Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Shark Tank Việt Nam: Start-up thất bại vì vợ và nhà đầu tư nảy sinh tình cảm?

Lý do thất bại mà start-up đưa ra trong tập 13 Shark Tank Việt Nam khiến cả người xem và các nhà đầu tư đều không khỏi ngỡ ngàng.

3 start-up cùng đến gọi vốn là Vĩnh Bảo, Quốc Linh, Xuân Huy đến từ công ty Vinagroup với dự án là mô hình điện tử hóa kinh tế cùng lời đề nghị 500.000$ cho 5% cổ phần của công ty. Ngoài ra, start-up mong muốn có thể giúp đỡ tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp Việt đưa hoạt động kinh doanh lên Internet.

Dự án thứ hai là kềm sạch Tek Nails được khởi nghiệp lại từ ‘tiền bối' kềm Viba nổi tiếng một thời. Anh Vĩnh Bảo muốn kêu gọi vốn là 500.000$ đổi lấy 10% cổ phần.

Thương vụ bạc tỷ gây ra nhiều tiếc nuối.

Với hai dự án này, shark Phú – Hưng – Linh đều từ chối đầu tư. Tuy nhiên, shark Vương vì trân trọng tâm huyết của start-up mà muốn đầu tư vào Tek Nails.

Khi shark Vương hỏi lý do tại sao trước đó anh Vĩnh Bảo lại thất bại mặc dù có nhà đầu tư Singapore trợ giúp. Anh Bảo chia sẻ: ‘Nhà đầu tư đó là người Hoa nói tiếng Anh, tôi không biết tiếng nên nhờ bà xã tôi làm việc. Đâu ngờ hai người đó phát sinh tình cảm. Người đầu tư muốn chiếm đoạt luôn công ty, nên tôi phải ra đi.

Họ gài tôi phải bán công ty đó cho tay đầu tư Singapore, kèm cam kết không làm kềm trong vòng 5 năm kể từ ngày bán công ty. Lúc đó danh dự tôi lớn lắm, tôi chỉ nghĩ đến cái chết thôi. Nhưng tôi nghĩ mình phải quyết tâm đứng lên làm lại, lấy lại danh dự đó'.

Anh Vĩnh Bảo. 

Anh Vĩnh Bảo.

Hai dự án điện tử hóa kinh tế và kềm sạch Tek Nails. 

Hai dự án điện tử hóa kinh tế và kềm sạch Tek Nails.

Ông Vương đưa ra lời đề nghị mua 49% cổ phần với giá 4,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, shark Hưng đã cảnh báo rằng lời đề nghị này là vi phạm luật chơi. Bởi start-up đưa ra mức đề nghị 500.000 USD tương đương với 11 tỷ đồng, các shark không được trả giá xuống thấp hơn.

Cuối cùng thương vụ đã khép lại trong nuối tiếc.

>>>XEM THÊM:  Shark Tank Việt Nam: Ứng dụng mạng xã hội nhà nông khiến 2 'cá mập' rót 4,4 tỷ đồng

Giúp Tiin sửa lỗi