Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Shark Tank Việt Nam: Ứng dụng mạng xã hội nhà nông khiến 2 'cá mập' rót 4,4 tỷ đồng

Sản phẩm mạng xã hội nông nghiệp kết hợp thiết bị giám sát môi trường IoT (Fman) đã khiến các Shark vô cùng hứng thú.

Trong tập 13 chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ, chàng thạc sĩ Đỗ Trần Anh thuộc công ty TNHH Farmtech Việt Nam với dự án ứng dụng Fman đã đến kêu gọi 4,4 tỷ đồng cho 10% cổ phần.

Start-up Đỗ Trần Anh. 

Start-up Đỗ Trần Anh.

Farmtech hoạt động trong lĩnh vực thiết bị nông nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là thiết bị của ngành cách mạng 4.0 IoT. Thành tựu mà công ty đạt được là giải Ba Nhân tài Đất Việt, danh hiệu Sao Khuê 2016, giải Nhất cuộc thi IoT Start-up tại TP.HCM và hiện tại công ty là doanh nghiệp khoa học công nghệ cấp tỉnh của Khánh Hòa.

Fman cho phép những người nông dân có thể cài đặt phần mềm trên các thiết bị di động của mình để cập nhật nhanh nhất thông tin nông nghiệp cũng như hiểu biết về các thông số môi trường trồng trọt như đất, nước, độ ẩm… với các chuyên gia trong hệ sinh thái.

Các sản phẩm của Fman như thiết bị đo môi trường nuôi tôm, thiết bị đo môi trường đất, thiết bị đo môi trường nhà yến… đều đã có kết nối dữ liệu với hệ sinh thái Fman. Hệ sinh thái sẽ kết nối với các chuyên gia từ các thông số nhận được để đưa ra phân tích và đem đến những lời khuyên thích hợp cho người dân.

Ứng dụng mạng xã hội nhà nông của Start-up Đỗ Trần Anh.

Với dự án này, shark Linh và shark Phú đều quyết định rút lui. Shark Linh cho rằng Fman khó độc quyền, không được bảo vệ, trong khi mô hình này ở nước ngoài đã phổ biến. Còn shark Phú cho rằng quy mô của thị trường quá hẹp nên cũng không đầu tư.

Shark Hưng và Shark Vương xem xét thiết bị của Fman. 

Shark Hưng và Shark Vương xem xét thiết bị của Fman.

Tuy nhiên, cuộc thương thuyết mới thực sự bắt đầu khi shark Vương và shark Hưng muốn nhập cuộc. Shark Hưng – nhà đầu tư yêu thích công nghệ nhận thấy chuyện kết nối với đầu ra tiêu thụ nông sản là một ý hay. Shark Vương muốn bắt tay cùng với Shark Hưng đề xuất sẽ lấy phân nửa số cổ phần mà nhà sáng lập nắm giữ.

Start-up Đỗ Trần Anh tự nhận mình là 'dân kỹ thuật nên có nhiều điểm yếu trong hoạt động', vì thế nên anh sẵn sàng chia đôi số vốn để có thể phát triển dự án.

Shark Hưng-Vương đã cùng thống nhất đưa ra con số 4,4 tỷ đồng để nắm giữ 44% cổ phần, cùng với điều kiện chỉ rót 1,5 tỷ đồng (15% cổ phần) cho năm đầu tiên. Số tiền còn lại sẽ được rót khi các 'cá mập' nhận thấy start-up có khả năng phát triển tốt.

Thương vụ diễn ra thành công. 

Thương vụ diễn ra thành công.

Chàng trai Đỗ Trần Anh trả lời dứt khoát: 'Em đồng ý đi cùng các anh' và cùng bắt tay với 2 shark để nhanh chóng kết thúc đàm phán.

>>>XEM THÊM:  Tổng hợp những tình huống hài hước trong Shark Tank Việt Nam

Giúp Tiin sửa lỗi