau trên nhiều trang dạy tiếng Anh nổi tiếng.

Một ngày sau khi đoạn video chỉ trích của Dan lên sóng, hôm qua 10/5, ông Nguyễn Tiến Dũng – người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Langmaster đã hồi đáp dư luận trên trang Facebook của trung tâm. Ông Dũng thừa nhận những vi phạm đã được Dan Hauer chỉ ra trong video. Ông cho biết, trung tâm này đã ngay lập tức hạ toàn bộ những video được phản ánh, đồng thời rà soát toàn bộ những video khác.

Langmaster ngay lập tức xin lỗi khi bị Dan chỉ lỗi. 

Langmaster ngay lập tức xin lỗi khi bị Dan chỉ lỗi.

Ông Dũng cũng gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến các học viên cũng như cảm ơn Dan vì đã chỉ ra những lỗi sai của mình. 'Đây là một sự cố đáng tiếc, ảnh hưởng tới niềm tin của tất cả những người đã, đang đồng hành cùng Langmaster trong thời gian qua. Với cương vị là người đứng đầu doanh nghiệp, tôi xin nhận toàn bộ trách nhiệm về mình trong việc thiếu trách nhiệm và thiếu nhận thức trong quá trình lan toả tri thức mà không ý thức về vấn đề bản quyền.

Trên tinh thần cầu thị, tôi mong khách hàng cho chúng tôi cơ hội sửa sai, để tiếp tục đóng góp những giá trị tích cực cho cộng đồng. Đây là bài học để chúng tôi trưởng thành'. Ông Dũng cam kết tình trạng này sẽ không còn xảy ra nữa, và trong thời gian tới, Langmaster sẽ tiếp tục sản xuất video tuân thủ đúng các quy định về bản quyền.

[Clip] Langmaster chủ động xin lỗi trước những chỉ trích mà Dan đưa ra.

>>> XEM THÊM: Dan Hauer xuất hiện trên báo Mỹ: 'Thầy giáo xúc phạm đến anh hùng dân tộc Việt Nam

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi