Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Người dân mua sắm trong 'hoảng loạn' vì đại dịch Corona, Singapore cháy hàng giấy vệ sinh, gạo và mì tôm

Không chỉ khẩu trang hay nước sát khẩu, ở các siêu thị tại Singapore, giấy vệ sinh, gạo hay mì tôm liên tục cháy hàng do người dân quá lo ngại trước dịch Corona.

Ngày 7/2 vừa qua, chính phủ Singapore đã nâng cảnh báo DORSON (Hệ thống ứng phó bùng phát dịch bệnh) từ mức Vàng lên Cam. Đây cũng là lần thứ hai quốc gia này phải đưa ra mức Cam kể từ dịch SARS.

Ngay sau khi thông tin này được tung ra đã khiến người dân Singapore vô cùng hoang mang và lo sợ. Rất nhiều người đã ngay lập tức đi ra siêu thị và mua một loạt các nhu yếu phẩm cần thiết như giấy vệ sinh, gạo và mì tôm để phòng ngừa dịch Corona bùng nổ. Điều này đã dẫn đến những cảnh tượng hỗn loạn chưa từng có tại đất nước này. Người người chen lấn, xô đẩy mua hàng, ai ai cũng chất đầy đồ lên xe của mình.

Người dân mua sắm trong 'hoảng loạn' vì đại dịch Corona, Singapore cháy hàng giấy vệ sinh, gạo và mì tôm 0 

Mì tôm, giấy ăn, gạo liên tục cháy hàng. 

Mì tôm, giấy ăn, gạo liên tục cháy hàng.

Các món hàng tạp hóa được bán trực tuyến ở RedMart, FairPrice và Prime Now của Amazon cũng nhanh chóng cháy hàng vì nhiều người hạn chế đến nơi đông người. Phát ngôn viên của Dairy Farm tiết lộ rằng nhu cầu đã tăng cao đáng kể trong 2 tuần qua.

Những mặt hàng có nhu cầu cao là nước khử trùng tay, khăn lau chống vi khuẩn và khẩu trang. Mặc dù vẫn đang cố gắng cung cấp đủ dịch vụ hậu cần để giao đủ nhu cầu của khách hàng nhưng đại diện của các thương hiệu trên vẫn khuyên mọi người “không nên mua sắm trong hoảng loạn”.

Người dân mua sắm trong 'hoảng loạn' vì đại dịch Corona, Singapore cháy hàng giấy vệ sinh, gạo và mì tôm 2 

Người dân mua sắm trong 'hoảng loạn' vì đại dịch Corona, Singapore cháy hàng giấy vệ sinh, gạo và mì tôm 3 

Số lượng người đổ xô đến siêu thị mua sắm rất đông và hung hãn. 

Số lượng người đổ xô đến siêu thị mua sắm rất đông và hung hãn.

Trước tình trạng người dân mua sắm tích trữ vô tội vạ, FairPrice - một trong những hệ thống siêu thị lớn nhất tại đất nước này đã đưa ra quy định giới hạn số lượng mua sắm của mỗi người. Mỗi khách hàng chỉ được mua 4 túi giấy vệ sinh, hai túi gạo và 4 thùng mì tôm. Ngoài ra, mỗi người chỉ được mua tối đa 50 đô la Sing (khoảng 800.000 VND) tiền rau.

Thông báo giới hạn số lượng mua sắm của siêu thị FairPrice. 

Thông báo giới hạn số lượng mua sắm của siêu thị FairPrice.

Giới chức Singapore cũng đã phải lên tiếng trấn an người dân của mình. Ông Chan Chung Sing - Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp cho biết: Singapore có nguồn cung cấp dồi dào cho các mặt hàng thiết yếu.

"Không cần vội vã tích trữ gạo hay mì gói. Chuỗi cung ứng cho các mặt hàng này vẫn còn nguyên và không có nguy cơ thiếu hụt. Chúng ta cũng có khu dự trữ quốc gia cho các sản phẩm thiết yếu.” ông Chan chia sẻ thêm trên Facebook cá nhân.

>> Xem thêm: Đám cưới mùa dịch Corona: MC, ca sĩ lẫn cô dâu, chú rể đều đeo khẩu trang kín mít

Góp ý cho Tiin