Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

S.I.N.E Crew: Nhóm hip hop dành nhiều giải thưởng danh giá quốc tế góp mặt trong Tự Dưng show 2019

Góp mặt trong Tự Dưng show 2019 của band nhạc Lộn Xộn, nhóm nhảy S.I.N.E phụ trách phần hỗ trợ luyện tập vũ đạo cho một số tiết mục biểu diễn.

Góp mặt trong Tự Dưng Show 2019 (18/7), S.I.N.E mang đến cho khán giả những điệu nhảy đậm chất hip hop, vừa sôi động vừa phóng khoáng.

Nhóm nhảy S.I.N.E giúp Lộn Xộn Band có tiết mục mở màn cực ấn tượng 

Nhóm nhảy S.I.N.E giúp Lộn Xộn Band có tiết mục mở màn cực ấn tượng

S.I.N.E Crew: Nhóm hip hop dành nhiều giải thưởng danh giá quốc tế góp mặt trong Tự Dưng show 2019 1 

Tiết mục của nhóm nhảy S.I.N.E được đông đảo khán giả ủng hộ 

Tiết mục của nhóm nhảy S.I.N.E được đông đảo khán giả ủng hộ

Đối với những ai yêu thích bộ môn nghệ thuật hip hop thì S.I.N.E là cái tên không còn xa lạ. Họ đã có thâm niên gần 10 năm, đạt được nhiều giải thưởng lớn và cũng không ít thăng trầm trong việc duy trì và phát triển nhóm.

Trái ngược với trào lưu nhạc Kpop ngày càng được nhiều bạn trẻ yêu thích, các thành viên của S.I.N.E vẫn kiên trì với Hiphop và đã gặt hái được nhiều thành tích cả trong nước lẫn quốc tế như Giải nhất Centaur Dance Worldwide 2012, vô địch Vũ điệu xanh Việt Nam 2012, vô địch R16 Việt Nam 2013, 2 lần vô địch BOTY Việt Nam và BOTY Đông Nam Á 2013 và 2014, vô địch Got to Dance- Vũ điệu đam mê Việt Nam 2014...

S.I.N.E là nhóm nhảy hip hop đạt được nhiều thành tích trong nước cũng như trên thế giới 

S.I.N.E là nhóm nhảy hip hop đạt được nhiều thành tích trong nước cũng như trên thế giới

Trong đêm diễn chính thức, trưởng nhóm S.I.N.E là Linh 3T (Phan Khánh Linh) vì bận công việc nên không thể góp mặt. Mặc dù vậy các thành viên khác trong nhóm vẫn nhiệt tình hỗ trợ để liveshow diễn ra trọn vẹn nhất.

Chia sẻ về tên gọi của nhóm, thành viên La Thế Nghĩa bộc bạch: 'S.I.N.E là viết tắt của từ Saying Is Not Enough, có nghĩa 'nói là không đủ', S.I.N.E bắt nguồn từ tinh thần và thế mạnh của nhóm là Bboy, tức là thể loại breaking, tất cả những gì mọi người muốn thể hiện thì đều sẽ thể hiện trên sàn đấu, mọi người sẽ nhảy'.

Thế Nghĩa cho biết anh bén duyên với bộ môn hiphop này bởi xem qua youtube thấy hay, sau đó thử tập và rất thích, từ đó Nghĩa quyết định gia nhập S.I.N.E và theo con đường này.

Các chàng trai của S.I.N.E Crew trong một trận đấu 

Các chàng trai của S.I.N.E Crew trong một trận đấu

Luyện tập hiphop nhiều khi không tránh khỏi những chấn thương, nhẹ thì bong gân, dãn dây chằng, tràn dịch khớp, nặng thì gãy xương. Hiện nay việc tập hip hop đã có cách tập khoa học hơn, chứ không còn tập tự phát như ngày xưa nữa, do đó việc chấn thương cũng giảm đi rất nhiều.

'Cuộc thi ấn tượng nhất mà S.I.N.E tham gia là Battle of the year, khoảng năm 2011-2013, tổ chức ở châu Âu, cuộc thi ấy nhóm được giải 3' - Thế Nghĩa hào hứng nói.

S.I.N.E là nhóm nhảy hiếm hoi vẫn giữ được phong độ suốt 10 năm qua 

S.I.N.E là nhóm nhảy hiếm hoi vẫn giữ được phong độ suốt 10 năm qua

Nói về khoảng thời gian khó khăn nhất của nhóm, Thế Nghĩa cho biết đó là những năm 2015 - 2016, sau khi giành được nhiều chiến thắng nhưng thu nhập không đủ để nuôi sống bản thân, rất nhiều người phân vân lựa chọn đam mê hay rời bỏ nhóm đi kiếm tiền. Nhưng may mắn là còn có rất nhiều người tâm huyết ở lại nhóm.

Theo Nghĩa, để tất cả các thành viên chỉ đi diễn, đi đấu để kiếm tiền thì thực sự vất vả, những người trụ lại sẽ đi theo nhiều con đường khác nhau có liên quan đến hiphop như là đi dạy nhảy, biên đạo.

Nhóm nhảy S.I.N.E đang cố gắng hoàn thiện bản thân hơn 

Nhóm nhảy S.I.N.E đang cố gắng hoàn thiện bản thân hơn

S.I.N.E Crew: Nhóm hip hop dành nhiều giải thưởng danh giá quốc tế góp mặt trong Tự Dưng show 2019 7 

S.I.N.E luôn chào đón những thành viên mới tham gia 

S.I.N.E luôn chào đón những thành viên mới tham gia

Hiện tại, S.I.N.E có khoảng hơn 20 thành viên, có những người tuy không còn ở trong nhóm nhưng vẫn đến sinh hoạt cùng các thành viên khác, chủ yếu hoạt động tại Hà Nội. Mỗi tuần các thành viên thống nhất tập 2 buổi từ 21-23 giờ tại số 63 Nhân Hòa, Thanh Xuân Hà Nội. Phòng tập của S.I.N.E luôn đón nhận mọi người đến cùng tham gia.

'Chỉ có những ai mà yêu thích đến hiphop thì mới biết đến nhóm và những bạn mà cùng thời thì mới biết đến S.I.N.E, còn các bạn trẻ bây giờ có nhiều sở thích khác như Kpop, Shuttle…' - Nghĩa bộc bạch.

Trong tương lai, S.I.N.E Crew có dự định phát triển, bồi dưỡng những thế hệ mới bởi người cũ đều đã có gia đình và công việc riêng, nhóm đang cố gắng hoàn thiện về tất cả mọi mặt, không chỉ là riêng hip hop mà còn là tất cả thể loại khác, để các ngày càng thu hút nhiều thành viên mới tham gia hơn.

Ảnh: Thế Đại - Kiên Nas

Giúp Tiin sửa lỗi