Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau Tổng thống Trump đến lượt Tổng thống Nga Putin phản đối bài phát biểu của Greta Thunberg

Ông Putin ca ngợi cô bé là một cô gái tốt bụng và chân thành nhưng ‘không có chung cảm xúc phấn khích về bài phát biểu của Greta Thunberg như nhiều người khác.’

Ngày 23/9 vừa qua, nhà hoạt động môi trường 16 tuổi người Thụy Điển Greta Thunberg có bài phát biểu trước mặt nhiều nguyên thủ quốc gia trong hội nghị thượng đỉnh về biến đối khí hậu của Liên hợp quốc. Bài phát biểu của cô ngay lập tức gây rúng động và cái tên Greta Thunberg trở nguồn cảm hứng cho hàng triệu thế hệ trẻ trong cuộc đấu tranh bảo vệ trái đất trước những biển đổi khí hậu ngày càng rõ rệt.

Tuy nhiên, cũng không ít người phản đối bài phát biểu và thái độ của Thunberg vì cho rằng cô quá hỗn hào, và chưa thực sự hiểu hết về các vấn đề trên thế giới.

Sau Tổng thống Trump đến lượt Tổng thống Nga Putin không đồng tình với quan điểm của Greta Thunberg. Phát biểu tại một diễn đàn năng lượng ở Moscow, Tổng thống Nga cho rằng Thunberg 'kém hiểu biết' và đang bị thao túng khi đưa ra những yêu cầu phi thực tế trong bài phát biểu của cô tại Liên Hợp Quốc.

Tổng thống Nga cho rằng Thunberg 'kém hiểu biết' và đang bị thao túng khi đưa ra những yêu cầu phi thực tế trong bài phát biểu của cô tại Liên Hợp Quốc. 

Tổng thống Nga cho rằng Thunberg 'kém hiểu biết' và đang bị thao túng khi đưa ra những yêu cầu phi thực tế trong bài phát biểu của cô tại Liên Hợp Quốc.

Ông Putin ca ngợi cô bé là ‘một cô gái tốt bụng và chân thành' nhưng ‘không có chung cảm xúc phấn khích về bài phát biểu của Greta Thunberg như nhiều người khác'

‘Tất nhiên cảm xúc là không thể tránh khỏi, nhưng nếu muốn phát huy hiệu quả, hãy thể hiện sự chuyên nghiệp', Putin cho hay.

‘Không ai giải thích cho Greta rằng thế giới hiện đại rất phức tạp và khác biệt. Người dân ở châu Phi và nhiều quốc gia thuộc châu Á, họ muốn có cùng mức sống với người Thụy Điển.'

‘Nếu có thể, cô bé nên đến và thuyết phục cho họ hiểu rằng tại sao họ lại phải sống trong nghèo túng và không được giàu có như Thụy Điển'.

Tuy không đồng tình về quan điểm của Grenta, nhưng tổng thống Putin vẫn cho rằng thế hệ trẻ nên quan tâm đến các vấn đề về môi trường, và cần phải được hỗ trợ. Dù vậy, ông tỏ ra phản đối những người trục lợi từ người trẻ nhiệt huyết như cô bé.

Tôi chắc chắn Greta là một cô bé tốt bụng và chân thành. Nhưng người lớn đừng bao giờ lợi dụng trẻ em vào tình huống cực đoan như vậy'.

Ngay sau bài phát biểu của ông Putin, nhà hoạt động môi trường 16 tuổi đã có phản hồi như cách cô ‘cà khịa' Tổng thống Trump. Cụ thể, Greta đã thay đổi phần mô tả trên Twitter thành ‘Một thiếu niên tốt bụng nhưng kém hiểu biết'.

Greta ngay lập tức đáp trả phát biểu của Tổng thống Putin bằng cách thay đổi mô tả trên Twitter. 

Greta ngay lập tức đáp trả phát biểu của Tổng thống Putin bằng cách thay đổi mô tả trên Twitter.
Giúp Tiin sửa lỗi