Nóng

Tiin.vn trên Facebook

BN17 âm tính với Covid-19, đủ tiêu chuẩn khỏi bệnh và xuất viện

Theo cập nhật mới nhất của Bộ Y tế, bệnh nhân thứ 17 ở Hà Nội đã có 2 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với virus corona, đủ tiêu chuẩn xác định khỏi bệnh.

Chiều 22/3, Tuổi trẻ thông tin, Bộ Y tế cập nhật tình trạng bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các bệnh viện. Theo đó, BN 17 đã có 2 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính (cùng bệnh nhân 24 và 27), đủ tiêu chuẩn xác định khỏi bệnh.

Như vậy, trong 98 bệnh nhân đã ghi nhận cho đến nay, có 17 đã khỏi bệnh và được xuất viện, 3 người đã có 2 lần xét nghiệm âm tính, đủ tiêu chuẩn xác định khỏi bệnh. 3 người này đều đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới.

BN17 đã 2 lần xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện khỏi bệnh. 

BN17 đã 2 lần xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện khỏi bệnh.

Trong số bệnh nhân còn lại, có 7 người có kết quả âm tính 1 lần, gồm 3 người điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, 2 người ở Đà Nẵng, 1 ở Bệnh viện trung ương Huế và 1 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

BN17 tên là N.H.N. N từ Anh về Việt Nam trên chuyến bay VN0054 ngày 2/3. Ngày 6/3, N được xác định nhiễm Covd-19 và lập tức được cách ly điều trị.

Sau khi N. được phát hiện mắc COVID-19, đã có khoảng 14 người khác cùng chuyến bay được xác định mắc bệnh, hầu hết những người này là người Anh đến Việt Nam du lịch và ngồi cùng khoang thương gia với N..

Trong số bệnh nhân từ chuyến bay, còn có 1 bệnh nhân Việt Nam khác là ông N.Q.T, bệnh nhân thứ 21. Ông T. ngồi ghế 5A, cùng hàng ghế với N.

Bác gái của BN17 chuyển biến nặng, suy hô hấp phải thở bằng máy và lọc máu. Ảnh minh họa 

Bác gái của BN17 chuyển biến nặng, suy hô hấp phải thở bằng máy và lọc máu. Ảnh minh họa

BN17 cũng chính là người đã lây nhiễm cho bác gái của mình và lái xe riêng của gia đình. Hiện tại, sức khỏe của người phụ nữ này chuyển biến nặng, phải sử dụng các thiết bị hỗ trợ bên ngoài.

Góp ý cho Tiin