Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Để cơ thể 'trần như nhộng' trước mặt trẻ con, chương trình truyền hình bị chỉ trích dữ dội

Mục đích của chương trình này theo lời nhà sản xuất, là để dạy các trẻ nhỏ rằng cơ thể con người không có gì là hoàn mỹ.

Một chương trình Ultra Strips Down trên kênh DR Ultra của Đan Mạch rất phổ biến ở quốc gia vùng Scandinavia, nơi mọi người không quá căng thẳng về vấn đề khoả thân. Trên thực tế, chương trình này thậm chí còn giành được giải Chương trình dành cho trẻ em hay nhất tại Liên hoan truyền hình Đan Mạch!

Tuy nhiên mới đây, chương trình này đang bị khán giả lên án vì có những cảnh người lớn khỏa thân trước mặt trẻ em. Cụ thể những trong show này, có hàng loạt cảnh người lớn lột đồ (tất nhiên là có kiểm soát) trước mặt các cháu bé trong độ tuổi 11-13 tuổi.

Để cơ thể 'trần như nhộng' trước mặt trẻ con, chương trình truyền hình bị chỉ trích dữ dội 0

Những người lớn 'trần như nhộng' trước mặt trẻ nhỏ.

Những người lớn 'trần như nhộng' trước mặt trẻ nhỏ.

Theo như nhà sản xuất, thông điệp của chương trình là để dạy các cháu rằng không có thứ gì gọi là cơ thể hoàn mỹ. Chương trình muốn thúc đẩy những suy nghĩ tích cực về cơ thể và chống lại sự xấu hổ không cần thiết.

Những đứa trẻ đặt câu hỏi về cơ thể của người lớn.

Những đứa trẻ đặt câu hỏi về cơ thể của người lớn.

Một tập gần đây cho thấy 5 người trưởng thành bước vào một khán phòng, nơi khán giả là những đứa trẻ đang ngồi, sau đó họ từ từ lột bỏ áo choàng ra và trả lời các câu hỏi từ những đứa trẻ tò mò.

Một đứa trẻ hỏi: 'Chú bắt đầu mọc lông ở chỗ dưới vào năm bao nhiêu tuổi'.

Có em tò mò rằng: 'Chú có bao giờ có ý định xóa hình xăm không?'.

Có em thắc mắc táo bạo: 'Chú có bao giờ tự hào về 'cái ấy' của mình không?'.

Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, chương trình này vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, đa số là 'gạch đá' vì mọi người cho rằng việc khỏa thân trước mặt trẻ nhỏ là không chấp nhận nổi.

Bên cạnh đó, 1 số ý kiến ủng hộ chương trình này, họ cho rằng trẻ con cần phải học về giải phẫu vào 1 thời điểm nào đó nên việc biết trước cơ thể người cũng chẳng vấn đề gì, thậm chí bọn trẻ ngày nay còn biết nhiều thứ kinh khủng hơn trên Internet.

Góp ý cho Tiin