Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Shark Tank Việt Nam: Các shark nói gì khi bị dư luận cho rằng đầu tư vào 9x CEO Ohana chỉ vì vẻ ngoài xinh đẹp?

Được cả 3 Shark muốn đầu tư dù dự án còn khá mới và non trẻ, dư luận đã đặt ra câu hỏi, liệu có phải các shark muốn tranh giành rót vốn chỉ vì 9x này có ngoại hình ngọt ngào, xinh đẹp?

Lên sóng tối ngày 3/10, chương trình Shark Tank tập 13 gây chú ý bởi nữ start-up 9x xinh đẹp Cathy Thảo Trần - nhà sáng lập của ứng dụng nhà trọ Ohana. 

Theo nhà sáng lập, Ohana là ứng dụng chạy trên nền tảng di động và web, kết nối người đi thuê nhà và chủ nhà cho thuê. Trong đó, người đi thuê đa số là các bạn sinh viên, những người mới ra trường, có khả năng chi trả từ 1,5 - 4 triệu đồng/tháng.

Ứng dụng thu phí từ chủ nhà trọ và lấy từ 30% của tháng cọc đầu tiên. Hiện Ohana đã có 40 nghìn users (người dùng). Tốc độ tăng trưởng lượt users hằng tháng là 40%. Số lượt users quay lại lần thứ 2 đạt khoảng 30%/quý.

9x kêu gọi đầu tư 3,5 tỷ đổi lấy 10% cổ phần, tương đương định giá công ty 35 tỷ đồng.

9x kêu gọi đầu tư 3,5 tỷ đổi lấy 10% cổ phần, tương đương định giá công ty 35 tỷ đồng.

Khi các Sharks căn vặn về số liệu doanh thu, Cathy Trần cho biết ứng dụng chỉ đang chạy thử miễn phí chứ chưa có doanh thu khiến tất cả các Sharks đều bật cười bởi suy nghĩ của 9x còn quá ngây thơ. 'Giờ đang miễn phí thì người ta không có lý do gì để 'cắt' em cả. Nhưng sau khi thu phí, nếu như chủ nhà và khách thuê có sự bắt tay với nhau, để cùng nhau tiết kiệm phần hoa hồng thì em sẽ bất lợi' - Shark Phạm Thanh Hưng giàu kinh nghiệm về bất động sản chia sẻ. 

Tuy nhiên, các sharks vẫn đánh giá cao tâm huyết của nhà sáng lập, lại thêm vẻ ngoài xinh đẹp, trong sáng là một lợi thế của nữ Fouder, shark Phú đưa ra offer trước: 'Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em'. 

Còn Shark Dzung tự tin đang nắm giữ hệ sinh thái có tệp khách hàng hàng trùng với khách hàng của Ohana. Shark Hồng Anh là người chuyên về bất động sản, hai Shark quyết định 'liên minh' để đầu tư 1 tỷ đổi lấy 10%, 2,5 tỷ còn lại sẽ cho vay chuyển đổi, lãi suất 10% trong vòng 12 tháng tiếp theo và được discount 25% cho vòng gọi vốn tiếp đó.

Vẻ ngoài rạng rỡ xinh đẹp của nữ startup khiến các quý ông lạnh lùng của shark tank không nỡ 'từ chối'.

Vẻ ngoài rạng rỡ xinh đẹp của nữ startup khiến các quý ông lạnh lùng của shark tank không nỡ 'từ chối'.

Cuối cùng, Ohana bắt tay về với đội của Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Hồng Anh và 'cá mập công nghệ' Dzung Nguyễn. 

Cuối cùng, Ohana bắt tay về với đội của Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Hồng Anh và 'cá mập công nghệ' Dzung Nguyễn. 

Sau khi màn gọi vốn được lên sóng truyền hình, nhiều cư dân mạng đã có những bình luận khen ngợi cô nàng 9x: 'Bạn nữ vừa xinh, vừa giỏi, thật đúng hình mẫu của nhiều người đàn ông mơ ước' ; 'Bạn này vừa có tài vừa có sắc. Không biết kết quả tương lai như thế nào nhưng vẫn chúc team thành công'.

Nhưng cũng không có ít bình luận trái chiều cho rằng, việc đầu tư vào Ohana của các shark là một quyết định 'một sống một còn' bởi vị CEO này còn quá non trẻ và chưa có những suy nghĩ sâu xa, tính toán kỹ. Và việc các Shark vẫn bất chấp rót vốn như vậy chỉ vì cô nàng start-up này quá... ngây thơ và xinh đẹp: 'Đúng là dự án không có gì mới mẻ và nhiều lỗ hổng quá, nhưng phải nói là cô gái này đầy lôi cuốn ai lại không muốn đồng hành.' - nick Thanh Trần bình luận. 

Vẻ đẹp ngọt ngào và dễ thương của Cathy Thảo Trần ngoài đời. 

Vẻ đẹp ngọt ngào và dễ thương của Cathy Thảo Trần ngoài đời. 

Giải thích cho sự đầu tư có phần mạo hiểm này, shark Đặng Hồng Anh chia sẻ trên một bài báo: 'Tôi luôn nói cô gái 9x này là 'em còn ngây thơ lắm' là bởi cái gì cũng nghĩ là màu hồng. Trong kinh doanh như vậy là không được. Để biến một Startup này có thực sự tiềm năng triển khai hay không tôi và Shark Dzung sẽ ngồi lại với cô bé đó, chia sẻ hết những kinh nghiệm, hiểu biết của chúng tôi, cùng hoạch định chiến lược và kế hoạch phát triển mô hình này.'

Vị 'cá mập' còn khẳng định thêm, việc đồn thổi đầu tư vào cô gái này chỉ vì ngoại hình xinh đẹp là không có căn cứ, và cho rằng câu trả lời xác đáng nhất cho sự hoài nghi này chính là kết quả của sự hợp tác với mô hình này như thế nào trong thời gian tới với CEO Ohana. 

Còn về phía nữ CEO, cô chia sẻ trên trang cá nhân rằng: 'Con đường còn rất dài, như Thảo vẫn hay quan niệm, muốn chọn những partner có cùng chí hướng, có sức chịu rủi ro và niềm tin vào độ nhiệt huyết, khả năng học hỏi, ứng biến linh hoạt của toàn team Ohana để hợp tác về lâu dài.'

Shark Tank Việt Nam: Các shark nói gì khi bị dư luận cho rằng đầu tư vào 9x CEO Ohana chỉ vì vẻ ngoài xinh đẹp? 4

Shark Tank Việt Nam: Các shark nói gì khi bị dư luận cho rằng đầu tư vào 9x CEO Ohana chỉ vì vẻ ngoài xinh đẹp? 5

Nữ 9x xinh đẹp tin tưởng tuyệt đối rằng sẽ làm dự án thành công thành công bằng mọi giá dù kể cả không nhận được sự đầu tư nào từ các sharks. 

Nữ 9x xinh đẹp tin tưởng tuyệt đối rằng sẽ làm dự án thành công thành công bằng mọi giá dù kể cả không nhận được sự đầu tư nào từ các sharks. 

>> XEM THÊM: Các Shark lần đầu biết thế nào là ‘bắn tim' khiến fan được phen cười nghiêng ngả

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi