Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thua đau tại SEA Games 30, cổ động viên Malay và Indo ‘cục súc’ với Wikipedia

Cổ động viên của hai nước trên đã có một pha sửa đổi số liệu bảng tổng sắp huy chương ngoạn mục trên Wikipedia.

Sau trận thua đau đớn trước Việt Nam tối ngày hôm qua, nhiều cổ động viên Indonesia để thể hiện sự ‘không phục' của mình vào bảng tổng sắp huy chương trên Wikipedia. Vị trí số 1 của bảng tổng sắp được đổi thành Indonesia với số lượng huy chương vàng lên đến 9999999 và vì thế tổng số lên tới 10.001.420. Chưa dừng lại ở đó, Việt Nam còn bị đẩy xuống cuối bảng xếp hạng và không nhận được một chiếc huy chương nào cả.

Pha sửa bảng tổng sắp 'bá đạo' của cổ động viên Indonesia. 

Pha sửa bảng tổng sắp 'bá đạo' của cổ động viên Indonesia.

Không chỉ cổ động viên Indonesia có hành động khiếm nhã sau khi SEA Games kết thúc, các fan hâm mộ đến từ Malaysia cũng không kém phần. Có vẻ như rất bất mãn với số lượng huy chương của chủ nhà Philipines, các fan Malaysia không chỉ cho mình lên đầu bảng với hơn 10 triệu huy chương mà còn đẩy Philipines xuống bét bảng với 0 huy chương nào cả.

Malaysia cũng không kém cạnh 

Malaysia cũng không kém cạnh

Tuy nhiên đến chiều nay, ngày 11/12, ban biên tập của Wikipedia đã sửa lại với số liệu thực tế với ba nước dẫn đầu lần lượt là Philipines, Việt Nam và Thái Lan. Mỗi thông tin về SEA Games đều được điều chỉnh cho hợp lý. Theo như ban quản trị của Wikipedia chia sẻ, những tài khoản IP nào cố tình phá hoại thông tin chính xác trên Wiki đều sẽ bị chặn và vĩnh viễn không truy cập vào trang được nữa.

Thua đau tại SEA Games 30, cổ động viên Malay và Indo ‘cục súc’ với Wikipedia 2 

Thua đau tại SEA Games 30, cổ động viên Malay và Indo ‘cục súc’ với Wikipedia 3 

Cổ động viên Indonesia có nhiều hành động khiếm ngã trên tài khoản Instagram cá nhân của Văn Hậu và bạn gái anh. 

Cổ động viên Indonesia có nhiều hành động khiếm ngã trên tài khoản Instagram cá nhân của Văn Hậu và bạn gái anh.

Đây chỉ là một trong những số ít các hành động khiếm nhã phi thể thao của fan hâm mộ Indonesia sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30. Sau khi Indonesia 3-0, các fan Indo còn vào trang Instagram cá nhân của Văn Hậu - người lập cú đúp cho đội tuyển Việt Nam và bạn gái anh để khủng bố.

>> Xem thêm: CĐV nước nhà tấn công Instagram Văn Hậu: truyền thông Indonesia cảm thấy hổ thẹn​

Giúp Tiin sửa lỗi