Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Sau lời kêu gọi ủng hộ từ cộng đồng, Thảo Cầm Viên Sài Gòn chính thức ngừng nhận hỗ trợ và nhường lại cho những nơi khó khăn hơn

Tất cả những đóng góp mà Thảo Cầm Viên nhận được trong thời gian qua sẽ được sử dụng cho thức ăn và phúc trạng của động vật.

Do chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã gặp nhiều khó khăn về kinh phí để chăm sóc các loài thú. Cụ thể, doanh thu tại đây giảm từ hơn 330 triệu đồng/ngày xuống còn khoảng 15 triệu đồng/ngày.

Trước tình hình đó, nhân viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn chấp nhận giảm 30% lương, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ, giúp sức từ cộng đồng để chăm sóc các loài thú tại đây.

Công nhân tạo Thảo Cầm Viên cho chim ăn (Ảnh: Trần Kim Anh)

Công nhân tạo Thảo Cầm Viên cho chim ăn (Ảnh: Trần Kim Anh)

Ngay sau khi kêu gọi ủng hộ, nhiều cá nhân, tổ chức đã ủng hộ tiền mặt và hiện vật để giúp Thảo Cầm Viên vượt qua thời gian dịch bệnh khó khăn này. Theo ông Mai Khắc Trung Trực (Giám đốc Xí nghiệp động vật thuộc Công ty TNHH Thảo cầm viên Sài Gòn) cho biết đến thời điểm hiện tại Ban lãnh đạo Thảo cầm viên quyết định dừng việc kêu gọi đóng góp từ cộng đồng vì số tiền và vật chất được các nhà hảo tâm ủng hộ đã tạm đủ để giải quyết khó khăn trong đợt dịch này.

Chia sẻ với Báo Thanh Niên, ông Trực cho biết: 'Thảo cầm viên chúng tôi đã đăng thông tin ngưng nhận sự ủng hộ nhưng các mạnh thường quân vẫn hỗ trợ qua tài khoản ngân hàng, một số mạnh thường quân còn hỗ trợ chúng tôi bằng cách ủng hộ thực phẩm cho các loài thú. Thực sự chúng tôi rất biết ơn vì điều này. Đồng thời, thông tin số tiền được ủng hộ đã tạm đủ để giải quyết khó khăn'.

Đến thời điểm hiện tại, Thảo Cầm Viên sẽ nhường lại những đóng góp hỗ trợ tiếp theo từ người dân cho những nơi khó khăn hơn. Còn lại, tất cả những đóng góp mà Thảo Cầm Viên nhận được trong thời gian qua sẽ được sử dụng cho thức ăn và phúc trạng của động vật.

Tất cả những đóng góp mà Thảo Cầm Viên nhận được trong thời gian qua sẽ được sử dụng cho thức ăn và phúc trạng của động vật

Tất cả những đóng góp mà Thảo Cầm Viên nhận được trong thời gian qua sẽ được sử dụng cho thức ăn và phúc trạng của động vật

Bên cạnh sự ủng hộ về vật chất, trên fanpage của Thảo Cầm Viên cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp về những giải pháp và định hướng phát triển bền vững như nghiên cứu thêm việc phát động các cá nhân, tổ chức tài trợ nuôi một hay vài cá thể, tạo sự gắn bó, yêu thương thậm chí là linh vật cho cá nhân, tổ chức tài trợ đó. Hoặc mô hình dịch vụ khác như Thảo Cầm Viên nhận gửi nuôi, chăm sóc một số loài thú cho chủ là cá nhân, tổ chức bên ngoài,…

Trước những ý kiến góp ý trên mạng xã hội, ông Trực cho biết sẽ thông tin lên mạng xã hội nhiều hơn bằng cách đăng các hình ảnh và cập nhật tình hình các loài thú, thực vật,… trong thời gian dịch bệnh này.

Để đáp lại sự ủng hộ và những tình cảm từ cộng đồng, những đơn hàng mua các sản phẩm như áo, nón, túi vải..., ly in hình động vật, chậu cây dạng sen đá, hoa kiểng, phong lan... trên website sẽ được giảm 50% phí giao hàng.

Góp ý cho Tiin