Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Shark Tank mùa 3: Chàng 'triệu phú tự thân' gọi vốn thành công với con số lớn nhất lịch sử

Tập phát sóng đầu tiên của Shark Tank mùa 3 đã khiến khán giả không khỏi kinh ngạc bởi màn gọi vốn 'chất như nước cất' của chàng CEO trẻ tuổi với số tiền được đầu tư lớn nhất trong lịch sử chương trình.

Sau thời gian chờ đợi, Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ mùa 3 đã chính thức trở lại với tập đầu tiên phát sóng vào tối 24/7, thu hút đông đảo sự quan tâm từ khán giả.

Đặc biệt, trong tập mở màn của mùa mới, chương trình đã mang đến cho khán giả những cảm xúc thú vị với màn xuất hiện của một start-up kỳ cựu được mệnh danh là 'triệu phú tự thân' - CEO Luxstay Nguyễn Văn Dũng (hay còn gọi là Steven Nguyễn).

CEO Steven Nguyễn mở màn Shark Tank mùa 3 với màn gọi vốn lớn nhất lịch sử chương trình. 

CEO Steven Nguyễn mở màn Shark Tank mùa 3 với màn gọi vốn lớn nhất lịch sử chương trình.

Với những đoạn video 'nhá hàng' trước đó, CEO Steven Nguyễn đã khiến nhiều người hồi hộp với màn gọi vốn được cho là lớn nhất trong lịch sử phát sóng của chương trình. Với mong muốn biến Luxstay - ứng dụng kết nối cho thuê nhà ngắn hạn (chung cư, biệt thự, homestay) trở thành một công ty toàn cầu, Steven kêu gọi 600.000 USD cho 1% cổ phần (tỷ lệ phát hành tối đa 20%, tương đương 12 triệu USD, khoảng 279 tỷ VNĐ).

CEO Luxstay Steven Nguyễn xuất hiện tại Shark Tank mùa 3.

Trước những lý lẽ thuyết phục từ chàng CEO có nhiều năm kinh nghiệm, khởi nghiệp từ khi mới 15 tuổi, các shark tỏ ra khá hào hứng và thích thú. Shark Phạm Thanh Hưng cũng nhận định, màn gọi vốn của CEO Steven Nguyễn là một thỏa thuận lớn nhất của Shark Tank Việt Nam cho đến thời điểm này vì thời gian thỏa thuận cũng rất dài, quá nhiều đề nghị và phức tạp.

Shark Tank mùa 3: Chàng 'triệu phú tự thân' gọi vốn thành công với con số lớn nhất lịch sử 1 

Shark Tank mùa 3: Chàng 'triệu phú tự thân' gọi vốn thành công với con số lớn nhất lịch sử 2 

Sau 1 thời gian bàn luận sôi nổi, cuối cùng, CEO Steven Nguyễn đã thuyết phục thành công Shark Hưng đầu tư 2 triệu USD (khoảng 46 tỷ VNĐ) cho 6.8% cổ phần trong đó, 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ VNĐ) cho 4.8% cổ phần thêm 2% cổ phần ưu đãi giá 1 USD (23 nghìn VNĐ) kèm cam kết 1 triệu USD tiền mua cổ phần ở vòng sau với giá discount (giảm giá) 20%.

Được biết, Steven Nguyễn (SN 1989) đã có kinh nghiệm khởi nghiệp từ năm 15 tuổi. Không chỉ là người sáng lập và CEO của Luxstay - ứng dụng kết nối cho thuê nhà ngắn hạn (chung cư, biệt thự, homestay) và công ty truyền thông trực tuyến Netlink, Steven Nguyễn còn là Chủ tịch Metub Network – mạng lưới Youtube MCN (đa kênh) lớn nhất Việt Nam.

Anh từng kêu gọi thành công 168 tỷ cho mô hình du lịch kết hợp bất động sản & công nghệ Luxstay và gọi vốn thành công 1 quỹ lớn của nước ngoài chỉ trong vòng 30 phút.

Góp ý cho Tiin