Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Shark Tank Việt Nam: Dự án bánh mì của Hoa hậu Thể Thao nhận vốn 3 tỷ đồng

Bằng sự thông minh của mình, Hoa hậu Thể thao 2007 Trần Thị Quỳnh đã thành công trong việc gọi vốn 3 tỷ từ shark Phú với dự án bánh mỳ.

Hoa hậu Trần Thị Quỳnh hiện đang là nhà sáng lập và giám đốc điều hành cho công ty cổ phần Đầu tư quốc tế Lavita. Đây là công ty chuyên cung cấp hơn 100 dòng sản phẩm từ bánh mì, bánh ngọt, bánh kem và bánh đặt tiệc.

Dự án bánh mì của Hoa hậu Thể thao Trần Thị Quỳnh.

Điểm đặc biệt của Lavita là ở khả năng sản xuất cốt bánh, trong tương lai, công ty hướng đến cac sản phẩm đồ ăn nhanh.

Hoa hậu Trần Như Quỳnh. 

Hoa hậu Trần Như Quỳnh.

Năm 2016, doanh số của Lavita là 3,5 tỷ trong đó 2 tỷ đến từ bán lẻ, hơn 1 tỷ còn lại từ các siêu thị phân phối với tổng số lãi là hơn 800 triệu đồng.

Vì vậy đến với Shark Tank Việt Nam, Trần Quỳnh muốn kêu gọi vốn 5 tỷ đồng, trong đó 1,5 tỷ đổi lấy 20% đầu tư trực tiếp cho Lavita và 3,5 tỷ còn lại đổi lấy 40% cho dự án Lavita Express sắp triển khai.

Tuy nhiên, việc đưa ra con số này khiến nhiều shark tỏ ra thắc mắc về việc tách đầu tư riêng Lavita và Lavita Express. Lúc đầu có thể hai công ty sẽ mang tính cộng hưởng, nhưng về sau sẽ bị xung đột về lợi ích.

Shark Linh muốn bắt tay hợp tác với Shark Vương. 

Shark Linh muốn bắt tay hợp tác với Shark Vương.

Shark Vương chỉ muốn tập trung đầu tư vào mô hình Lavita. Shark Vương sẽ hợp tác với shark Linh và đưa ra lời đề nghị 2 tỷ đồng đổi lấy 45%. Shark Hưng cũng muốn ‘nhảy' vào thương vụ và muốn đầu tư cùng với shark Vương.

Shark Phú đưa ra lời đề nghị 3 tỷ đổi lấy 40% cổ phần. 

Shark Phú đưa ra lời đề nghị 3 tỷ đổi lấy 40% cổ phần.

Là người luôn quan tâm đến vấn đề rủi ro, khi nhận được cam kết nếu chẳng may thua lỗ, Trần Thị Quỳnh sẽ phải về làm cho Sun House hoặc tìm cách đền bù số tiền, cuối cùng shark Phú đưa ra con số 3 tỷ đổi lấy 40% cổ phần.

Hoa hậu Thể thao nhanh chóng chấp nhận và bắt tay cùng với shark Phú trong dự án bánh mì này.

Giúp Tiin sửa lỗi