#Siêu trí tuệ Việt Nam

Siêu Trí Tuệ mùa 2 tập 3: Xuất hiện thí sinh tính nhẩm siêu nhanh, dự sẽ là đối thủ 'đáng gờm' của Gia Hưng

Cậu sinh viên 20 tuổi muốn thử sức mình với thử thách Toán tính nhẩm hứa hẹn có khả năng sẽ là đối thủ đáng gờm của siêu trí tuệ Gia Hưng mùa 1.

04/12/2020 13:49

Mở đầu ấn tượng với hơn 10 triệu lượt xem tập 1 và giữ vị trí top 2 trending Youtube cho tập 2, Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2 tiếp tục mang đến tập 3 với những thử thách 'khó nhằn'.

Sau 1 tập vắng mặt, giám khảo thường trực - nhà báo Lại Văn Sâm đã trở lại với chương trình đồng hành cùng giám khảo - ca sĩ Tóc Tiên và giám khảo khoa học - PGS.TS Trần Thành Nam. Bên cạnh đó, tập 3 đón chào một nhân vật 'có máu mặt' trong chương trình Rap Việt với vai trò giám khảo khách mời đó là Rhymastic.

Video: Trailer 'Siêu Trí Tuệ' mùa 2 tập 3

Phần thi tính nhẩm nhanh - dự là đối thủ của Gia Hưng

Nguyễn Thiện Phương - sinh viên khoa Du lịch, ngành Du lịch - Lữ hành thuộc trường Đại học Thăng Long với có khả năng tính nhẩm bẩm sinh, tuy nhiên dường như cậu không quan tâm và bỏ lỡ tài năng của mình cho đến khi xem được phần thi của Gia Hưng tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 1.

Siêu Trí Tuệ mùa 2 tập 3: Xuất hiện thí sinh tính nhẩm siêu nhanh, dự sẽ là đối thủ 'đáng gờm' của Gia Hưng 0

Thí sinh Thiện Phương với phần thi tính nhẩm.

Thí sinh Thiện Phương với phần thi tính nhẩm.

Từ đó Thiện Phương mới nhận ra điều phi thường mà mình đang sở hữu. Đến với mùa 2, cậu sinh viên 20 tuổi muốn thử sức mình với thử thách Toán tính nhẩm. Toán tính nhẩm là một trong những hạng mục được mong chờ nhất tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam và ở mùa 2, hạng mục này tiếp tục xuất hiện với độ khó được nâng cấp lên một tầm cao mới.

Thiện Phương phải thi đấu tốc độ với 5 đề toán bao gồm: phép nhân và phép chia. Ở phép toán nhân có 3 đề: 7 chữ số × 7 chữ số, 8 chữ số × 8 chữ số và 9 chữ số × 9 chữ số. Ở phép toán chia có 2 đề: 49 chữ số ÷ 44 chữ số và 52 chữ số ÷ 46 chữ số. Thử thách thành công khi kết quả chính xác hoàn toàn.

Chàng lập trình viên khẳng định muốn khiêu chiến với hot girl siêu trí tuệ Mai Tường Vân

Võ Thanh Liêm - chàng trai sẽ mang đến màn ghi nhớ lên đến 2.300 chi tiết trong thử thách Bách số đa nhiệm. Vốn là một lập trình viên, trước khi đến với chương trình, Võ Thanh Liêm chia sẻ anh từng bất lực vì trí nhớ của mình, đỉnh điểm là trong một lần đi siêu thị, Thanh Liêm đã ra về mà quên mất túi đồ mới mua lại siêu thị. Điều này dấy lên một suy nghĩ về sự lạm dụng máy móc khiến con người trở nên lười biếng hơn, vì thế Thanh Liêm quyết định rèn luyện bộ môn siêu trí nhớ.

Anh đến với Siêu Trí Tuệ với mong muốn được khiêu chiến với cô gái duy nhất của biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 1, Mai Tường Vân.

Phần thi của Thanh Liêm.

Phần thi của Thanh Liêm.

Ở thử thách của mình, Thanh Liêm phải có tốc độ truy xuất dữ liệu chính xác và nhanh chóng để kịp thời giao hết số lượng mì đi khắp 3 miền đất nước với hình thức như sau: trên sân khấu có một kiện hàng chứa 100 thùng mì 3 Miền đã được sắp xếp với 5 loại khác nhau. Trên mỗi thùng mì có ghi các dữ liệu mà Thanh Liêm cần phải ghi nhớ đồng thời bao gồm: số thứ tự, khu vực, số gói mì, số phiếu xuất kho, số lượng, màu sắc và hương vị cụ thể của 4/5 loại mì.

Chàng lập trình viên sẽ có thời gian để ghi nhớ, ban giám khảo tùy chọn 3 thùng mì trong kiện hàng, Thanh Liêm thực hiện thử thách bằng cách nhanh chóng truy xuất thông tin đã ghi nhớ và viết lên bảng trả lời các thông tin: khu vực, số gói mì, số phiếu xuất kho, số lượng, màu sắc và hương vị cụ thể của từng loại mì. Thực hiện chính xác 3/3 thùng mì, thử thách thành công.

Cậu sinh viên kiểm toán thách thức thử thách chưa có ai chinh phục tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam

Đỗ Thành Đạt, sinh viên ngành kiểm toán thuộc Đại học Kinh Tế Quốc Dân sở hữu một bộ não thâu tóm hình học không gian. Cậu bạn đến chương trình để đối đầu với thử thách chưa từng có ai chinh phục tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam mang tên Chòm sao tri thức.

Với thử thách này, trên sân khấu có 105 khối đa diện gồm 13 khối Archimedes và 92 khối Johnson. Ban giám khảo chọn ngẫu nhiên 1 hình trong 105 khối đa diện đã được khai triển thành hình 2 chiều, hệ thống sẽ ẩn đi các đường kẻ, chỉ còn lại những điểm sáng. Các điểm sáng này sẽ được giấu trong một bầu trời với hơn 10.000 điểm sáng gây nhiễu. Thành Đạt phải quan sát 105 khối đa diện, sử dụng năng lực ghi nhớ và tưởng tượng không gian để tìm ra vị trí chính xác duy nhất giấu các điểm sáng của các hình khai triển 2 chiều mà giám khảo đã chọn. Chưa dừng lại ở đó, cậu sinh viên ngành kiểm toán sẽ tiến hành mô phỏng hình 2 chiều đó trên mặt phẳng và nhanh chóng xác định khối đa diện mà ban giám khảo đã chọn, hoàn thành chính xác, thử thách thành công.

Siêu Trí Tuệ mùa 2 tập 3: Xuất hiện thí sinh tính nhẩm siêu nhanh, dự sẽ là đối thủ 'đáng gờm' của Gia Hưng 3

Phần thi của Thành Đạt.

Phần thi của Thành Đạt.

Khó tin đến bất ngờ, 3 chàng trai này liệu có tạo nên kỳ tích? Tập 3 Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2 sẽ phát sóng lúc 20h Thứ 7 - 05/12/2020 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie GIẢI TRÍ và ứng dụng VieON.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều