Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau nhiều năm im ắng, JVevermind bất ngờ quay trở lại làm vlog 'đều như vắt chanh', lượt tương tác 'khủng' dù gây tranh cãi

Bất ngờ trở lại với seris chương trình mới trên kênh Youtuber của mình, JVevermind khiến người xem chú ý ở mỗi vlog tuy nhiên cũng gây nhiều tranh cãi về nội dung.

Là một trong những vlogger đời đầu của Việt Nam, khoảng gần chục năm trước nổi tiếng trên Youtuber cùng Huyme và An Nguy, JVevermind (tên thật Trần Đức Việt) luôn tạo được những điểm nhấn với các video cả triệu view, mỗi một câu chuyện JVevermind chia sẻ lại trở thành chủ đề bàn luận của thế hệ trẻ lúc bấy giờ.

Sau một thời gian dài hoạt động, sự thành công của JVevermind khiến anh trở thành 9X đầu tiên tại Việt Nam nhận được nút Play vàng YouTube dành tặng khi các kênh đạt được 1 triệu người nhấn theo dõi. Tuy nhiên cho đến 2015 những video của JVevermind giảm dần rồi dừng lại. 

JVevermind tuyên bố sẽ quay lại làm clip và ra vlog đều đặn.

JVevermind tuyên bố sẽ quay lại làm clip và ra vlog đều đặn.

Cuối năm 2019, JVevermind bất ngờ xóa hết những video cũ trên kênh Youtube có tới gần 2 triệu người theo dõi và bất ngờ ra phim ngắn. Chàng Vlogger này mang lại một 'hơi thở' mới trên kênh Youtube bằng seris chương trình Cuối tuần mất ngủ, với lời giới thiệu 'Cuối tuần mất ngủ!' là một Show hoàn toàn mới tại Việt Nam, dưới dạng bản tin châm biếm về những vấn đề hot trong xã hội. Mục đích của chương trình là giúp khán giả trẻ vừa giải trí vừa tăng phần nào nhận thức về xã hội, đời sống, giáo dục, pháp luật, thế giới… đang diễn ra xung quanh bạn'.

Trong Vlog 'Giới trẻ và chất kích thích', JVevermind xuất hiện một cách lịch lãm với bộ vest và bàn luận về chủ đề đang xôn xao và nhức nhối trong xã hội. Trong bài nói cắt ghép của mình, JVEvermind đưa ra những dẫn chứng nghèo nàn đến khó hiểu về lý do người trẻ không nên sử dụng chất kích thích, chủ yếu thông qua những lời doạ nạt và thông tin châm biếm đến từ các đầu báo trong nước anh thu thập được. Không giải thích về khái niệm 'chất kích thích', cũng không nói là mình nhắc đến loại 'Ma tuý' nào, điều này làm người xem tranh cãi.

'Giới trẻ và chất kích thích' với hơn 700 nghìn lượt xem.

'Giới trẻ và chất kích thích' với hơn 700 nghìn lượt xem.

Trong clip tiêu đề 'Đa cấp 4.0' này, JVevermind đề cập đến vấn nạn đa cấp ở Việt Nam, cùng với những biến tướng của nó từ trước đến nay. Đa cấp vốn không có sản phẩm cụ thể để bán, cái mà họ bán có chăng là những giấc mơ đổi đời. Ban đầu trá hình là những thứ như thực phẩm chức năng, thiết bị sức khỏe..., sau này chuyển sang các lớp học tư duy sống, bí kíp làm giàu, giao dịch Binary Option, rồi chuyển sang ăn % hoa hồng khi giới thiệu...

Vlog triệu view của JVevermind.

Vlog triệu view của JVevermind.

Mới đây nhất, vlogger đời đầu ra clip: 'Trường thường và trường chuyên', bàn luận về vấn đề trường chuyên hưởng lợi ngân sách gấp khoảng 3 lần trường thường có phải là một sự bất công hay không. JVevermind chỉ ra rằng trường chuyên với mục tiêu lớn lao là thi học sinh giỏi quốc tế hay để đi du học còn trường thường với mục đích thi đại học, cao học. Cuối cùng, anh chàng chỉ ra rằng, dù bố mẹ ở tầng lớp nào đều muốn con theo học ở những môi trường tốt nhất.

Sau 2 ngày công chiếu, vlog mới của JVevermind được hơn 500 nghìn lượt xem.

Sau 2 ngày công chiếu, vlog mới của JVevermind được hơn 500 nghìn lượt xem.

Dù có một vài luận điểm gây ra tranh cãi nhưng các vlog của JVevermind vẫn nhận được lượt tương tác khủng khi có hàng trăm nghìn, thậm trí cả triệu người xem cùng hàng nghìn ý kiến bàn tán, bình luận.

Hi vọng với những tác phẩm sau, nhiều kinh phí hơn, nhiều thời lượng hơn, JVevermind sẽ có đất để bày tỏ quan điểm của mình sâu sắc, có chiều sâu hơn nữa.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi