Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Sau tất cả, Lan Thy đã trưởng thành, mạnh mẽ và xinh đẹp

Sau lùm xùm bị tố ăn cắp ý tưởng của bạn thân suốt 3 năm qua, Lan Thy đã chính thức lên tiếng thanh minh mọi chuyện.

Phạm Tường Lan Thy (sinh năm 1998, cựu học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) là một trong những cái tên nổi bật trong giới trẻ. (Ảnh: Nam Nguyễn)

Lan Thy là một trong ba em bé đầu tiên ở Việt Nam được sinh ra bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Ngoài những thành tích đã đạt được trong học tập, cái tên Lan Thy còn trở thành chủ đề bàn tán xung quanh câu chuyện ăn cắp ý tưởng dẫn đến cái chết của người bạn cùng trường.

Sự việc bùng nổ từ tháng 5/2016 khi trên mạng xuất hiện bài viết tố Lan Thy ăn cắp ý tưởng của bạn thân, thời điểm đó, Lan Thy cảm thấy sốc và đã một lần lên tiếng khi scandal ở quy mô trường học.

Tháng 8/2016, Lan Thy lên đường du học Nhật Bản và cứ nghĩ sự việc đã lắng xuống. Ở Nhật, nữ sinh ít dùng mạng xã hội và dường như không quan tâm đến những bình phẩm khiếm nhã mà dân mạng dành cho mình.

Điều đáng nói, cứ mỗi năm, bài viết tố Lan Thy ăn cắp ý tưởng lại đều đặn được đăng tải 2 lần, kèm theo những tình tiết mới là gian lận thi cử, gia thế xuất thân,... Tất cả đều không có bằng chứng cụ thể.

Sau 3 năm im lặng, cuối tháng 2/2019, Lan Thy đã đăng một bài viết dài, giải thích mọi quan tâm của dư luận về bản thân trong thời gian qua. Ở mỗi lập luận, Lan Thy đều có bằng chứng là các đoạn chat với người trong cuộc.

Dù rằng bài viết nhận về rất nhiều bình luận trái chiều, nhưng bản thân Lan Thy cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái trước hành động lên tiếng sau 3 năm im lặng.

Chia sẻ về quyết định lên tiếng sau 3 năm im hơi lặng tiếng, Lan Thy nói rằng sự việc đã bị đẩy đi quá xa và ảnh hưởng đến quá nhiều người. Nếu nữ sinh không lên tiếng thì đó là sự ích kỷ của bản thân và không công bằng cho những người vô cớ bị liên quan.

Một lần đối diện với dân mạng sau khi đăng tải bài viết thanh minh, Lan Thy cảm thấy bản thân đã trưởng thành và dũng cảm. Thêm nữa, nữ sinh này cũng thấy hối hận vì đã không lên tiếng sớm hơn để bảo vệ bản thân và những người thân yêu.

Lan Thy của hiện tại không dễ khóc như ngày trước nữa. Lan Thy của hiện tại luôn bình tĩnh để giải quyết vấn đề và sẵn sàng đối diện dư luận.

Hơn ai hết, cô nữ sinh 9X biết rằng, những lời bình luận trên mạng chẳng thể ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của mình. Vì vậy, cô bạn không mất quá nhiều thời gian vào nó.

Thời gian du học ở Nhật giúp Lan Thy nhận ra rằng, cuộc sống ngoài kia còn nhiều điều thú vị hơn là suốt ngày cắm mặt vào điện thoại.

Dự định trong thời gian tới của Lan Thy là tìm kiếm cơ hội học Thạc sỹ ở nước ngoài.

Về Việt Nam lần này, Lan Thy dành thời gian cho gia đình và những người bạn thân thiết. Điều đó khiến cuộc sống của Lan Thy có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Lan Thy không ước được quay ngược thời gian, cũng không thấy hối hận khi đã nổi tiếng trên mạng, cô bạn chỉ ước một cuộc sống bình yên và được tôn trọng trong tương lai.

Góp ý cho Tiin