Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Sau gần một thế kỷ che giấu, cụ ông công khai đồng tính ở tuổi 90

Tưởng chừng bí mật này sẽ theo ông đến khi qua đời nhưng cuối cùng, cụ ông Kenneth Felts đã quyết định công khai mình là gay để tìm lại mối tình đầu.

Bị kẹt trong nhà suốt nhiều tháng vì đại dịch và không có việc gì làm, cụ ông Kenneth Felts, cựu lính Hải quân ở Colorado (Mỹ) bắt đầu viết hồi ký ghi lại 90 năm cuộc đời mình. Nhưng Felts nhận ra cuốn hồi ký sẽ không bao giờ hoàn chỉnh nếu không tiết lộ một bí mật mà ông định sẽ giấu kín cả đời: xu hướng tình dục của mình.

Cụ ông Kenneth Felts đã giấu kín việc mình là gay suốt gần thập kỷ. 

Cụ ông Kenneth Felts đã giấu kín việc mình là gay suốt gần thập kỷ. 

Felts biết mình đồng tính từ năm 12 tuổi. Dù nảy sinh tình cảm với vài người hồi niên thiếu, ông vẫn giữ bí mật vì khi ấy đồng tính được coi là bất hợp pháp và bất kỳ người đồng tính nào cũng sẽ bị coi thường.

'Điều duy nhất tôi có thể làm là giấu xu hướng tình dục của mình ở một nơi thật sâu và thật tối. Tôi đã ở căn hầm đó suốt đời mình', Felts tâm sự, 'Tôi cứ chối bỏ và lờ nó đi'.

Sau bốn năm gia nhập Hải quân, ông đi học đại học rồi vào làm cho một công ty tín dụng ở Long Beach, bang California. Ở đó, ông gặp Phillip. 'Là người mới, tôi gặp khó khăn khi viết báo cáo và lúc ấy, Phillip đã giúp đỡ tôi', Felts nhớ lại.

Hai người cùng làm việc, uống cà phê và bắt đầu hẹn hò. Một thời gian sau, Felts chuyển đến sống cùng nhà với Phillip. Cứ cuối tuần, họ lại đi chơi cùng nhau.

Một buổi sáng chủ nhật, Felts và Phillip đi nhà thờ. Ngồi nhìn Phillip hát với dàn đồng ca, Felts bỗng cảm thấy những gì đang làm đi ngược với đức tin của mình. Kết quả, chưa đầy một năm sống cùng Phillip, ông quyết định dừng lại. Ông rời khỏi nhà bạn trai và không bao giờ gặp lại nữa.

Sau đó, ông trở về nhà ở Dodge City, bang Kansas, quản lý một tiệm hoa, tham gia ban quản lý một nhà thờ, lựa chọn sống như một người dị tính để cuộc sống dễ dàng hơn. Ông kết hôn và có một con gái sau 9 năm.

Sau 17 năm sống chung, vợ chồng ông ly dị. 'Suốt quãng thời gian kết hôn, tôi hoàn toàn là người dị tính. Nhưng ngay khi chia tay vợ, tôi liền nghĩ đến việc tìm Phillip và đi tra danh bạ trong thư viện', ông chia sẻ.

Felts cố gắng tìm kiếm tung tích của Phillip nhưng bất thành. Ông tiếp tục giữ kín xu hướng tình dục với con gái. Cách đây 20 năm, con gái bất ngờ thú nhận với bố mình là người đồng tính. Hiện cô đang sống bên bạn gái ngày trước và đã có hai con.

Vài tuần trước, khi đang trò chuyện với con gái, Felts bất ngờ tiết lộ rằng ông hối hận khi chia tay với Phillip. Đó cũng là lần đầu ông đề cập việc bản thân mình là gay với người thân.

'20 năm trước, tôi come out (công khai giới tính) với bố rằng tôi là lesbian. Tôi cứ ngỡ bố sẽ bực tức hay phản đối, nhưng bố tôi lại chấp nhận nhanh chóng. Ông còn ủng hộ chuyện tình giữa tôi và Tracie Mayes. Giờ tôi đã hiểu lý do', Rebecca – con gái ông Felts nói.

'Bố tôi thật vĩ đại. Trong khi ông ấy đang chật vật vì phải giấu kín giới tính của bản thân, bố tôi vẫn tích cực cổ vũ tôi', cô chia sẻ.

Felts và con gái Rebecca.

Felts và con gái Rebecca.

Sau khi trò chuyện và nhận được sự ủng hộ của con gái, Felts quyết định come out với cả gia đình và bạn bè qua email. Quyết định của ông nhận được sự ủng hộ và động viên của mọi người trong gia đình.

Công khai giới tính thành công, Felts rất hạnh phúc và tràn đầy năng lượng. Ông mua một lá cờ lục sắc gắn lên tường nhà. Chiếc áo hoodie cầu vồng mới mua được ông sử dụng liên tục.

Góp ý cho Tiin