Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ giám đốc 9X kể chuyện từ cô sinh viên nghèo vào Sài Gòn lập nghiệp, mua nhà 5 tỷ

Từ Quảng Nam vào Sài Gòn, Mỹ Diệu chỉ có 2 bàn tay trắng, phải chấp nhận đi bộ để kiếm tiền mua xe đạp, sau đó mua xe máy. Hai năm cố gắng, cô gái này đã mua được căn nhà 5 tỷ.

Shark Tank (Thương vụ bạc tỷ) tập 6 chính thức lên sóng. Nhiều gương mặt tài năng ở các lĩnh vực khác nhau ra sức thuyết phục và kêu gọi thành công vốn đầu tư từ các 'cá mập' bằng chiến lược kinh doanh ấn tượng, liều lĩnh của mình. Trong số đó có Đỗ Thị Mỹ Diệu, cô gái đến từ Quảng Nam, hiện đang là nhà sáng lập và giám đốc điều hành công ty chuyên về sản phẩm bảo hộ lao động.

Mỹ Diệu đang kinh doanh trang phục và các thiết bị bảo hộ lao động.

Mỹ Diệu đang kinh doanh trang phục và các thiết bị bảo hộ lao động.

Sau 5 năm hoạt động, công ty của Mỹ Diệu hiện đạt doanh thu 50 tỷ đồng. Vốn điều lệ 1 tỷ đồng, tổng tài sản khoảng 6 tỷ đồng, xưởng may đang thuê với gia 1,5 tỷ đồng. Đến với Shark Tank, Mỹ Diệu kêu gọi số vốn 5 tỷ đồng cho 25% cổ phần.

Nữ giám đốc thừa nhận rằng công ty của mình đang dừng lại ở mức 'đủ ăn đủ mặc'. Cùng với những chia sẻ về chiến lược kinh doanh, Mỹ Diệu còn mang đến trường quay cũng như các Shark câu chuyện về ý chí và nghị lực vươn lên của mình.

Mỹ Diệu từ quê vào Sài Gòn với 2 bàn tay trắng, cô từng chấp nhận đi bộ 1 tháng để có tiền mua xe đạp, rồi dành dụm tiền mua xe máy. Hai năm sau khi làm việc cật lực, cô gái này đã mua được nhà 5 tỷ trước khi kết hôn. Và giờ, khi đã là mẹ của 2 con nhỏ, Mỹ Diệu vẫn không 'an phận', ngược lại, cô luôn ước mơ mở rộng công ty, được tiếp tục làm việc.

Mỗi tháng tiền lãi khoảng 50 triệu, tuy nhiên, Mỹ Diệu vẫn muốn được cống hiến nhiều hơn cho công việc.

Mỗi tháng tiền lãi khoảng 50 triệu, tuy nhiên, Mỹ Diệu vẫn muốn được cống hiến nhiều hơn cho công việc.

'Em càng làm nhiều việc em càng thấy khoẻ. Nếu không được làm việc, em cảm thấy rất mệt. Con người em là như vậy' là chia sẻ đầy nghị lực của Mỹ Diệu. Đến đây, các Shark tại trường quay không chỉ cảm phục mà còn trầm trồ ngưỡng mộ.

Sau một hồi thương thuyết, Shark Việt và Shark Linh đã quyết định đầu tư 5 tỷ đồng cho Mỹ Diệu và đổi lấy 36% cổ phần công ty.

Mỹ Diệu phấn khởi khi kêu gọi vốn đầu tư thành công từ các Shark. Ảnh: FBNV.

Mỹ Diệu phấn khởi khi kêu gọi vốn đầu tư thành công từ các Shark. Ảnh: FBNV.

>>> XEM THÊM: Shark Hưng chia sẻ bí quyết 'thần thánh' lương 5tr/tháng mua nhà 3 tỷ, giới trẻ hưởng ứng rần rần

Giúp Tiin sửa lỗi