Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Shark Hưng: Nếu làm việc mà thấy không hợp thì hãy 'nhảy' việc, đừng lãng phí tuổi trẻ

Theo Shark Hưng, mọi người đều có cùng một quỹ thời gian, nếu ai sử dụng không hiệu quả sẽ thấy thời gian trôi rất nhanh. Vì thế, nếu làm bất cứ công việc gì mà thấy không phù hợp, hãy nhảy việc.

Shark Hưng là một trong những 'cá mập' khổng lồ của chương trình Shark Tank Việt Nam. Doanh nhân này thường xuyên có những nhận xét hay quyết định táo bạo với các startup. Shark Hưng gây ấn tượng với khả năng thuyết phục, kinh nghiệm và bản lĩnh khi đối thoại và thuyết phục startup trong từng trường hợp.

Cách đây không lâu, Shark Hưng đã gây sốt dư luận khi đưa ra lời khuyên làm sao lương 5 triệu mà vẫn mua được nhà tiền tỷ. Mới nhất, doanh nhân này tiếp tục có những lời khuyên tới giới trẻ, nhất là các bạn sinh viên về việc sống làm sao để không lãng phí thời gian, lãng phí tuổi trẻ.

'Tôi cho rằng các bạn nên có những trải nghiệm nhất định trong công việc. Nên đi làm thuê, đi thực tập một chút. Nhiều người nói về sự trung thành trong công việc nhưng tôi lại nhảy việc rất kinh khủng. Đến nay tôi đã nhảy đến hàng chục công ty rồi. Có những công ty tôi chỉ làm việc vài tháng. Nếu thấy không thoải mái, không phù hợp tôi sẽ nghỉ việc trong thời gian dưới một năm' - Shark Hưng nói. 

'Điều quan trọng nhất của chúng ta là việc sử dụng thời gian như thế nào. Ai cũng chỉ có 24h mỗi ngày, sự khác nhau là chúng ta sử dụng thời gian đó như thế nào mà thôi. Nếu chúng ta sử dụng không có ích, không hiệu quả, nó sẽ trôi qua rất nhanh. Có những bạn trẻ tôi thấy giết thời gian nhiều cho những trò không ra gì. Hãy tận dụng quỹ thời gian vô cùng quý giá của tuổi trẻ'- Shark Hưng nhấn mạnh. 

Shark Hưng gây sốt với triết lý về công việc

Shark Hưng gây sốt với triết lý về công việc

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn clip này đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Hầu như tất cả đều cảm thấy lời khuyên của Shark Hưng là đúng. Đây sẽ là động lực giúp họ mạnh mẽ hơn trong quyết định thay đổi công việc, nhảy ra khỏi chỗ ngồi họ cho rằng an toàn và đối mặt với những chuyện mới mẻ ngoài kia. 

>>> XEM THÊM: Shark Hưng chia sẻ bí quyết 'thần thánh' lương 5tr/tháng mua nhà 3 tỷ, giới trẻ hưởng ứng rần rần

Giúp Tiin sửa lỗi